Chức năng của phòng nhân sự trong tổ chức, doanh nghiệp

Phòng Nhân sự là bộ phận đặc biệt quan trọng trong công ty, doanh nghiệp. Thực tế có nhiều đơn vị, tổ chức nhỏ không tồn tại phòng Nhân sự mà thường được lồng ghép chung vào các bộ phận khác. Với những cơ quan, doanh nghiệp có quy mô lớn, hệ thống nhân sự quy mô lớn thì việc thiết lập hoạt động phòng nhân sự là điều cần thiết. Vậy, thực sự Chức năng của phòng Nhân sự trong doanh nghiệp là gì?  

Cách dùng người hiệu quả không phải ở chỗ làm mọi cách để hạn chế nhược điểm, điều quan trọng hơn chính là phải biết cách phát huy những ưu điểm của họ

(Peter Ferdinand Drucker)

Phòng Nhân sự có chức năng, vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Theo một số nghiên cứu nhỏ, phòng Nhân sự là phòng ban thuộc bộ phận quản lý của doanh nghiệp. Có nghĩa là những vấn đề liên quan đến quản lý nguồn nhân lực sẽ thuộc quyền quản lý của phòng này. Tuy phòng Nhân sự không trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh, nhưng có vai trò quan trọng trong công tác hoạch định, xây dựng những chiến lược và chính sách phát triển nguồn vốn con người cho công ty. Và đây chính là một trong những điều doanh nghiệp thực sự cần quan tâm. 

Mỗi bộ phận có một vai trò, chức năng nhất định trong hệ thống của công ty. Khi một bộ phận có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng đến các thành phần khác, và ảnh hưởng đến hệ thống chung của doanh nghiệp. Vì thế, đối với phòng Nhân sự, cần phải đảm bảo những chức năng, nhiệm vụ được hoàn thành tốt nhất. 

Phòng nhấn sự là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp
Phòng nhấn sự là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp

Các chức năng phòng nhân sự đảm nhận

  • Hoạch định nguồn nhân lực: theo dõi và sắp xếp nhân sự, giới thiệu người làm cho các bộ phận nếu cần thiết. Đánh giá và thống kê các chỉ số liên quan và qua đó, phòng Nhân sự dự báo những nhu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai. Sau đó, từ những bản đánh giá đó, Phòng Nhân sự đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên và một số giải pháp nhằm khắc phục những nhược điểm của nhân viên trong quá trình làm việc. 
  • Bên cạnh đó, một chức năng phổ biến được tồn tại ở bất kì doanh nghiệp nào đó là tuyển dụng. Chắc chắn rằng để tìm kiếm ra những ứng viên phù hợp vào công ty là điều khó khăn. Bạn phải có mắt nhìn người, túc là phải nhận thấy ai là người phù hợp, ai có năng lực và thái độ làm việc như thế nào. Phòng Nhân sự lên kế hoạch tuyển dụng dựa trên yêu cầu của các phòng ban, sàng lọc hồ sơ, tham gia chấm phỏng vấn. Trong quá trình làm việc, phòng Nhân sự có nhiệm vụ theo dõi và lập những chương trình tham gia hội nhập trong doanh nghiệp. 
  • Đào tạo nhân viên: Vâng, có lẽ bạn sẽ nghĩ nhiệm vụ này không phải của phòng Nhân sự, đó là việc của những phòng ban khác. Sự thật không hoàn toàn như thế, nếu có nhân viên mới, phòng Nhân sự cần phổ biến quy định, hướng dẫn cách thức làm việc, tác phong của nhân viên. Bên cạnh đó, Phòng ban này sẽ xây dựng nhwungx chương trình, buổi tập huấn định kỳ cho nhân viên. Tư vấn và tham mưu cho lãnh đạo về kế hoạch đào tạo nhân viên. 
  • Quản trị tiền lương-một số vấn đề liên quan đến thưởng phạt: Điều này vô cùng thực tế. Đây không phải hoàn toàn là việc của kế toán. Bởi vì phòng Nhân sự cũng cần nắm rõ quy định về tiền lương, quản lý và chịu trách nhiệm về hồ sơ Nhân viên. Tổ chức và hoàn thành những chương trình khen thưởng và đề xuất biện pháp chế tài cho doanh nghiệp. 
  • Phòng Nhân sự còn có chức năng quản lý hồ sơ, sổ sách giấy tờ:Tiến hành kiểm tra và mua sắm trang thiết bị cho doanh nghiệp. Những hồ sơ nhân viên cần được kiểm soát và bảo quản đúng quy định. 

Trên thực tế, thường những doanh nghiệp sẽ có những phòng ban có nhiệm vụ đan xen vào nhau nhằm tạo sự thống nhất. Những phòng ban có sự kết hợp, vì thế phòng Nhân sự thường mang nhiều trách nhiệm nhất định. 

Phòng hành chính nhân sự giúp doanh nghiệp phát triển đúng theo kế hoạch
Phòng hành chính nhân sự giúp doanh nghiệp phát triển đúng theo kế hoạch

Một số thông tin liên hệ hỗ trợ giải đáp thắc mắc

Phòng Nhân sự có vai trò vô cùng đặc biệt đối với những doanh nghiệp vừa và lớn. Nếu không có văn phòng này, nhân sự trong công ty sẽ là khối lượng công việc lớn đối với lãnh đạo khi muốn quản lý họ. Phòng Nhân sự cần xác định rõ nhiệm vụ và chức năng cuat mình để làm việc được tốt hơn. Hoặc nếu cần, người quản lý nhân sự nên học thêm những khóa học bổ ích tại trung tâm đào tạo kỹ năng. Chúng thật sự bổ ích đến bạn đấy. Mong rằng bài viết này thực sự cần thiết và hữu ích với nhu cầu hiện tại của bạn. 

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chức năng của phòng Nhân sự trong doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này sẽ thực sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Những doanh nghiệp không có phòng nhân sự nên quản lý thế nào 

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ chưa có phòng nhân sự đều gặp vấn đề trong khâu quản lý nhân viên, thường xuyên gặp những vướng mắc về tình hình nhấn sự không quản lý được.

Với trường hợp này lời khuyên tốt nhất cho tổ chức là nên tạo ra cơ chế, hệ thống nội quy hành chính, kỷ luật khen thưởng ngay từ đầu trước khi nhân viên vào nhận việc cần hướng dẫn họ về công ty,

Tao quy trình làm việc chuẩn chỉ từ khâu báo cáo, khen thưởng nhắc nhở và tuyển dụng để cho nhân viên trong tổ chức có thể ý thức được đây không phải cái chợ ra vào tùy tiện.

Cần biết trọng dụng nhân tài, công bằng với tất cả nhân viên chứ tuyêt nhiên không phải cào bằng.

Doanh nghiệp nhỏ luôn gặp vấn đề về quản lý nhân sự
Doanh nghiệp nhỏ luôn gặp vấn đề về quản lý nhân sự

Đối với những mô hình công ty gia đình hạn chế thể hiện sự chuyên quyền trong tổ chức quản lý vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới động lực làm việc và phấn đấu của người lao động.

 Những thông tin liên quan đến Hành chính nhân sự và những khóa học khác đi kèm nhằm nâng cao năng lực của bản thân thì có đều có tại Webiste của hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain, chúng tôi là cơ sở uy tín chuyên nghiệp-luôn đặt sự hài lòng của quý khách hàng lên hàng đầu. 

Nếu có vấn đề cần liên hệ giải đáp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Trân trọng!

Thảo Luận & Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *