Chức Năng Của Quản Trị Nhân Sự Chuyên Nghiệp, Chia Sẻ Từ Thực Tế

Chứ năng của Quản trị nhân sự

Tiếp tục với series định hướng nghề nghiệp, cụ thể là ngành Quản trị nhân sự đã được đề cập ở các bài viết trước. Hôm nay Vintrain tiếp tục cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về Quản trị nhân sự trong môi trường  doanh nghiệp và chức năng của Quản trị nhân sự.

Bạn đã thắt dây an toàn và sẵn sàng cùng Vinatrain khám phá vùng đất mang tên “quản trị nhân sự” này chưa?

1.Quản trị nhân sự trong môi trường doanh nghiệp

Dù  khoa học công nghệ trên thế giới đã phát triển đến mức không ngờ với trí tuệ nhân tạo, robot có thể thay thế con người làm nhiều việc và hiểu được cảm xúc của ta, nhưng đó chỉ là những hành động được lập trình sẵn, cứ lặp đi lặp lại. Con người vẫn luôn là trung tâm, là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Chính vì quan trọng nên đây vốn dĩ không phải là một công việc dễ dàng khi nó yêu cầu sự hài hòa giữa lợi ích của người sử dụng lao động và người lao động, sự hiệu quả trong quá trình tuyển dụng, thu hút, đào tạo và phát triển đội ngũ cũng như sự khéo léo trong việc xây dựng mối quan hệ công sở nói chung và tình đồng chí giữa những đồng nghiệp nói riêng.

Quản Tri Nhân Sự Rất Quan Trọng Trong Quản Lý Doanh Nghiệp

Người ta hay nhìn vào thái độ làm việc của nhân viên mà đánh giá người lãnh đạo. Bởi một tập thể đoàn kết, làm việc có hiểu quả thì doanh nghiệp mới có thể phát triển vững mạnh. Thật vậy, nếu doanh nghiệp đó có sở hữu một CEO tài giỏi, một nguồn tài chính dồi dào, một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhưng lại không biết quản lý tốt nguồn nhân sự,vậy chức năng quản trị nhân sự rất quan trọng vì nếu không tìm được tiếng nói chung thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa và doanh nghiệp đó có thể vươn xa trên đường đua thương trường khốc liệt. Đòi hỏi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài, cần phải có được một bộ máy tổ chức nhân sự phù hợp với mô hình vận hành của doanh nghiệp.

Và nhiệm vụ của nhà quản trị lúc này chính là:

–         Phân tích công việc

–         Tuyển dụng nhân viên

–         Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên

–         Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động thông qua việc sử dụng hệ thống kích thích vật chất và tinh thần đối với nhân viên.

Để có thể giúp cho doanh nghiệp không những nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên mà còn tạo ra hiệu quả trong việc sử dụng và khai thác nguồn nhân lực.

Chức năng của quản trị nhân sự

Hoạt động sản xuất kinh doanh ngày nay đặt ra cho nhà quản trị nhân lực rất nhiều vấn đề cần giải quyết bao gồm từ việc đối phó với những thay đổi của môi trường kinh doanh, những biến động không ngừng của thị trường lao động…tùy theo các đặc điểm về cơ cấu tổ chức, tài chính, trình độ phát triển ở các tổ chức.

Hầu như tất cả các doanh đều phải thực hiện các hoạt động cơ bản như sau: xác định nhu cầu nhân viên, lập kế hoạch tuyển dụng, bố trí nhân viên,đào tạo, trả công…Vì thế có thể thấy được những chức năng sau của việc quản trị nhân sự

Cách quản lý nhân sự của người quản lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong văn hóa doanh nghiệp
Cách quản lý nhân sự của người quản lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong văn hóa doanh nghiệp
  • Thu hút nguồn nhân lực

Để có thê vẫn hành tốt, doanh nghiệp cần đảm bảo có đủ số lượng nhân viên với các phẩm chất phù hợp cho công việc của mình và gồm các hoạt động như:  Hoạch định nhu cầu nhân viên, Phân tích công việc, tuyển dụng nhân viên. Để có thể tuyển được đúng người cho đúng việc trước hết doanh nghiệp phải căn cứ vào kế hoạch sản xuất, kinh doanh và thực trạng sử dụng nhân viên trong doanh nghiệp nhằm xác định được những công việc, vị trí  nào cần tuyển thêm người.

Thực hiện phân tích công việc sẽ cho biết doanh nghiệp cần tuyển thêm bao nhiêu nhân viên và yêu cầu tiêu chuẩn đặt đối với các ứng viên là như thế nào? Việc áp dụng những kỹ năng tuyển dụng như trắc nghiệm và phỏng vấn sẽ giúp doanh nghiệp chọn được ứng cử viên tốt nhất cho công việc.

  •  Đào tạo và phát triển nhân lực

Việc nâng cao năng lực của nhân viên cũng là yếu tố hết sức quan trọng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Để đạt được điều đó cần đảm bảo cho nhân viên trong doanh nghiệp có các kỹ năng, trình độ lành nghề cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao và tạo điều kiện cho nhân viên được phát triển tối đa các năng lực cá nhân.

trung tâm vinatrain lừa đảo học viên
Bạn có thể bổ sung kiến thức nghiệp vụ nhân sự khi đăng ký khóa học quản trị nhân sự tại VinaTrain

  •  Quản trị nhân sự giúp duy trì nguồn nhân lực

Khi đã thu hút được những nhân sự có đủ kiến thức chuyên môn cũng như nghiệp vụ rồi thì doanh nghiệp cũng cũng cần duy trì và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực đó.Lúc này quản trị nhân sự có chức năng cụ thể là kích thích, động viên nhân viên và duy trì, phát triển các mối quan hệ lao động tốt đẹp trong doanh nghiệp. Động viên liên quan đến các chính sách và các hoạt động nhằm khuyến khích, động viên nhân viên trong các doanh nghiệp làm việc hăng say, tận tình, có ý thức trách nhiệm và hoàn thành công việc với chất lượng cao.

Do đó, xây dựng và quản lý hệ thống thang bảng lương, thiết lập và áp dụng các chính sách lương bổng, thăng tiến, kỷ luật, tiền thưởng, phúc lợi, phụ cấp, đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên là những hoạt động quan trọng nhất.

Hy vọng những chia sẻ về chức năng quản lý nhân sự trên đây sẽ phần nào giúp các bạn một lần nữa có cái nhìn sâu sắc, toàn diện và hiểu được rõ hơn sứ mệnh của nghề quản trị nhân lực.

Chúc bạn thành công!

Thảo Luận & Hỏi Đáp

  1. hoài như says:

    mình muốn tìm hiểu về khóa học quản trị nhân sự bên mình bên mình có khóa học nào k a?

  2. Phạm Thành Trung says:

    tôi muốn đăng ký khóa quản trị nhân sự tại trung tâm thì có lớp học online không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *