Có Nên Học Quản Trị Nhân Sự Không, Xu Hướng Chọn Nghề Tốt Năm 2020

Có nên học quản trị nhân sự không

Kỳ thi đại học quan trọng sắp tới, VINATRAIN đang nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến tư vấn ngành học. Một trong những ngành đang được các bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều là quản trị nhân sự. Các vấn đề đều xoay quanh câu hỏi: “ có nên học quản trị nhân sự không? “Sau đây các bạn cùng VINATRAIN tìm hiểu nhé! .

Những thắc mắc chung của học viên khi muốn tìm hiểu về ngành quản trị nhân sự đó là: ngành nhân sự là gì? những tố chất và kỹ năng cần có của một nhân viên quản trị nhân sự? những nội dung chính cần phải học?.

Có nên học quản trị nhân sự không
Có nên học quản trị nhân sự không

Trước tiên hãy cùng VINATRAIN tìm hiểu về những lý do nên chọn học ngành quản trị nhân sự nhé:

 1. Cơ hội việc làm của ngành quản trị nhân sự phong phú:

        Ngành quản trị nhân lực mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể, bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như:

 • Hành chính nhân sự : Làm nhân viên văn phòng nhân sự, lễ tân cho công ty, doanh nghiệp đây là công việc tương đối nhẹ nhàng,thu nhập ổn định.
 • Chuyên viên quản lý đào tạo: Nếu có năng lực bạn sẽ được làm giảng viên nội bộ của trường học, hay chức vụ nhân viên quản lý đào tạo với mức lương hấp dẫn.
 • Chuyên viên tuyển dụng: Bao gồm các hoạt động liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, đánh giá, sắp xếp công việc cho người được tuyển dụng.
 • Chuyên viên chính sách đãi ngộ, chuyên viên lương: Chịu trách nhiệm quản lý về các chinh sách đãi ngộ, lương cho toàn thể nhân viên.
 • Hoạch định nhân sự, đào tạo nhân sự: Lên kế hoạch hoạch định nhân sự và đào tạo nhân sự mới cũng như phân bổ hợp lý theo năng lực công việc.
 • Chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ: Tiếp nhận khâu truyền thông cho hình ảnh của công ty doanh nghiệp bằng các ý tưởng, kế hoạch sáng tạo. Đồng thời, xử lý các mối quan hệ nội bộ một cách linh hoạt, hợp lý.
 • Quản lý đào tạo : Làm quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo nhân sự, và tư vấn nhân sự. Đào tạo nhân viên mới giúp họ định hướng đúng và phát huy được thế mạnh của mình.
 • Chuyên viên quản lý nội dung trên các trang tin tuyển dụng.
 1. Nhu cầu tìm kiếm công việc của ngành quản trị nhân sự cao:

        Nếu như các sinh viên ngành khác đang phải lo lắng đến vấn đề xin việc sau khi tốt nghiệp thì sinh viên học ngành quản trị nhân sự lại có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ở nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp. Bởi thực tế ở thời điểm hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên có kỹ năng, nghiệp vụ trong các doanh nghiệp rất lớn.

        Vì vậy, hãy theo đuổi, cố gắng học tập nghiêm túc và trau dồi những kỹ năng, nghiệp vụ đây sẽ là những tiến đề để bạn có thể dễ dàng xin được vào những vị trí tốt với mức lương hậu hĩnh cũng như có cơ hội thăng tiến.

Khóa học quản trị nhân sự online tại VinaTrain
Khóa học quản trị nhân sự online tại VinaTrain
 1. Mang đến những mối quan hệ tốt đẹp cho bạn: 

Ngành quản trị nhân lực thường xuyên tiếp xúc với nhiều người cho nên giúp bạn xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. Thêm vào đó, ngành nghề có quan hệ mật thiết với các ban ngành lãnh đạo cấp trên vì vậy việc có chỗ đứng trong công ty là điều không hề khó khăn

 1. Mức lương ổn định, cạnh tranh với các ngành khác: 
 • Mức lương của ngành Quản trị nhân lực phụ thuộc vào trình độ năng lực,thâm niên và kinh nghiệm trong nghề: 
 • Sinh viên mới ra trường ngành Quản trị nhân lực có thể nhận mức lương  khởi điểm từ 6 -8 triệu/tháng.
 • Cấp trưởng phòng có thâm niên 3 -5 năm sẽ được trả đến 1.000 USD/tháng.
 • Các vị trí giám nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.
 • Thậm chí ở những tập đoàn lớn của nước ngoài sẵn sang trả mức lương 4.000  USD/tháng cho vị trí quản trị nhân sự.
 • Ngoài tiền lương, phụ cấp cơ bản thì bạn còn có thể nhận được hoa hồng từ  một số công việc.

Thách thức khi theo học Quản trị nhân sự:

Với cơ hội tìm việc làm lớn và mức lương hấp dẫn vì thế Quản trị nhân sự đang trở thành một ngành HOT được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn theo học từ đó đòi hỏi về trình độ, nghiệp vụ, kỹ năng của ngành này ngày càng cao và có tính đào thải. 

        Nghề này đòi hỏi ở các bạn luôn có một thái độ nghiêm túc đối với ngành nghề. Một vài kỹ năng tối thiểu cần phải có để giúp bạn trở thành một ngành quản trị nhân sự thật sự như: Kỹ năng chuyên môn, Kỹ năng nhân sự, Kỹ năng làm việc, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết phục, Khả năng chịu áp lực cao..

Kỹ năng đàm phán,quản trị, chịu được áp lực rất cần đối với người làm nhân sự
Kỹ năng đàm phán,quản trị, chịu được áp lực rất cần đối với người làm nhân sự

Trong quá trình được học ở trường, các bạn cũng có thể tham gia một trung tâm uy tín VINATRAIN chúng tôi để được bổ sung kiến thức thực tế. VINATRAIN đảm bảo từ lĩnh vực chuyên môn đến cơ sở vật chất, đủ điều kiện để các bạn phát huy được khả năng của mình. Đến với trung tâm các bạn được học thực tế không phải lý thuyết suông, được chia sẻ với những người cùng chí hướng, giúp đỡ nhau và cùng tiến bộ. 

Những nội dung thực hành nghiệp vụ thực tế sẽ có trong chương trình đào tạo nghiệp vụ thực tế của khóa học Hành Chính Nhân sự tại VINATRAIN

Hy vọng các bạn có thêm kiến thức hữu ích từ bài viết này để định hướng đúng đẵn được những bước tiếp của mình.  Nếu có đam mê, đừng ngần ngại, hãy theo đuổi ước mơ của riêng mình nhé! 

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *