Có Nên Học Quản Trị Nhân Sự Không? Nghề Này Có Thực Sự Hot?

có nên học quản trị nhân sự không

Có nên học quản trị nhân sự không và học ngành này ra sẽ làm gì?”. Học xong nghề này có thể làm được những gì, đây là thắc mắc của nhiều bạn khi quan tâm nghiêm túc tới nghề nhân sự.Qua rồi cái thời coi nhân sự là công việc không tên, thu nhập thấp chỉ dành cho người không làm được gì mới làm nhân sự.

có nên học quản trị nhân sự không
Có nên học quản trị nhân sự không là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc

Nếu bạn đang quan tâm tới nghề nhân sự và muốn đầu tư nghiêm túc với nghề này thì nên dành thời gian đọc bài viết này để có thêm định hướng về công việc này.  

Người chưa biết gì có nên học quản trị nhân sự không ?

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi khi tư vấn khóa học nhân sự cho các bạn học viên trong đó có người đang làm về nhân sự, người chưa biết gì và chủ doanh nghiệp,quản lý cấp cao cần học để có nghiệp vụ để điều hành doanh nghiệp.

Tại sao tôi  lại show 3 trường hợp học viên tiêu biểu như vậy để cho bạn thấy rõ nghề nhân sự có thật sự quan trọng không, và có nên học quản trị nhân sự không.

Phần lớn với nhiều người nhấn sự là công việc không tạo ra thu nhập cho công ty, một doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí không cần nhân sự vẫn hoạt động tốt, chủ có thể làm việc tuyển dụng, kế toán làm việc thêm về tiền lương, lễ tân tạp vụ có thể thuê các bên dich vụ nhưng khi phát sinh các vấn đề liên quan câu hỏi là ai chịu trách nhiêm giải quyết, ai sẽ là người hòa giải… lúc này bạn mới thấy rõ vị trí của nghề nhân sự.

Quay lại ví dụ để giải thích cho câu hỏi có nên học quản trị nhân sự không, nghề này học xong làm những gì thu nhập cao không.

 • Đối tượng thứ nhất: Người mới băt đầu họ là những người đang làm các công việc khác không liên quan nhưng lại muốn chuyển qua làm hành chính nhân sư, điều này cho thấy họ đã thấy rõ cơ hội thăng tiến trong nghành này từ những người thân, bạn bè. Nói thật tôi sẽ chẳng cho con mình đi học môt lĩnh vực ra mà biết chắc sẽ thất nghiệp nên bạn cũng sẽ như vậy bỏ tiền, thời gian và đôi khi là cả đánh đổi nghề nghiệp để theo đuổi công việc mới thì phải tìm hiểu thật kỹ. Chính vì vậy khi hỏi có nên học quản trị nhân sự không tôi hoàn toàn tự tin nói với bạn là nên học đi và làm nhân sự có thêm ngoại ngữ thì đúng là điều tuyệt vời.
 • Đối tượng thứ 2: Những người đang làm nhận sự cần học bổ sung thêm nghiệp vụ. Bạn sẽ thắc mắc đi làm rồi cần gì phải học, hoặc chẳng lẽ đi làm phải cần nhiều kiến thức tới vậy sao thế thì mình không làm được rồi. Đừng lo lắng cùng phân tích nha có 2 trường hợp cần học bổ sung nghiệp vụ là tự làm nhân sự nhưng chưa có kiến thức toàn diện, kiểu tay ngang vào làm và những người cần đổi việc nên phải bổ sung kiến thức nghiệp vụ. Mặt bằng lương nhân sự đang làm việc hiện tại không hề thấp hơn các nghề kế toán, xuất nhập khẩu mà công việc này thực sự rất thú vị vì bạn làm việc với con người nếu thấu hiểu đồng nghiệp bạn sẽ nhận được về nhiều hơn là lương hàng tháng. Tôi gặp rất nhiều bạn nhân sự có thểm nghề tay trái được nhiều người yêu mến ủng hộ tin tưởng hỗ trợ đã có thu nhập còn cao hơn nghề chính. Để làm được điều đó tất nhiên họ phải có kiến thức và kinh nghiệm làm nhân sự rồi.
 • Đối tượng thứ 3: Chủ doanh nghiệp đi học quản trị nhân sự, vấn đề này thường gặp ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi chủ tự làm tự quản lý tới lúc không quản lý được vì quá tải công việc lúc này mới nhận ra sự quan trọng của gắn kết nhân sự trong công việc, tính quy trình trong hệ thống và cách phân công quản lý công việc khoa học. Họ tìm tới các khóa học quản trị nhân sự với mong muốn xem mình sai ở đâu để sửa và làm thế nào để giao việc cho nhân viện hiệu quả nhất. Đúng vậy, nếu không nhìn nhận thấy vai trò quan trọng của hành chính nhân sự liệu những ông chủ, bà chủ thời gian quý như vàng ấy có bỏ công đi học không?
Nhân sự giỏi là yếu tố không thể thiếu được trong doanh nghiệp đặc biệt rất cần thiết ở tầm quản lý
Nhân sự giỏi là yếu tố không thể thiếu được trong doanh nghiệp đặc biệt cần thiết ở tầm quản lý

Bạn nghĩ gì về nghề nhân sự, công việc hành chính nhân sự phải làm những gì

“ Làm những việc vặt trong công ty, chấm công, chuẩn bị giấy tờ, chuẩn bị tiệc sinh nhật cho nhân viên, phát lương… và thông báo các văn bản quy định mới từ ban giám đốc, à đi soi mói nhân viên để phạt nữa”

Phần lớn mác nhân sự bị gắn với những công việc như vậy nên lương của nhân viên hành chính nhân sự  khi làm những việc này cũng chỉ từ 5 triệu – 7 triệu không khá hơn được. Và nếu chỉ làm thế này thì đúng là không cần đi học hành chính nhân sự chuyên nghiệp làm gì cho phí tiền.

Vì quản trị nhân sự chuyên nghiệp sẽ đào tạo cho nhân viên hành chính nhan sự chuyên nghiệp về cả tư duy và kiến thức kỹ năng  để bạn làm được nhiều hơn thế:

Phân biệt được rõ nhóm công việc về hành chính gồm:

 • Chuyên viên hành chính nhân sự (lễ tân…), văn thư lưu trữ, văn bản giấy tờ, tổ chức hội thảo, sự kiện, đặt ra điều lệ doanh nghiệp

Nghiệp vụ nhân sự sẽ làm được các vị trí:

 • Chuyên viên quản lý đào tạo: là giảng viên nội bộ hoặc nhân viên quản lý đào tạo.
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Chuyên viên chính sách-đãi ngộ
 • Chuyên viên lương- chính sách (C&B)
 • Chuyên viên bảo hiểm
 • Hoạch địnhnhân sự, lên kế hoạch đào tạo nhân sự
 • Chuyên viên truyền thông hay xử lý quan hệ nội bộ
 • Chuyên chạy các dự án nhân sự, các dự án nguồn cán bộ
 • Tư vấn nhân sự
 • Headhunter
 • Quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo
 • Tư vấn các khóa học nhân sự
 • Chuyên viên quản lý nội dung các trang tin tuyển dụng…

Khi nhân viên hành chính nhân sự có kiến thức bạn sẽ được trả lương tương xứng với năng lực của mình từ 7 triệu – 10 triệu với chuyên viên. Cấp Trương, phó phòng lương từ 12 triệu – 20 triệu hoặc hơn thế tùy vào doanh nghiệp và công việc bạn phụ trách.

Khóa học hành chính nhấn sự chuyên nghiệp tại VinaTrain
Khóa học hành chính nhấn sự chuyên nghiệp tại VinaTrain

Học hành chính nhân sự như thế nào hiêu quả, lộ trình học cho người mới bắt đầu

Tôi từng gặp 1 bạn sinh viên hỏi thế này: “Em thi vào ngành quản trị nhân sự là do khi đọc tên các ngành thì em thấy thích cái tên này, cho đến bây giờ em nhân ra không biết làm gì với nó vì trong trường dạy kiến thức chung chung quá, không biết có làm được việc sau khi tốt nghiệp không nếu được chọn lại em sẽ học ngoại ngữ”/.

Đúng là tâm lý của rất nhiều bạn học viên là sinh viên măc dù tốt nghiệp chuyên nghành đúng nhưng không biết làm nhân sự và không ý thức được công việc nhan sự gồm những việc gì.

Muốn làm nhấn sự tốt chỉ cần học trong sách vở, học tại các khóa học nghiệp vụ thực tế như VinaTrain đào tạo

Nhưng nếu làm nhân sự giỏi bạn phải tự học học từ youtube hoàn toàn miễn phí, học từ đông nghiệp, học thêm các kiến thức nghề nghiệp khác như: kế toán, xuất nhập khẩu, tâm lý, maketing.. nói thật tôi rất phục những người làm nhân sự giỏi hỏi gì cũng nói được như vây vì họ sẽ gây đươc thiện cảm trong moi lĩnh vực có thể làm nhiều việc chứ không phải chỉ đóng đinh ở nghề nhân sự.

Nhưng làm sao học được cách duy nhất là đừng lười học, một khó học thực tế, giáo viên tốt cũng không bằng tính tự giác, nên mơi nói khóa học nào cũng có người thế này người thế kia. Người hỏi: hoc xong có thể làm được những việc gì, người lại hỏi trung tâm có giơi thiệu việc làm cho em sau khi học xong hay không, có cấp chứng chỉ tốt nghiệp hay không …

Học viên tại trung tâm được hỗ trợ nghiệp vụ Hành Chính Nhân Sự
Học viên tại trung tâm được hỗ trợ nghiệp vụ Hành Chính Nhân Sự

Nói thật, nếu muốn câu các bạn đi học chúng tôi hoàn toàn có thể hứa hẹn nhiều hơn thế vì những điều các bạn hỏi đều nằm trong cam kết đào tạo tại trung tâm nhưng  điều chúng tôi muốn các bạn hiểu là mình sẽ được gì  từ những khóa học như vây:

 • Có thêm kiến thức mới
 • Có thể đổi nghề mới sống tốt hơn và hạnh phúc hơn
 • Được hỗ trợ nghiệp vụ toàn diện
 • Giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới nhân sự
 • Đào tạo trong môi trường thân thiện tương tác tích cực giữa giảng viên và học viên
 • Chứng chỉ tốt nghiệp được các doanh nghiệp công nhận
 • Chắc chắn sẽ giúp bạn tìm việc nếu thời gian đầu bạn chưa thực sự tự tin với khả năng của mình
 • Được đào tạo cơ bản những kỹ năng cần thiết để làm nhân sự giỏi

Hiện tại ở Việt Nam có nhiều trường đào tạo về quản trị nhân sự bạn có thể tham khảo nếu muốn học chuyên sâu về nghề này

( học văn bằng 2)

 • Khoa quản trị nguồn nhân lực đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 • Khoa quản lý lao động trường đại học Lao Động và Xã Hội.
 • Khoa quản trị nhân sự trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
 • Khoa quản trị nhân lực trường đại học Thương mại.
 • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn của đại học quốc gia Hà Nội.

Còn nếu bạn không có định hướng cần văn bằng chuyên nghành thì chỉ cần tham gia khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại VinaTrain tổ chức là có thể làm tốt được công việc hành chính nhân sư.

Với tiêu chí: Học Thật – Làm Thật – Hỗ Trợ Thật

Chúng tôi đã giúp rất nhiều người chưa biết về nhân sự có được công việc mong muốn, những người đang làm nhân sự định hướng đúng hơn về công việc mình theo đuổi, giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có được quy trình tuyển dụng, đào tạo nội quy nhân sự đúng đắn phù hợp với định hướng phát triển doanh nghiệp.

Các khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn tại VinaTrain giúp học viên có tư duy và định hướng đúng đắn về nghề nhân sự
Các khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn tại VinaTrain giúp học viên có tư duy và định hướng đúng đắn về nghề nhân sự

Rất nhiều người đã hài lòng khi học xong hóa hoc quản trị nhân sự tại VinaTrain bạn có thể tham khảo.

 • Học thử 03 Buổi không tham gia được hoàn lại phí chỉ cần báo tại lớp học ở buổi thứ 3
 • Cam kết không phát sinh thêm phí trong suốt thời gian tham gia khóa học
 • Cam kết giảng viên đều đang làm nhân sự có kinh nghiệm làm việc thực tế
 • Cam kết giáo trình duy nhất được soạn thảo bởi giảng viên tại VinaTrain có thể dùng ngay cho công việc
 • Cam kết hỗ trợ nghiệp vụ sau khi kết thúc khóa học
 • Cấp chứng nhận cuối khóa học
 • Lịch học được cập nhật liên tục hàng tháng

Theo thống kê của các trang tin tuyển dụng như: vietnamwork, talentnet, careerbuilder, vieclam24h nguồn cung nhân sự chất lượng luôn thiếu hơn rất nhiều so với nhu cầu thực tế. Trung bình 3 doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự chất lượng thì mới có 1 nhân sự ứng tuyển đạt nhu cầu.

Vậy nên nếu bạn học nhân sự chuyên nghiệp có đầu tư cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất lớn và quan trọng hơn là độ bền của nghề nhân sự  không thua kém gì kế toán. Nếu bạn là nữ giới bạn có thể làm công việc này tới khi 50 tuổi vẫn có rất nhiều doanh nghiệp đón nhận.

Hotline tư vấn khóa học trực tuyến: 0964.237.168  

Trân trọng !

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Xưởng Sản Xuất Mạnh Thủy says:

  VinaTrain cho mình hỏi với mình có doanh nghiệp sản xuất nhỏ đang gặp vấn đề về quản lý nhân sự bên trung tâm có nhận setup doanh nghiệp không gửi cho mình đơn giá vào mai: giaymanhthuybn@gmail.com

  0
  0
 2. nanan chu says:

  tư vấn giúp em khóa học quản trị nhân sự cho người mới băt đầu với trung tâm đã co lịch học tháng 4 chưa a

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *