COC Container Là Gì Trong LOGISTICS & Xuất Nhập Khẩu?

COC Container Là Gì Trong LOGISTICS & Xuất Nhập Khẩu?

COC viết tắt của Carrier Own Container là container của hãng tàu. Khi hàng tới cảng đích, Người nhận hàng (Consignee) đến nhận hàng và kéo hàng về kho riêng của mình để dỡ hàng. Sau đó thì phải đem container rỗng đã rút hàng trả lại cho hãng tàu, nộp phí lưu container và lưu bãi (DEM/DET) trong thời gian giữ container của hãng tàu. Hầu hết số container trên thị trường vận tải là dạng COC.

COC Container Là Gì Trong LOGISTICS & Xuất Nhập Khẩu?
COC Container Là Gì Trong LOGISTICS & Xuất Nhập Khẩu?

Việc sử dụng COC (Carrier Own Container) cũng có nhiều ưu điểm trong quá trình xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Người gửi không cần lo lắng về việc mua, bảo quản, hoặc bảo dưỡng container. Hãng vận tải sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.
  • Dễ dàng và tiện lợi: Container của hãng vận tải thường sẵn sàng sử dụng và không đòi hỏi người gửi phải thực hiện các công việc liên quan đến quản lý và bảo dưỡng container.
  • Khả năng chuyển đổi linh hoạt: Trong trường hợp cần, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ container khác của hãng vận tải (COC) sang Container SOC nếu cần phù hợp với yêu cầu cụ thể.
  • Khả năng theo dõi thông tin: Container của hãng vận tải thường được trang bị các thiết bị theo dõi và cung cấp thông tin về vị trí và tình trạng của container trong thời gian vận chuyển.
  • Dịch vụ bổ sung: Hãng vận tải có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung như bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ khai báo hải quan, và theo dõi hàng hóa để giúp người gửi quản lý quá trình vận chuyển một cách hiệu quả.
  • Độ tin cậy: Container của hãng vận tải thường được duyệt định kỳ và bảo trì thường xuyên, giúp đảm bảo tính an toàn và chất lượng của container.
  • Chất lượng đồng đều: Container COC từ hãng vận tải thường đảm bảo chất lượng và kích thước đồng đều, giúp đối tượng vận chuyển và hải quan xử lý hàng hóa dễ dàng hơn.
  • Giảm rủi ro mất container: Người gửi không phải lo lắng về việc mất container trong quá trình vận chuyển hoặc tại cảng đích.
  • Phù hợp cho các lô hàng lớn: Đối với các lô hàng lớn hoặc vận chuyển hàng hóa đều đặn, việc sử dụng container của hãng vận tải có thể hiệu quả về chi phí và thời gian.

Tuy nhiên, phải lưu ý rằng việc sử dụng COC đôi khi có thể tạo ra một số hạn chế, chẳng hạn như không thể tùy chỉnh container theo yêu cầu cụ thể của hàng hóa hoặc không kiểm soát hoàn toàn về container. Việc lựa chọn giữa SOC và COC phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn và tình huống xuất nhập khẩu.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm về khóa học xuất nhập khẩu của VinaTrain Việt Nam. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết đối với một nhân viên xuất nhập khẩu cần có để có thể bắt đầu đi làm

Trên đây là một số thông tin cần biết về COC (Carrier Own Container), những ưu điểm và nhược điểm của COC mà bất cứ một nhân viên xuất nhập khẩu & Logistics nào cũng cần phải biết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới COC hãy gửi câu hỏi bên dưới để mọi người cùng nhau thảo luận thêm về chủ đề này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *