Con Gái Có Nên Học LOGISTICS và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Không?

Con Gái Có Nên Học LOGISTICS và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Không?

Con gái có nên học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng không? Đây là một trong số những câu hỏi nhận được sự quan tâm từ rất nhiều bạn nữ khi tìm hiểu về công việc này. Bởi vì, mặc dù ở thời điểm hiện tại, ngành Logistics đang rất phát triển ở Việt Nam, tuy nhiên có một số thông tin cho rằng ngành này rất vất vả và không phù hợp với con gái. Điều này khiến cho nhiều bạn nữ lo lắng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ngành Logistics để có câu trả lời cụ thể nhé

Nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm về khóa học Logistics ngắn hạn của VinaTrain Việt Nam. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết đối với một nhân viên xuất nhập khẩu cần có để có thể bắt đầu đi làm

Con Gái Có Nên Học LOGISTICS và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Không?
Con Gái Có Nên Học LOGISTICS và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng Không?

Tại Sao Con Gái Nên Học LOGISTICS

Các bạn con gái luôn có những thế mạnh riêng trong từng ngành nghề. Đối với ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng vậy. Nếu là con gái bạn sẽ có những lợi thế sau đây:

Sự cẩn thận trong công việc: Các bạn nữ thường sẽ làm việc cẩn thận và tỉ mỉ hơn so với con trai. Vì thế, ngành Logistics sẽ giúp các bạn phát huy thế mạnh này. Tầm ảnh hưởng của ngành rất quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc giúp giải quyết nhu cầu khách hàng đảm bảo được tối ưu hóa, giải quyết cả đầu vào lẫn đầu ra cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả. Cho nên sự tỉ mỉ là vô cùng quan trọng đối với ngành Logistics.

Giao tiếp, xử lý khéo léo các vấn đề: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một ngành kết nối nhiều nhà sản xuất và người tiêu dùng với nhau, đòi hỏi phải giao tiếp liên tục. Con gái thường tinh tế, khéo léo hơn trong giao tiếp và xử lý các tình huống. Đây sẽ là một lợi thế lớn nếu bạn là con gái khi ra nhập ngành này. Và đây cũng là một yếu tố khẳng định rằng đáp án là có với câu hỏi con gái có nên học logistics không?

Kỹ năng sắp xếp Các bạn con gái rất hợp với nhiều vị trí công việc trong ngành Logistics nhờ tư duy sắp xếp, tổ chức rõ ràng, nhanh gọn hơn đàn ông. Vậy nên với một ngành đòi hỏi kỹ năng tổ chức tốt như logistics và quản lý chuỗi cung ứng thì phái nữ đã có thêm cho mình một lợi thế lớn nữa.

Những vị trí trong ngành Logistics phù hợp với con gái

Hiện nay logistics và quản lý chuỗi cung ứng có thể nói là một ngành nghề mang lại mức thu nhập rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng như một số ngành nghề khác, nếu muốn thăng tiến nhanh và nhận lại được mức lương ngành logistics cao thì bạn phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Nhưng nếu có đam mê và muốn dấn thân vào ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng và nếu bạn là nữ thì bạn có thể tham khảo một số vị tri sau đây.

Có nhiều vị trí trong ngành Logistics phù hợp với con gái
Có nhiều vị trí trong ngành Logistics phù hợp với con gái

Nhân viên kinh doanh tại các hãng tàu

Đây là một trong những vị trí công việc phù hợp với các bạn nữ. Một nhân viên kinh doanh tại hãng tàu sẽ chịu trách nhiệmsử dụng sản phẩm dịch vụ tại công ty, cung cấp giá cước cùng các chi phí khác liên quan, cung cấp lịch tàu/máy bay. Chăm sóc khách hàng và theo dõi hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm việc

Nhân viên kinh doanh Logistics tại các công ty forwarder

Công việc của vị trí này khá đa dạng. Những công việc có thể kể tới như: thực hiện các thủ tục hải quan và chứng từ hàng hóa, kinh doanh cước tàu… Những vị trí này phù hợp với cả nam và nữ đặc biệt là những bạn năng động và có kỹ năng sales tốt.

Những công việc này khá vất vả ở thời gian đầu bởi bạn phải tìm kiếm nguồn khách hàng cho mình. Tuy nhiên, càng về sau khi có được cho bản thân những đơn vị, khách hàng thân thiết thì công việc sẽ nhẹ nhàng và ít áp lực hơn. Ở giai đoạn sau này bạn sẽ chỉ phải tập trung ở khâu chăm sóc khách hàng bằng những chính sách khuyến mãi, thư cảm ơn khách hàng …để duy trì sự ổn định của doanh số.

Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất khẩu

Công việc này đòi hỏi trình độ ngoại ngữ của bạn phải tốt. Bởi lẽ khi làm việc tại công ty xuất khẩu bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài. Kèm theo đó kỹ năng giao tiếp của bạn cũng phải được trau dồi, khéo léo ứng xử để có thể hiểu được khách hàng.

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Vị trí này đòi hỏi bạn phải có các kiến thức về kế toán. Công việc này liên quan trực tiếp đến các chứng từ, giấy tờ, hóa đơn vậy nên tính tỉ mỉ là cần có. Công việc này không đòi hỏi thể chất như các công việc nặng khác nên rất phù hợp với các bạn nữ.

Con gái phù hợp với công việc chứng từ và kinh doanh Logistics
Con gái phù hợp với công việc chứng từ và kinh doanh Logistics

Trên đây là một số ý kiến liên quan đến câu hỏi Con gái có nên học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng không. Hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc thù và những vị trí công việc của ngành logistics để có sự lựa chọn hợp lý dành cho các bạn nữ. Tuy nhiên, quyết định nên học logistics hay không nên dựa trên sở thích và mục tiêu cá nhân của mỗi người. Nếu có đam mê và quan tâm đến lĩnh vực này, thì học logistics có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn nữ bởi mức lương và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp là rất tốt

Thảo Luận & Hỏi Đáp

  1. Alexnguyen says:

    Ngành logistics này học ok mà, các bạn nữa có thể tìm hiểu lựa chọn, có nhiều vị trí hợp với bạn nữ, ví dụ liên quan tới giấy tờ thủ tục sổ sách

    0
    0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *