Học Chứng Chỉ Kế Toán Ngắn Hạn Có Xin Được Việc Không?

Học Chứng Chỉ Kế Toán Ngắn Hạn Có Xin Được Việc Không?

Chào các anh chị, em đang là sinh viên, kỹ năng công việc về kế toán chưa có nhiều. Chính vì thế sắp tới đang có dự định đi học một chứng chỉ kế toán ngắn hạn để có thêm kiến thức nghiệp vụ sau này đi làm đỡ bỡ ngỡ. Em muốn hỏi là có nên học những khóa học như vậy hay không? liệu học xong có xin được việc?

Học Chứng Chỉ Kế Toán Ngắn Hạn Có Xin Được Việc Không?
Học Chứng Chỉ Kế Toán Ngắn Hạn Có Xin Được Việc Không?

 

Học chứng chỉ kế toán ngắn hạn giúp bạn dễ xin việc hơn

Theo kinh nghiệm từ nhiều anh chị kế toán viên đã ra trường thì việc học thêm chứng chỉ kế toán ngắn hạn sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn và đó là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Đối những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán, nếu như mà bạn có một chứng chỉ kế toán, thì nó trở thành một lợi thế cho bạn sau này khi đi xin việc. Bởi vì khi học chứng chỉ kế toán như chứng chỉ kế toán viên, chứng chỉ kế toán trưởng… thì bạn cũng sẽ được học các nghiệp vụ thực tế.

Thông qua các chương trình học lấy chứng chỉ kế toán ngắn hạn này bạn sẽ am hiểu hơn về ngành kế toán, luật kế toán và các luật liên quan đến các bút toán. Vì vậy sau khi có chứng chỉ kế toán thì bạn sẽ rất dễ để tìm được công việc. Chính vì thế mà các bạn không cần phải lo lắng là học chứng chỉ kế toán có giúp xin được việc không.

Còn đối với các bạn sinh viên đang học các chuyên ngành khác không liên quan tới kế toán khi đi học thêm các chứng chỉ kế toán ngắn hạn này sẽ có phần khó khăn hơn để tiếp thu được kiến thức nghiệp vụ. Tuy nhiên thì bạn cũng đừng vì điều đó mà từ bỏ việc học thêm cho mình một chứng chỉ kế toán nhé. Bởi lẽ nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các công việc của bạn sau này, hay là cho bạn khi xin việc; cũng như là nó có rất nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau đó nhé!

Tóm lại một số lợi ích của việc học kế toán ngắn hạn

 • Nắm vững kiến thức chuyên môn: Chứng chỉ kế toán cung cấp kiến thức chuyên sâu, giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình, chuẩn mực và pháp lý trong lĩnh vực kế toán.
 • Tăng cơ hội xin việc: Việc có chứng chỉ kế toán có thể là một yếu tố thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đôi khi, một số vị trí công việc yêu cầu ứng viên có chứng chỉ hoặc chứng nhận về kế toán.
 • Khẳng định kỹ năng và kiến thức: Chứng chỉ có thể là một cách để khẳng định rằng bạn đã hoàn thiện và nắm vững kiến thức cần thiết trong lĩnh vực này.
Học viên đăng ký khóa học kế toán máy tại VinaTrain
Học viên đăng ký khóa học kế toán máy tại VinaTrain

Những ai nên đi học kế toán ngắn hạn?

Vậy ai sẽ phù hợp để theo học một khóa học lấy chứng chỉ kế toán ngắn hạn tại các trung tâm?

 • Những kế toán viên đi làm 1, 2 năm nhưng nhận thấy kiến thức chuyên môn, kỹ năng còn hạn chế, chưa lập được báo cáo tài chính, chưa làm được phần thuế.
 • Sinh viên mới tốt nghiệp nhưng khi xin việc gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm thực tế và đang cần học để có chứng chỉ kế toán xin việc làm
 • Bạn là chủ doanh nghiệp vừa thành lập và muốn tự mình làm công việc của kế toán cũng như kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh.

 

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Kim Hoa says:

  Mình là sinh viên kế toán vẫn phải đi học thêm đây. Nhiều thứ mình học xong cứ nghĩ chẳng áp dụng được gì nhiều đâu nhưng thực tế ngẫm lại sau lại lại đi theo mình suốt cả một đoạn đường dài sau này. Riêng cái tâm lý muốn đi học thêm và muốn học hỏi đã tạo nên sự khác biệt rồi

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *