Học Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Như Thế Nào Hiệu Quả, Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này

nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Bạn nghe nhiều khai niệm nghiệp vụ xuất nhập khẩu, cần tuyển người có nghiệp vụ, muốn nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu, cần học thêm nghiệp vụ. Vậy cụ thể nghiệp vụ xuất nhập khẩu là gì. Cùng VinaTrain phân tích rõ hơn tại bài viết này

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu gồm những kỹ năng gì

Bạn là người mới băt đầu muốn làm xuất nhập khẩu , lgositics cần phải học thêm rất nhiều kiến thức chuyên nghành mới. Bắt đầu tư nghiệp vu vậy cụ thể là những gì:

Để có thể làm được xuất nhập khẩu, logistics thì bạn cần biết cơ bản những nghiệp vụ sau:

  • Kỹ năng đọc hiểu và kiểm tra bộ chứng từ xuất nhập khẩu: Để kiểm tra được bạn phải hiểu chứng từ đó là gì, đươc phát hành khi nào, do ai phát hành và cần quan tâm những thông tin nào thê hiện trên chứng từ đó. Đây là nghiệp vụ rất quan trọng trước khi làm cần học cách kiểm tra.
  • Sử dụng thành thao các kỹ năng tin học văn phòng, soạn thảo trên word , excel để có thể phát hành bộ chứng từ hoàn thiện hạn chế tối đã sai xót do lỗi đánh mãy, tịn học cơ bản điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong bất kỳ công việc nào cũng cần tới không chỉ riêng xuất nhập khẩu
  • Bạn phải biết rõ và hiểu về trình làm hàng xuất nhập khẩu với các loại hình khác  nhau như vận tải đường biển, đường hàng không, đường bộ, hàng gửi chuyên phát nhanh là gì.
  • Biết cách khai báo chứng từ, truyền tờ khai hải quan điện tử trên phần mềm khai báo.
  • Thích nghi với văn hóa doanh nghiệp logistics, làm quen với môi trường luôn chịu áp lực công việc.
Kỹ năng kiểm tra nghiệp vụ chứng từ xuất nhập khẩu
Kỹ năng kiểm tra nghiệp vụ chứng từ xuất nhập khẩu

Đó là một trong những nghiệp vu xuất nhập khẩu cơ bản bạn cần phải biết khi xác định học và làm logistics, xuất nhập khẩu.

Làm sao để nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu nếu bạn là người mới bắt đầu

Cách duy nhất là phải học, bạn có thể đi học tại trung tâm hoặc tự học , quan trọng nhất là  tinh thần tự học vì không phải toàn bộ kiến thức bạn nhận được đều được thẩm thấu trong một ngày hay 1 tháng nó là cả 1 qua trình. Tôi đã từng đọc 3 lần khái niệm về incoterm mà vẫn không hiểu rõ người nhận hàng và người chuyên chở là gì, cho tới khi vô tình đọc được 1 bài phân tích rất dễ hiểu trên mạng khi tự học xuất nhập khẩu.

Bạn cần định hướng rõ mình phát triển theo hướng nào. Hãy nhớ nghiệp vụ xuất nhập khẩu rất rộng bạn không thể giỏi về mọi mặt thì hãy phát triển trọng tâm vào một lĩnh vực. Ví dụ bạn hãy học thêm nghiệp vụ để có thể trở thành người khai báo hải quan điện tử thật giỏi, thi được chứng chỉ hải quan do tổng cục hải quan tổ chức.
Hoặc không bạn định hướng làm nhân viên mua hàng thì cần bồi thêm ngoại ngữ và kỹ năng đàm phán, ngoài ra phải học hỏi rất nhiều về kiến thức sản phẩm để có thể thương lượng, chào bán với khách hàng hoặc ít nhất cũng không trở thành gà công nghiệp trong những giao dịch quốc tế.

Học nghiệp vũ xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo khóa học xuất nhập khẩu thực tế, cho người mới băt đầu do VinaTrain tổ chức, đây là khóa học ngắn hạn trong thời gian từ 2 thang bạn sẽ được trang bị  kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu.

Giảng viên đang làm xuất nhập khảu trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ và định hướng cho các bạn cách giải quyết những trường hợp phát sinh trong công việc.  Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm khóa học xuất nhập khẩu tại trang chủ trong bài viết này chúng tôi xin phép không đề cập sâu.

Bạn có thể học nghiệp vụ xuất nhập khẩu online, học xuất nhập khẩu miễn phí.

học xuất nhập khẩu miên phí trên youtube rất hiệu quả
học xuất nhập khẩu miên phí trên youtube rất hiệu quả

Có rất nhiều hội nhóm và website hỗ trợ học xuất nhập khẩu miễn phí bạn chỉ cần tham gia và tích cực học hàng ngày, theo từng chủ đề sẽ sớm nâng cao khản năng của mình trong công việc

Hãy tìm cho mình một người thầy hướng dẫn:  khi học nghiệp vụ đừng kỳ vọng phải tim thầy giỏi, có nhiều kinh nghiệm chỉ cần một người bạn mới đi làm xuất nhập khẩu 2 tháng cũng có thể trở thành thầy giáo của bạn, vì những gì họ làm và trải nghiệm cũng sẽ là những gì ban phải làm sau này, học từ những điều nhỏ nhất, nói chuyện với người gần mình nhất là cách nhanh nhất để bạn sớm nâng cao nghiệp vu xất nhập khẩu

Học ở trong thực tế các tình huống thực tế. Muốn học phải hỏi, muốn giỏi giỏi phải tìm hiểu có muôn vàn tình huống xuất nhập khẩu hàng  ngày bạn đọc k hiểu thì phải tìm hiểu tới khi hiểu bản chất, hãy tạo cách học tìm hiểu theo chuỗi  kiến thức hiểu rõ cái này mới qua cái khác chứ hông nên học ồ ạt, hoc lấy số lượng.

Lời khuyên cho các bạn đang muốn nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Phải thay đổi mình trước khi thay đổi môi trường công việc. Bạn đang làm xuất nhập khẩu nhưng chán vì công việc mãi như vây tại sao không tự học thêm hoặc có thể cân nhắc phương án chuyển việc chấp nhận thay đổi môi trường, thay đổi thói quen để đón nhận những cơ hội tốt đẹp hơn .

Bạn muốn đi học các khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhưng chưa có thời gian thìcó thể tự học trước biết đâu không cần mất tiền đi học

Nếu bạn thích xuất nhập khẩu hãy thử học xem, lúc bạn hiểu rõ về nghiệp vụ này sẽ biết mình có thực sự phù hợp với công việc này hay nên tiếp tục vị trí hiện tại.

VinaTrain cung cấp các khóa hoc nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
VinaTrain cung cấp các khóa hoc nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Tôi đã từ là nhân viên marketing chuyển qua làm xuất nhập khẩu, đã từng tự học nghiệp vụ, đi học và được học tư những người thầy là bạn bè, cấp trên của mình mỗi trường hợp tôi đều thấy có những kiến thức thú vị trong công việc cần phải ghi chép lại để sẽ dùng tới cho công việc sau này.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *