• Trang chủ
 • Kế Toán Tổng Hợp
 • [GIẢI ĐÁP]Học Online Trực Tuyến Có Hiệu Quả Không?Lý do nền tảng E-Learning của Vinatrain hấp dẫn học viên?

[GIẢI ĐÁP]Học Online Trực Tuyến Có Hiệu Quả Không?Lý do nền tảng E-Learning của Vinatrain hấp dẫn học viên?

Trong thời điểm công nghệ phát triển, những lớp học trực tuyến đã không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên việc học tập trực tuyến cũng sẽ không tránh khỏi những khó khăn bất lợi. Trong bài viết dưới đây, hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn việc học online trực tuyến có hiệu quả không và giải thích lý do vì sao các khóa học online trực tuyến của VinaTrain hấp dẫn học viên đăng ký. 

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà con người có thể sử dụng để thay đổi thế giới.” 

                                                                                                              “Nelson Mandela”

Học online- trực tuyến là gì?

Hình thức học online trực tuyến (còn gọi là Elearning) là hình thức học thông qua mạng internet. Trong đó, cơ sở đào tạo sử dụng các ứng dụng tương tác với học viên qua internet để truyền tải nội dung, kiến thức đến người học. Người học vẫn có thể nghe, nhìn và tương tác dễ dàng với giảng viên mà không bị hạn chế bất kỳ tính năng gì.

Ưu điểm của hình thức học online trực tuyến

 • Tiết kiệm chi phí học tập

Học trực tuyến giúp cho học viên giảm chi phí đi lại. Các cơ sở đào tạo sẽ tiết kiệm được chi phí do không tốn cơ sở vật chất cũng như không tốn nhiều nhân sự vận hành. Vì vậy, học phí của các lớp học trực tuyến thường thấp hơn khoảng 20%-30% so với khóa học thông thường.

 • Tiết kiệm được thời gian học tập

So với các khóa học truyền thống, thì học trực tuyến giúp tiết kiệm khoảng từ 20%-40% thời gian do giảm được thời gian đi lại.

 • Học mọi lúc mọi nơi

Chỉ cần 1 thiết bị kết nối với internet là bạn có thể học trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu. Đối với các khóa học online lưu trữ sẵn bài giảng, bạn có thể tham gia học vào thời gian mà bạn muốn. Bạn cũng có thể tạm dừng nếu có việc đột xuất mà vẫn không mất đi kiến thức của khóa học.

Internet cũng mang đến cho mọi người thế giới phẳng khi không phụ thuộc vào vị trí. Bạn có thể tham gia lớp học ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

 • An toàn 

Từ khi bắt đầu dịch Covid đến nay, học trực tuyến trong là phương pháp có thể đảm bảo được kế hoạch học tập và bảo vệ sức khỏe. Các doanh nghiệp tranh thủ trong giai đoạn này để đào tạo thêm kỹ năng cho nhân viên. Ngoài ra cũng loại trừ khả năng gặp bất tiện khi di chuyển bằng phương tiện giao thông.

 • Linh hoạt và uyển chuyển

Học viên có thể chủ động và linh hoạt trong việc lựa chọn các khóa học. Trong cùng 1 thời điểm, học viên có thể đăng ký tham gia nhiều khóa học trực tuyến khác nhau. Các bài giảng được lưu lại để giúp học viên dễ dàng ôn lại kiến thức.

 • Tiếp cận được nhiều công cụ giao tiếp và tương tác

Do giới hạn về không gian học tập, nên việc học online trực tuyến cần có sự hỗ trợ của các ứng dụng học tập để tương tác. Học viên được tiếp cận với các phương pháp thảo luận nhóm trực tuyến, thi trắc nghiệm trực tuyến thông qua các ứng dụng như: Kahoot, Mentimeter, Nearpod, Padlet…

Ưu điểm của khóa học kế toán online
Ưu điểm của khóa học kế toán online

Nhược điểm của những khóa học trực tuyến

Các lớp học trực tuyến cũng tồn tại 1 số nhược điểm như sau:

 • Học viên không có nhiều cơ hội để trực tiếp trao đổi thông tin.
 • Đội ngũ giảng viên có thể thiếu kỹ năng dạy học trực tuyến và hướng dẫn rõ ràng.
 • Phụ thuộc nhiều vào công nghệ, học viên lớn tuổi hoặc không rành công nghệ sẽ cảm thấy khó khăn.
 • Internet không ổn định, việc truyền tải bài học sẽ bị gián đoạn.
 • Học viên dễ bị mất tập trung do những môi trường xung quanh.

Một số lưu ý để có khóa học online trực tuyến hiệu quả

Để đạt được hiệu quả, học viên cần chú ý những điểm sau:

 • Lựa chọn không gian yên tĩnh, thuận lợi cho việc học: hãy sắp xếp 1 phòng riêng yên tĩnh để có được sự tập trung tốt nhất.
 • Rèn luyện các kỹ năng cho việc học trực tuyến:để học trực tuyến, bạn cầncác thiết hỗ trợ. Hãy học cách xử lý những trục trặc có thể xảy ra
 • Ghi chép trên giấy: ghi chép thêm 1 lần là học thêm 1 lần. Hãy chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chú các nội dung cần thiết.
 • Làm chủ thời gian:tiết kiệm nhiều thời gian trong việc đi lại. hãy có kế hoạch quản lý thời gian để học tập hiệu quả.
 • Sự tự giác, quyết tâm: nên đặt ra mục tiêu cho bản thân để hoàn thành một cách tốt nhất.

Dù có những điểm hạn chế kể trên, nhưng không thể phủ nhận những mặt tích cực của phương pháp học online trực tuyến: tiết kiệm thời gian và chi phí, có thể học mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng nắm bắt các kiến thức và kỹ năng mới, cộng đồng hỗ trợ đông đảo, có thể xem lại bài giảng khi bận,…

Lý do các khóa học online trực tuyến tại VinaTrain thu hút học viên 

 • Lý Do 01: Phương pháp đào tạo kế toán hiệu quả cho học viên mất gốc đến nâng cao

Vinatrain sử dụng các giáo trình được nghiên cứu, chắt lọc kỹ lưỡng qua nhiều khoá học thử nghiệm, có tính ứng dụng cao giúp bạn tìm lại đam mê

 • Lý Do 02: Cam kết đầu ra, tốt nghiệp phải làm được việc.
 • Lý Do 03: Chương trình học được cá nhân hóa.

Với việc học online, việc học được chủ động hơn. Giáo trình online, bài học được lưu lại, người học có thể tự học bất cứ lúc nào.

 • Lý Do 04: Tiết kiệm chi phí: Trọn bộ khoá học với giá thành hợp lý, hơn nữa, việc học online giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian.
 • Lý Do 05: Đội ngũ giảng viên 100% giáo viên có chuyên môn, đều là người đã có kinh nhiệm cao trong nghề.
 • Lý Do 06: Dịch vụ hỗ trợ của trung tâm rất tốt, nhiệt tình tư vấn hỗ trợ học viên.

Các khóa học online trực tuyến được đào tạo tại VinaTrain hiện nay:

 1. Khóa học xuất nhập khẩu online bao gồm: khóa học Khai báo hải quan, Quản trị thu mua, C/O, Logistics.
 2. Khóa học hành chính nhân sự online: C&B cơ bản, C&B chuyên sâu, Trưởng phòng nhân sự, Chuyên viên tuyển dụng, KPI, Hành chính văn phòng.
 3. Khóa học kế toán online: Nguyên lí kế toán, Kế toán tổng hợp, Kế toán thuế, kế toán máy, Kế toán lập báo cáo tài chính
 4. Đào tạo tin học văn phòng online

Các khóa học online trực tuyến tại VinaTrain được thiết kế theo giáo trình đầy đủ, giáo viên dạy theo chuyên đề có nhiều kinh nhiệm đội ngũ giảng viên đang công tác tại nhiều linh vực trong những loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Học viên đăng ký khóa học online trực tuyến tại VinaTrain được chuyển đổi hình thức học từ online qua các khóa học trực tiếp, ngoài ra chính sách hỗ trợ học viên đăng ký các khóa online vẫn nhận được chính sách bảo lưu trong 1 tháng. Mời bạn đọc tham khảo một số hình ảnh đào tạo online trực tuyến tại VinaTrain Việt Nam

Khóa học xuất nhập khẩu online được giảng dạy tại VinaTrain

Đào tao online tại VinaTrain
Một buổi đào tạo online về hành chính nhân sự tại VinaTrain Khóa học xuất nhập khẩu online được giảng dạy tại VinaTrain

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình về ưu và nhược điểm của hình thức học online trực tuyến. Hi vọng có thể giúp các bạn giải đáp một phần cho câu hỏi “học online trực tuyến có hiệu quả không?”. Lịch khai giảng luôn được câp nhật hàng tháng, hãy vui lòng liên hệ qua zalo qua số 0964.237.168 để được hỗ trợ chi tiết hơn.  

 

Biên Tập: Hoàng Hương – tổng hợp.

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Minh Thư says:

  học tiện lắm nhé mọi người, vừa học khóa kế toán tổng hợp online của vinatrain, học qua zoom nói chuyện với các bạn và cô vui, chỗ nào chưa hiểu hỏi luôn, đỡ phải đi lại bụi bặm đỡ tốn xăng hehe 😁

  0
  0
 2. Phòng Đào Tạo VinaTrain says:

  Với hình thức học tập E-Learning tại VinaTrain, các bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt: các bạn sẽ được học trực tuyến với giáo viên, được thực hành trực tiếp trong buổi học và đặc biệt được giáo viên gửi video buổi học hôm đó vào cuối buổi.
  Học viên sau khi học xong những khóa online này đều tự tin về kiến thức.
  Hãy đến VinaTrain – Học để phát triển !

  0
  0
 3. Liên Phạm says:

  Mình muốn đc tư vấn khóa học kế toán online cho người chưa biết gì ạ. Mình ở Quảng ninh

  0
  0
 4. Phương says:

  Em là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm, đang ở ninh bình nên nếu tham gia khóa học online thì có được thực hành nhiều ko ad, em đang cần chứng chỉ misa, nghe nói trung tâm có liên kết cấp đúng ko ạ

  0
  0
 5. Hải says:

  Cho mình hỏi do mình không có nhiều cơ hội để trực tiếp trao đổi thông tin. thì mình nên liên hệ vào hotline nào ạ

  0
  0
 6. Thiên Ngân says:

  Bạn yên tâm đi học onl ở TT á bạn sẽ được nhiều sự ưu đãi đặc biệt từ GV nữa, bạn k hiểu bài cuối giờ bạn có thể hỏi GV lại được nêu bạn bận vắng thì bạn vẫn được cung cấp video ngày đó học gì thông qua NV tư vấn nữa bạn yên tâm đi ạ

  0
  0
 7. Huy Ngọc says:

  Cho em hỏi học onl mình có tiếp thu dễ hiểu không ạ ? em sợ học sẽ khó tiếp thu hơn mong được giải đáp thắc mắc ạ

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *