Học Xuất Nhập Khẩu Online, Nên Biết 06 Website Hỗ Trợ Tự Học Này

giao diện trang web hải quan Việt Nam

Xu hướng học xuất nhập khẩu online ngày cảng phổ biến. Bạn đang tự học xuất nhập khẩu online tại nhà hay đang tham gia các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến rất nên đọc tin bài nghiệp vụ hữu ích được cập nhật  từ những Website chất lượng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Năm 2020 đánh dấu bước ngoặt bởi dịch bệnh Covid 19 khiến toàn bô các nghành đều ảnh hưởng, xu thế tự học ở nhà, học online qua các khóa học trực tuyến chưa bao giờ trở nên phổ biến như vây, ngoài kiến thức bạn có từ sách vở, tài liệu đừng quyên tham khảo thêm kiến thức từ những website này. 

Các Website hỗ trợ tự học xuất nhập khẩu online hiệu quả 

Bài viết này sẽ chia sẻ 06 website học xuất nhập khẩu online hiệu quả.

1.         https://www.customs.gov.vn/

Đây là website chính thống của Tổng Cục Hải Quan, bạn nhất định phải đọc thông thường xuyên cập nhật tại đây. Chất lượng bài viết tại website này luôn là nguồn tham khảo để những trang web khác viết bài nghiệp vu.

Ưu điểm: Ban hành và cập nhật công văn mới nhất liên quan tới xuất nhập khẩu do Tổng Cục Hải Quan công bố. Đầy đủ hệ thống văn bản, thông tư ngang luât, cập nhật các thông tin hỗ trợ khác liên quan tới hải quan tại các tab dich vụ công, thủ tục hải quan và hệ thống Vinaccs/Vics có rất nhiều kiên thức hữu ích dành cho người mới. Đây sẽ là website bạn phải sử dụng rất nhiều sau này khi làm xuất nhập khẩu.

Điểm trừ: Lối văn phong trình bày theo dạng văn bản hành chính nên sẽ tạo cảm giác khó đọc, khó hiểu đặc biệt với người mới bắt đầu. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước thông tin rỗi hãy đọc chốt lại kiến thức tại website này.

giao diện trang web hải quan Việt Nam
Giao diện trang web hải quan Việt Nam

2 . https://thuvienxuatnhapkhau.vn

Website này có mất phí để tải tài liệu về học, kiến thức rất đa dạng và đầy đủ từ A-Z, mục đích lập ra để bán tài liệu mà . Cách sử dụng và tham khảo website này khi học xuất nhập khẩu thế nào hiểu quả.

Ưu điểm: Bài viết nhiều, chia theo từng chuyên đề, có tài liệu tải về, chứng từ thực tế phân tích khá dễ hiểu vì được tổng hợp và biên soạn kỹ lương nên bạn có thể tìm được mọi thứ liên quan tới xuất nhập khẩu tại đây.

 Điểm trừ: Mất phí, nếu không biết cách sử dụng bạn sẽ đốt khá nhiều tiền vào việc tải tài liệu về học đấy, Bạn nghĩ học xuất nhập khẩu online kiểu này giẻ nhưng thực ra còn đắt hơn rất nhiều. Vậy nên hãy tỉnh táo phân biệt nên mất tiền tải tài liệu gì về vì có rất nhiều tài liệu bạn bỏ tiền để mua về nhưng trên mạng hoàn toàn miễn phí.

Giao diện website thư viện xuất nhập khẩu
Giao diện website thư viện xuất nhập khẩu

3. https://logistics4vn.com

Website này được đánh giá khá tốt về chất lượng bài viết, bạn sẽ thấy có nhiều tin bài nghiệp vụ chi tiết liên quan tới xuất nhập khẩu. Cách viết bài của tác giả rất gần với lối văn nói lên khá dễ hiểu.

Ưu điểm: Kiến thức hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đọc cả ngày, cả tuần mà không hề tốn 1 xu nào .  Bài viết thực tế đúng với mô tả chi tiết về nghành xuất nhập khẩu.

Nhược điểm: Kiến thức hầu hết ở dạng lý thuyết, nên cũng khó cho bạn nào tự học online mà không có người hướng dẫn, sẽ bị tâm lý vừa học vừa hình dung,đọc mãi không hiểu, sao lại thế sao lại vậy. Mình trước cũng từng thế nên mới bỏ tiền đi học chứ.

Đã lâu rồi website này mình chưa thấy cập nhật bài viết mới, đánh gia ngoài thì mình thấy bài viết tại Website này mang tính vĩ mô, chuyên về logistics.

 

4, Website hỗ trợ nghiệp vụ từ các đơn vị làm dịch vụ xuất nhập khẩu 

  •  https://www.container-transportation.com/
  •  https://damvietxnk.weebly.com/
  •  https://hptoancau.com/

Ở nhóm 4 này mình muốn giới thiệu bạn đọc tham khảo các website nghiệp vụ chất lượng do các công ty làm dịch vụ logistics – xuất nhập khẩu biên soạn.

Ưu điểm: Bài viết tại các webstie này rất hay, mình thích đọc trên đây vì tính thực tế của nó rất cao, vì mục đich viết bài của các đơn vị này để hướng tới dịch vụ nên hầu hết các chủ đề trọng tâm đều có bài viết. Những vấn đề nóng mà người mới băt đầu – doanh nghiệp lần đầu xuất nhập khẩu  chưa biêt đều được hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện, chi phí và những lưu ý.  Cách trình bày ngắn gọn nên dễ đọc, dễ hiểu.

Điểm trừ: Vì mục đích thương mại nên bạn sẽ thấy không phải chủ đề nào bạn cũng tìm hiểu  được tại những website này, chủ yếu là tình huống làm thực tế, quy trình cái này nếu bạn đã từng học qua xuất nhập khậu hoặc từng va cham rồi sẽ dễ hiểu. Còn nếu chưa từng tiếp xúc cũng sẽ khó hiểu vì quá nhiều bước quá nhiều thủ tục. Ví dụ quy trình khai thác hàng nhập tải Hải Phòng bạn sẽ thấy họ viết từng bước từng, mức phí, từng nơi toàn những thuật ngữ lạ, quy trình mà trước đó chưa biết,vì thế khi đọc những bài viết này nên tạo tâm lý thoải mái đọc để biết đừng bắt mình phải nhớ.

Kết luận:

Học xuất nhập khẩu không khó, học xuất nhập khẩu online cũng không khó, chỉ cần bạn có đam mê và tính tự học cao thì tôi tin chắc bạn sẽ không cần mất tiền đi học trung tâm nào hết. Nói vậy thôi chứ hồi trước tôi cũng từng tự hoc chán ra nhưng không hiểu cuối cùng vẫn phải mua khóa học online về tự học do nhà tận Quảng Ngãi hồi đó không có trung tâm nào ở đó. Nhưng khi tự học được rồi mất tiền đi học thấy hiệu quả lên rất nhiều.

Giờ các bạn trẻ muốn học xuất nhập khẩu quá tiện có nhiều website hỗ trơ học miễn phí, nhiều khóa học xuất nhập khẩu online, trực tuyến hoặc học trực tiếp tại trung tâm hiệu quả.

Bạn cũng nên tham khảo bài viết nghiệp vụ tại website: https://vinatrain.edu.vn/  chọn mục https://vinatrain.edu.vn/category/xuat-nhap-khau/ để đọc những bài viết chất lượng được biên soạn dựa trên nhu cầu tìm kiếm của học viên trong các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Hệ Thống.

Khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain
Khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain

VinaTrain là hệ thống đào tạo thực tế chất lượng cao chuyên đào tạo các khóa học nghiệp vụ thực tế về xuất nhập khẩu – kế toán tổng hợp – hành chính nhân sự với mô hình đào tạo các khóa học offline và khóa học online.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *