Kho CFS Là Gì ( Kho Gom Hàng Lẻ ), Khi Nào Cần Gửi Hàng Vào Loại Kho Này

2617 lượt xem Xuất Nhập Khẩu
Kho CFS được đặt gần cang biển, sân bay, bến bãi

Kho CFS – Kho gom hàng lẻ có tên tiếng anh là (Container Freight Station) được gọi là địa điểm dùng để thu gom, chia, tách hàng hóa của nhiều chủ hàng vận chuyển chung container. Vị trí đặt kho CFS thường nằm gần cảng biển, cảng ICD hoặc sân bay thuận tiện cho việc vận chuyển hàng đi và đến chịu sự giám sát của hải quan.

Hiểu một cách khác thì kho CFS được sử dụng cho các lô hàng lẻ LCL của hàng không đủ đóng vào container trước khi xuất khẩu được gom lại đóng chung cont, hoặc được chia lẻ ra tại cảng nhập trước khi nhận hàng.

Kho CFS được thành lập khi có quyết định cấp phép của Tổng Cục Hải Quan.

Kho CFS được đặt gần cang biển, sân bay, bến bãi
Kho CFS được đặt gần cang biển, sân bay, bến bãi

Hàng hóa gửi trong kho CFS

Là những mặt hàng cần làm thủ tục xuất, nhập khẩu không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan khi đưa hàng vào kho CFS

 1. Hàng xuất nhập khẩu đưa vào kho CFS có thời gian lưu giữ nhất định theo quy định tại Khoảnh Điều 61 Luật Hải quan,quá thời hạn mà không đưa hàng ra kho CFS sẽ bị  xử lý theo quy định tại Điều 57 Luật Hải quan.
 2. Hàng hóa lưu giữ tại địa điểm thu gom hàng lẻ và các hoạt động, dịch vụ thực hiện tại địa điểm thu gom hàng lẻ phải chịu sự kiểm tra, giám sát hải quan.
 3. Hàng hóa vận chuyển từ cửa khẩu đến kho CFS ngoài cửa khẩu hoặc được chở từ kho CFS đến các địa điểm làm thủ tục hải quan khác ngoài cửa khẩu hoặc ngược lại cần phải làm thủ tục hải quan và chịu sự kiểm tra giám sát của hải quan.
 4. Mục 3 Chương III Luật Hải quan quy định cụ thể quy trình giám sát hải quan đối với hàng hóa lưu giữ tại địa điểm thu gom hàng lẻ

Dịch vụ kho CFS cung cấp cho chủ hàng

 1. Đóng gói, xắp xếp, chia tách lại hàng hóa chờ xuất khẩu
 2. Hàng quá cảnh là hàng lẻ trước khi đóng cont cần đưa vào kho CFS để thực hiện sắp xếp và đóng gói lại hàng hóa để tái xuất, đóng ghép container với các lô hàng xuất khẩu khác để xuất sang nước thứ ba.
 3. Chia tách các lô hàng nhập khẩu để chờ làm thủ tục nhập khẩu, kho CFS cũng làm dịch vụ chuyển quyền sở hữu với hàng hóa trong thời gian lưu giữ.

 

Ưu Nhược Điểm Của Hàng Hóa Gửi Vào Kho CFS

Ưu điểm khi gửi hàng tại CFS:

 1. Nếu doanh nghiệp có nhiều lô hàng lẻ bán cho nhiều khách hàng ở cùng một nước nhập khi gửi hàng vào CFS giúp doanh nghiệp chia thành nhiều lô hàng nhỏ cho các khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và thời gian chuyền tải hàng rất nhiều .
 2. Tương tự như vây, Kho CFS giúp nhiều chủ hàng nhập khẩu cùng khai thác chung một vận đơn vận tải hàng nhập khẩu thuận thiện trong thủ tục và tiết kiệm chi phí

Nhược điểm:

 1. Doanh nghiệp không được tự ý khai thác hàng theo quy định của cán bộ hải quan
 2. Phát sinh các chi phí kho CFS chủ hàng phải đóng cho kho
 3. Kho CFS thường đặt gần cảng, kho bãi nên doanh nghiệp có thể phát sinh chi phí kéo hàng về lưu kho CFS

.Bài viết kho CFS là gì nằm trong chương trình giảng dạy xuất nhập khẩu thực tế tại Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain cung cấp giải pháp đào tạo các khóa học xuất nhập khẩu trực tuyến- học online và khóa học xuất nhập khẩu tập trung tại 2 chi nhánh Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trân trọng ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *