Khóa Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt, Lộ Trình Học Cho Người Mới Bắt Đầu

đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp

Học tiêng anh xuất nhập khẩu có  khó không, bắt đầu học thế nào, lộ trình học ra sao….Nhiều bạn muốn theo nghề xuất nhập khẩu ngoài việc học nghiệp vụ kỹ năng tại các khóa học xuất nhập khẩu cho người mới băt đầu thì ngoại ngữ rất quan trọng. Bạn có thể học tiếng anh, tiếng trung, tiếng hàn, nhật.Nhưng bắt buộc phải biết tiếng anh khi làm xuất nhập khẩu.

Mình nhận được rất nhiều câu hỏi về lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, người mới băt đầu, cách học tiếng anh xuất nhập khẩu…  nên bài viết này sẽ trả lời hết các câu hỏi để  bạn cùng theo dõi nha. Biết đâu đây cũng chính là thắc mắc của bạn khi đang tự học.

Biết Ngoại Ngữ Là Một Lợi Thế Rất Lớn Khi Làm Xuất Nhập Khẩu
Biết Ngoại Ngữ Là Một Lợi Thế Rất Lớn Khi Làm Xuất Nhập Khẩu

Học tiếng anh xuất nhập khẩu băt đầu tư đâu?

Bạn Minh Hương  gửi câu hỏi tới VinaTrain trên fanpage với nội dung như sau: “ Em đang muốn theo nghề xuất nhập khẩu, nhưng em cần học về tiếng anh xuất nhập khẩu, nên băt đầu tư đâu có cần phải đạt toeic hay Ielts không?”

Trả lời:  Câu hỏi này của Hương rất nhiều bạn đã hỏi mình xin trả lời như sau, nhiều bạn học tiếng anh giao tiếp rất tốt, nhưng chưa thành thạo khi va chạm vào tiếng anh xuất nhập khẩu vì nó là TIẾNG ANH CHUYÊN NGHÀNH.  Vậy nên không cần bạn phải cày toiec  hay bằng cấp nào cả chỉ cần học trọng tâm cho mình 2 thứ cơ bản: tiêng anh giao tiếp –  và từ mới tiếng anh chuyên nghành là đủ. Nếu không tự học được thì nên tham gia các khóa học ngắn hạn để sớm đi làm nha.

Tự học tiếng anh xuất nhập khẩu, nên mua tài liệu nào về học?

Bùi Thanh Trà hỏi: “ mình ở Quảng Nam muốn tự học tiếng anh xuất nhập khẩu nhưng không biết tham khảo tài liệu nào, vì có nhiều sách giáo trình quá, trung tâm VinaTrain  tư  vấn giúp mình được không ạ, muốn đi học quá nhưng ở đây không có lớp tiếng anh dạy như vậy ạ.”

Trả lời: Câu hỏi của Thanh Trà thực ra là vấn đề trước đó mình cũng gặp phải, bạn nên mua sách về học dù tự học hay đi học nhưng nên mua những đầu sách nào và mua bao nhiêu là đủ, điều này tùy thuộc vào quỹ thời gian bạn đầu tư cho việc học nha.  Nhiều bạn học viên tại trung tâm khi trao đổi mang tới lớp rất nhiều giao trình tiếng anh xuất nhập khẩu, nhưng hơn 50% chưa học hết 1/3 giáo trình vì đọc không hiểu, khó nhớ và buồn ngủ J.  Lý do vì sao bạn biết không, các bạn thấy quảng cáo có chữ tiếng anh chuyên nghành là mua, có giảm giá là đặt mua về đọc thấy nhiều chữ quá đọc không hiểu nên bỏ cuộc. Vậy cần mua sách nào:

 • Bạn nên mua 1 quyển sách về các tình huống hỏi giá chào hàng, công thức viết mail xuất nhập khẩu
 • Tiếp theo là 1 quyển về các thuật ngữ, từ vựng tiếng anh chuyên nghành
 • 1 Quyển về ngữ pháp tiếng anh căn bản, cách viết đúng ngữ pháp, chia thì như hồi cấp 3 đó.

Có sách rồi thì phải tự học, nói nhiều đọc nhiều tài liệu nữa.

Tài liệu tư học xuất nhập khẩu rất đa dạng bạn cần tham khảo có chọn lọc
Tài liệu tư học xuất nhập khẩu rất đa dạng bạn cần tham khảo có chọn lọc

Làm sao để học tiếng anh xuất nhập khẩu, lộ trình học thế nào hiệu quả?

Bạn Khoa có đặt câu hỏi tới VinaTrain: “ em đã học 1 khóa  xuất nhập bên trung tâm nhưng muốn học thêm về tiếng anh xuất nhập khẩu ở HCM chưa có khóa học tiếng Anh xuất nhập khẩu nên phải tự học  mà em thấy nản ghê, anh/chị cho tư vấn giúp em về lộ trình tự học với, em sắp ra trường qua tết em tính xin việc luôn nhưng chưa có kinh nghiệm nên chưa tự tin lắm á”

Trả lời: Chào Khoa, cảm ơn em đã tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới băt đầu tại trung tâm thời gian tới trung tâm sẽ sớm mở khóa học tiếng anh xuất nhập khẩu từ con số 0 nếu lúc đó em cần học có thể tham khảo nhé.

Quay lại câu hỏi của em về lộ trình tự học. Vì em đã biết kiến thức nghiệp vụ cơ bản nên lời khuyên cho em là em nên phân theo chuyên đề đề học . Có thể chia ra thành: tiếng anh hỏi giá, chào hàng xuất nhập khẩu. Tiếng anh trao đổi mail xuất nhập khẩu, tiếng anh trong làm báo giá. Ngoài ra cần chia ra theo vị trí công việc em sẽ làm nữa:  tiếng anh khi em làm mua hàng sẽ khác với tiếng an hem cần hỏi khi làm cho các công ty dịch vụ  như  Forwader, Hãng tàu. Em làm sale thì tiếng anh cũng khác nữa.

Nên chia ra linh vực em tính làm để học tránh việc học lan man sẽ không hiệu quả.
Ngoài ra tích cực xem và nhìn chứng từ đẻ quen mặt từ ngữ tới mức không bị viết sai chính tả nha. Tự học cần có lộ trình cách tốt nhất là dành 1 tiếng mỗi ngày tập đọc tài liệu tiếng anh chuyên nghành.

Khi em chia được mục đích học  về mảng gì thì em cũng sẽ khoanh được trọng tâm từ vựng cần học sẽ nhớ nhanh hơn.

Tiếng anh tốt bạn có thể tìm được nhiều việc lương cao trong nghề xuất nhập khẩu, logistics
Tiếng anh tốt bạn có thể tìm được nhiều việc lương cao trong nghề xuất nhập khẩu, logistics

Không biết tiếng anh có làm được xuất nhập khẩu ?

Ngô Thanh Tùng hỏi: “ Tôi học kém tiếng anh không biết nhiều nhưng công việc gần đây phải tiếp xúc với chứng từ xuất nhập khẩu, nên  muốn đăng ký 1 khóa học tại trung tâm cho người mới băt đầu vậy có cần học tiếng anh xuất nhập khẩu không, tôi không có khả năng học ngoại ngữ, cảm ơn trung tâm”

Cảm ơn bạn Tùng đã gửi câu hỏi tới trung tâm, mình sẽ trả lời thành 2 ý sau:

Thứ nhất: Không biết tiếng anh thì rất khó làm được xuất nhập khẩu vì phần lớn chứng từ đều thể hiện là tiếng anh nên nếu không biết về  giao tiếp thì bạn cũng cần phải hiểu và đọc được chứng từ nha.

Thứ 2: khóa học  xuất nhập khẩu thực tế cho người mới băt đầu tại VinaTrain dành cho các bạn chưa biết , không cần biết tiếng anh vì giáo trình dạy bằng tiếng việt, chứng từ sẽ được giảng viên hướng dẫn check và nhận diện cụ thể. Anh tùng có thể tham gia các khóa học này vào giờ hành chính, ca tối và cuối tuần nhé.

Lương nhân viên xuất nhập khẩu có cao không, nếu biết ngoại ngữ thì lương là bao nhiêu?

Bạn Hòa có đặt câu hỏi: “ em đang làm kế toán nhưng muốn đổi việc qua làm xuất nhập khẩu, tiếng anh tạm ổn ở mức đọc hiểu, có thể giao tiếp đơn giản, em tính học một khóa xuất nhập khẩu cho người mới băt đầu rồi đi làm nhưng không rõ mặt bằng lương tại Hà Nội là bao nhiêu?”

Cảm ơn Hòa đã gửi câu hỏi tới VinaTrain hiện tại mức lương trong nghề có sự chênh lệnh phụ thuộc nhiều yếu tố: Doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vị trí bạn sẽ làm nữa như nhân viên sale có kinh nghiệm lương chắc chắn trên 2 chữ số, Nhân viên mua hàng mới chưa có kinh nghiệm từ 5-7tr, đã có kinh nghiệm lương từ 8-hơn 10 triệu tùy theo năng lực. Nhân viên tại các công ty dịch vụ thì cũng áp dụng mức tính tương tự chênh lệnh tầm 1-2 triệu phụ thuộc vào cách bạn deal  lương khi phỏng vấn.

Nếu bạn có ngoại ngữ thì cơ hội việc làm trong nghề này rất tốt, nhiều công ty sẵn sàng tuyển nhân viên không cần biết xuất nhập khẩu chỉ cần biết tiếng anh về sẽ cho đi học các khóa đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu.Lương nếu bạn ứng tuyển các vị trí này chắc chắn thấp nhất là 8 triệu và sẽ còn  lên cao hơn tùy theo kinh nghiệm và  kiến thức của bạn nhé.

Lương nghề xuất nhập khẩu có cao không
Lương nghề xuất nhập khẩu có cao không là câu hỏi của rất nhiều người

Khóa học tiếng anh xuất nhập khẩu học những gì, trung tâm dạy vào thời gian nào

Bạn My Cat hỏi: em quan tâm tới khóa học tiếng anh xuất nhập bên trung tâm cho em xin thông tin khóa học và  cuối khóa có cấp chứng chỉ không, thời gianhọc thế nào học xong em có thể đi làm được việc chứ  không trung tâm, nếu không học được có được học lại hay chỉ học 1 lần thôi a “

Cảm ơn Câu hỏi của MyCat khẩu tại VinaTrain hiện tại sẽ dạy về các chủ điểm: giao tiếp cơ bản, hướng dẫn viết mail hỏi giá, đàm phán trong hợp đồng ngoại thương, làm việc với hãng tàu, nhà cung cấp, tìm kiếm sản phẩm và thực hành gọi điện trao đổi với khách  hàng… Những chủ điểm này sẽ được hướng dẫn trực tiếp tại trung tâm do giảng viên dạy tiếng anh đang làm về xuất nhập khẩu hướng dẫn. Thời lượng từ 15 -20 buổi.

Các khóa đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp và tại trung tâm của VinaTrain đều có có chuyên đè về tiếng anh xuất nhập khẩu
Các khóa đào tạo xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp và tại trung tâm của VinaTrain đều có có chuyên đề tiếng anh xuất nhập khẩu

Lưu ý đây không phải là khóa học tiếng anh giao tiếp nên nếu bạn là người mới băt đầu đầu chưa biết gì về tiếng anh ở mức chào hỏi cơ bản nhất thì có thể tham gia được nhưng nên học thêm 1 lớp giao tiếp nhé. Vì chương trình chỉ dạy và đụng chạm tới tiếng anh chuyên nghành. Lệ phí khóa học cập nhật tại Website bạn có thể tham khảo.

Cuối khóa học trung tâm sẽ cấp chứng nhận đào tạo do VinaTrain cấp. Nếu em học xong mà chưa tự tin với kiến thức thì sẽ được học lại miễn phí kháo học tiếp theo. Bộ phận giáo vụ sẽ thông báo cụ thể với em qua mail nha.

Em có thể đi làm ngay khi em đang học không cần đợi học xong mới đi xin việc nhé vì rất nhiều học viên tại trung tâm chưa tốt nghiệp khóa học đã đi làm rồi em ạ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được đánh giá nhất định khi học tiếng anh xuất nhập khẩu, dù bạn đi học tại trung tâm hay có người hướng dẫn thì tốt nhất nên phải tự học nữa nhé.

Đừng ngại đặt câu hỏi với chúng tôi trên fanpage hoặc để lại comment của bạn cuối bài viết này nha <3

Chúc bạn thành công !

Thảo Luận & Hỏi Đáp

  • Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrrain says:

   Chào em như câu hỏi của em thì em nên đăng ký khóa học xuất nhập khẩu thực tế trước sau đó sẽ học cùng với tiếng anh em ạ. Vì phải biết kiến thức nghiệp vụ mình mới vận dụng được tiếng anh vào công việc

   0
   0
 1. Diễm My says:

  Em từng đi học xuất nhập khẩu ở trung tâm khác nhưng học toàn bằng tiếng Anh thôi, khó lắm, không biết trungt tâm mình học bằng tiếng anh có khó k nếu khó quá chắc em đk hc tiếng việt cho dễ hiểu. Ad có thể cho em lời khuyên được không ạ

  0
  0
  • Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrain says:

   Chào Diễm My, học tiếng anh xuất nhập khẩu rất khó nếu em học nghiệp vụ mà học bằng tiếng anh thì rất khó để hiểu bài em ạ 🙂

   0
   0
 2. Lê Đức Dương says:

  Mình đang muốn học về hải quan thôi, và chỉ học được vào cuối tuần không biết tt có lớp nào như vậy phù hợp với mình k

  0
  0
 3. Nguyễn ĐứcViễn says:

  Chào ad khi em tra giá agent ở Pháp, bên đó có gửi cho em một phí gọi là NVOCC. Em thắc mắc đó có thể được xem như là local charges không ạ?

  0
  0
 4. Tú Uyên says:

  Em apply nhiều công ty tuyển nhân viên chứng từ, xuất nhập khẩu, hải quan, nhưng họ không tuyển người không có kinh nghiệm ad ơi. Hix. E thấy mất tự tin.

  0
  0
 5. Thùy Dương says:

  ad có lộ trình tự hc tiếng anh k cho mình xin với mình cũng đang tự hc nhưng chưa có lộ trình cụ thể

  0
  0
 6. N.Trọng Nhân says:

  ad cho mình hỏi những vị trí việc làm trong ngành xuất nhập khẩu, Logistics và Học ra làm gì vì mình đang muốn hc nhưng chưa hiểu lắm về những vấn đề trên mong ad trả lời

  0
  0
 7. Anh Quân says:

  em luôn theo dõi Trang này của tt và chờ từng bài đăng. rất vui vì sắp có lớp tiếng Anh xnk này, em sẽ đk hc thử và hy vọng tt càng ngày càng phát triền và đăng bài thường xuyên nhé ad

  0
  0
 8. Thu hà says:

  có cách nào để tự học xnk bằng t.a k?
  ai học r cho mình hỏi hc xnk bằng t.a với tiếng việt thì chương trình hc có giống nhau k

  0
  0
 9. Minh Minh says:

  mình muốn tự hc xnk bằng tiếng a và có ra ngoài nhà sách mua tài liệu tham khảo mà có quá nhiều tài liệu làm mình hoang mang ad tư vấn giúp mình đc k

  0
  0
 10. Tuấn Tài says:

  tốt nghiệp đh ngành xnk nhưng lương thấp vì k giỏi tiếng anh bây giờ muốn đk học khi nào mở lớp ad gửi lịch học cho mình dduowjc k

  0
  0
 11. Nguyễn Thị Tươi says:

  Em học tiếng Anh ở đại học nhưng muốn chuyển sang XNK mà hiện tại em chưa có chút kiến thức gì về lĩnh vực này ạ. Em muốn đăng kí 1 khoa học về XNK cơ bản nhưng em băn khoăn không biết chỉ học 1 khóa như thế có thể làm được không ạ? Vì em thấy rất tự ti khi các công ty đều tuyển người đúng chuyên ngành kinh tế, vận tải và có kinh nghiệm ạ.

  0
  0
 12. Tran Anh Vu says:

  Cho em hoi em hoc kinh te van tai du lich nhung rat dam me va yeu thich xuat nhap khau logistic. Nen e dinh hoc them xuat nhap khau. Em hoc kha tieng anh nen ko biet em co the hoc nganh nay khog
  Ra truong em co the lam nghe nay ko khi e khog hoc nganh nay o truong dai hoc

  0
  0
 13. Hải says:

  mình đang tự học theo cách học trên mặt chứng từ có nghĩa là lấy 1 mẫu chứng từ ra đọc xem từ mới tiếng anh nào k hiểu thì tra google rồi đọc và phân tích, học như vậy dễ nhớ hơn là cầm 1 quyển thuật ngũ chuyên nghành rồi học. Bạn nào đang học tiếng anh thì có thể tham khảo. Không cần xin tài liệu ở đâu trên mạng rất nhiều nhé.

  0
  0
 14. Ngáo says:

  học tiếng anh xuất nhập khẩu nếu ai chưa tựu tin thì đi học còn kiểu đi làm bất chấp như mình thì cũng k cần học quan trọng phải bất chấp vào làm va tới đâu học tới đó là được 🙂

  0
  0
 15. Lê Hồng says:

  mình đang tính đi học tiếng anh vs tiếng trung nữa rồi mới học xnk, nhưng mất thời gian quá

  0
  0
 16. Ngô Thị Hồng Nhung says:

  trung tâm gửi lịch học cho mình qua mail: nhunghtminhvietgroup.com mình quan tâm khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới băt đầu và cả khóa tiếng anh nữa

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *