• Trang chủ
 • Tin tức
 • Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Hải Phòng Được Đánh Giá Uy Tín

Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tại Hải Phòng Được Đánh Giá Uy Tín

2187 lượt xem Tin tức
Hình ảnh đào tạo tại VinaTrain

Bạn cần tìm kiếm khóa học xuất nhập khẩu tại Hải Phòng? Nhưng quá ít đơn vị đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu chất lượng. Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt, trung tâm nào uy tín, tôi muốn học một lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu chất lượng tại Hải Phòng thì tìm ở đâu?. Đừng bỏ qua bài viết giới thiệu khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ VinaTrain.

Xuất nhập khẩu là một trong những ngành nổi bật và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay. Vì Việt Nam đang trên đà phát triển kinh tế, quá trình toàn cầu hóa tác động đến quá trình sản xuất, phân phối hàng hóa. Tại miền Bắc  Hải Phòng là thành phố lớn 2 cả nước chỉ đứng sau Hà Nội về tốc độ phát triển và đô thị hóa. Ngoài ra đây là trọng tâm giao thương xuất nhập khẩu cảng biển, cảng sông toàn miền Bắc nhu cầu học nghiệp vụ tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao trở lên cấp bách.

Hình ảnh khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VinaTrain
Hình ảnh khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VinaTrain

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng có ý định học xuất nhập khẩu để thay đổi công việc thì đây là ý tưởng không tồi vì nghề này được công nhận rất nhiều trong vài năm gần đây, thu nhập của nhân sự trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logsitics không  hề thấp. Vậy để làm được xuất nhập khẩu bạn cần gì?

Hoc xuất nhập khẩu… tất nhiên là học nghiệp vụ càng sớm càng tốt.  Để đạt được những thành công đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cho mình kiến thức thật tốt ngay từ khi bắt đầu vào nghề.

Làm Sao Để Học Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả

Dù bạn ở Hải Phòng hay ở đâu cũng nên tham khảo những đăc thù dành cho vị trí công việc này. Đây là nghề không khó nhưng đồ

Phương Pháp Học Xuất Nhập Khẩu Thành Công

Để học được nghề xuất nhập khẩu thành công bạn phải kết hợp thật tốt giữa lý thuyết và thực tế khôngxem nhẹ phần nào, Nhiều bạn mới học chỉ muốn thực hành nói tới lý thuyết là bỏ không học, quá sai lầm vì thực hành không khó nhưng để hiểu bản chất vấn đề bạn cần biết và hiểu nghiệp vụ.

Còn về thực tế, có rất nhiều quan điểm khác nhau. Một số quan điểm cho rằng phải trực tiếp ra hiện trường, một số quan điểm cho rằng phải nắm được luật pháp Việt Nam theo tôi thì bạn cần làm nhiều và học hỏi liên tục, từ sách vở, diễn đàn, các thứ đủ cả từ người giỏi hơn mình và cả những người kém mình nữa.

Nếu bạn cần tìm một khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Hải Phòng bạn cần biết một khóa học tốt sẽ cần có 2 phần nghiệp vụ cơ bản:

Giai đoạn 1: Học kiến thức nền về xuất nhập khẩu nó như là học nguyên lý kế toán vậy đó

Trong giai đoạn này bạn phải trang bị các kiến thức cần thiết như: Vận tải quốc tế, hợp đồng ngoại thương, kiến thức về các điều kiện giao hàng trong Incoterms 2010, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế và kiến thức về hải quan, các bước thực hiện thông quan điện tử…

Giai đoạn 2: Học nghiệp vụ thực tế 

Có nhiều cách để bạn học thực tế về xuất nhập khẩu  như tham gia thực tế một vài lô hàng, đi theo chân bộ phận ops hoặc cus làm chứng từ nhiều bạn nghĩ  tham quan cảng là học thực tế không phải vì đơn thuần bạn chỉ là tham quan chứ không được thực tế xo xát vào các tình huông trong công việc sẽ rất khó biết.

Nếu bạn đi học ở trung tâm hãy làm chứng từ thật nhiều đầu tiên phải quen mặt chứng từ tức là nhận diện dược các loại chứng từ này, vai trò và các lập dựng chứng từ tiếp đó mới tới những nghiệp vụ khác.

Hầu hết nhiều bạn trẻ đều nghĩ học thực tế là phải tới công ty nhưng tôi thấy đó chỉ là một nửa nếu tới công ty mà bạn không làm được việc hoặc không được làm việc thì cũng không nhiều ý nghĩa. Đây là lý do VinaTrain tạo nên khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới băt đầu tại các chi nhánh đều áp dụng công thức này.

Giáo trình nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain
Giáo trình nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain

Học viên tham gia khóa học xuất nhập khẩu tại Hải Phòng là những ai

Đối tượng nào nên tham gia khóa học xuất nhập khẩu tại Hải Phòng của trung tâm xuất nhập khẩu  VinaTrain.

Nhiều bạn hỏi tôi cần những gì để học xuất nhập khẩu. Bạn có thể tham khảo các thông tin như sau:

Với phương châm đào tạo của Vina Train là thực hành, thực tế và thực tập. Người học hoàn toàn có thể an tâm vào chất lượng đào tạo của trung tâm Vina train. Bởi vì, Chúng tôi đào tạo trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng dạy và học đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Những cố gắng không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cải tiến từng ngày. Khóa học này phù hợp với những đối tượng sau:

Học viên đang có công việc, công tác trong ngành xuất nhập khẩu. Có nghĩa là bạn đã có thời gian tiếp xúc với công việc, tuy nhiên vẫn cần bổ túc thêm những kiến thức, kinh nghiệm làm việc cần thiết.

Thứ 2, bạn là người đã làm việc một chuyên ngành nào đó có liên quan. Tuy nhiên, bây giờ bạn muốn thử sức với công việc xuất nhập khẩu.

Hay bạn là sinh viên và bạn muốn có kinh nghiệm thực hành thực hành thực tế vì trên nguyên tắc những kiến thức ở trường mang tính trừu tượng quá và chưa thực tế. Và bạn muốn thực hành thực tế, sát sao với những kiến thức bạn học và công việc tại doanh nghiệp.

Và cuối cùng, bạn chỉ muốn tìm hiểu về xuất nhập khẩu để hiểu biết về công việc này. Để bạn có thể theo dõi công việc, quản lý nhân sự trong mảng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp thôi.

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain
Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu online tại VinaTrain

Nội dung đào tạo nghiệp vụ tại Trung Tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain 

Bất kể một trung tâm đào tạo nào cũng lấy chất lượng đầu ra của học viên làm mục tiêu đào tạo hàng đầu. Vì sau cho cùng, nếu học viên không hài lòng, có nghĩa là trung tâm đã thất bại trong công tác đào tạo. Về nội dung giảng dạy, chúng tôi xây dựng dưới kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giáo viên dày dặn chuyên môn. Và chắc chắn rằng, nó được thiết kế, áp dụng phù hợp với từng đối tượng học viên cụ thể.

Khóa học Xuất nhập khẩu của Vina Train được xây dựng với khung thời gian khoảng 20 buổi học.

 • Buổi đầu tiên, học viên sẽ được giới thiệu một cách tổng quát về khóa học xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ làm rõ cho người học những khái niệm liên quan, ranh giới nghề nghiệp và những công ty xuất nhập khẩu.
 • Buổi thứ 2, người học sẽ có cơ hội tìm hiểu về incoterm và ứng dụng trong thương mại quốc tế như thế nào. Những lưu ý khi làm việc với bên thanh toán, xây dựng điều kiện bán hàng và cách thức làm việc với ban vận tải trong nước và quốc tế.
 • Buổi thứ 3 và thứ 4, học viên học nhiều về thanh toán quốc tế. Các nội dung về thanh toán quốc tế như là hình thức chuyển tiền như thế nào, quy trình làm việc với đối tác ra sao và cần chú ý những rủi ro gì trong giao dịch chuyển tiền. Bên cạnh đó, người học được giới thiệu về tín dụng chứng từ, cách để mở tín dụng và những lưu ý đặc biệt trong hợp đồng giao dịch và có những cách khắc phục nào cho người làm xuất nhập khẩu.
 • Buổi thứ 5 và 6, học viên được tiếp cận với hợp đồng ngoại thương, học về cách soạn thảo những văn bản hợp đồng, về phương thức đàm phán win win, và sẽ thực hành công việc như làm việc thực tế tại công ty.
 • Buổi tiếp theo, học viên được học về các bộ chứng từ xuất nhập khẩu hiện nay. Các chứng từ xuất nhập khẩu như là vận đơn, booking hay A/N,…Sau đó, bạn có thể kiểm tra những chứng từ và quy trình phát hành của từng loại giấy tờ trên thị trường.
 • Từ buổi 8 đến buổi thứ 10, Về vận tải quốc tế, bạn được thử sức với nội dung giao nhận hàng hóa trên hệ thống đường tàu biển. Những công việc liên quan như kiểm tra hợp đồng, điều chỉnh hợp đồng về khối lượng hàng hóa và những khoản phí trong vận chuyển hàng hóa.
 • Buổi tiếp theo, trong 2 buổi học 11 và 12, người học được tiếp cận với hợp đồng, chứng từ và cách thức vận chuyển hàng hóa đường hàng không.
 • Từ sau buổi 13, liên tiếp đến buổi 16, người học được trang bị về C/O và HS Code. Bên cạnh đó, nội dung về các khoản thuế cho xuất nhập khẩu là vấn đề quan trọng. Nếu không nắm rõ phần này, người học dễ mắc những sai lầm không đáng có trong công tác nghề thực tế.
 • Từ Buổi 17 -Buổi 20 hướng dẫn về khai báo hải quan điện tử Và những ngày cuối cùng, khi người học đã nắm rõ về nội dung, trung tâm đào tạo về những cách điền tờ khai hải quan, và tổng kết những kinh nghiệm quan trọng cho công việc của nhân viên xuất nhập khẩu.

Học viên tại VinaTrain nói gì vê chất lượng đào tạo của chúng tôi:

Liên hệ với Trung Tâm  VinaTrain bằng cách nào?

Nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trwoj tư vấn khóa học phù hợp, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tại Hải Phòng.

 • Chi nhánh tại Hà Nội: Ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
 • Chi nhánh tại TP.HCM: 190B Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1.
 • Chi nhánh Hải Phòng:
 • Hotline tư vấn khóa học:  0964.237.168  (Zalo)
 • Gmail: Vinatrain.edu.vn@gmail.com

VinaTrain- trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt nhất hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của quý học viên là mục tiêu phát triển hàng đầu.

Trân trong giới thiệu !

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Hoàng Phương says:

  Học xnk có dễ xin việc k? Mình thấy đang dịch này học xong họ có tuyển k vì thấy thất nghiệp khá nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *