KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ

Chương trình đào tạo thuộc hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain

Xuất nhập khẩu là một trong 3 ngành học trọng tâm thuộc hệ thống đào tạo thực tế chất lượng cao VinaTrain Việt Nam, chính thức được đưa vào chương trình đào tạo từ năm 2010 với hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Hà Nội và TPHCM dành cho hầu hết các học viên đang làm việc về xuất nhập khẩu lẫn các bạn đang làm ở các ngành khác muốn làm việc trong lĩnh vực này

Những Câu Hỏi Đặt Ra

✔ Tôi học trái ngành trái nghề không biết chút kiến thức nào về XNK liệu có học được không?

✔ Tôi kém ngoại ngữ, vậy tôi có theo kịp và hiểu bài giảng không?

✔ Cơ hội của tôi như thế nào với ngành nghề này?

✔ Tôi sợ học 1 khóa ngắn này không đủ kiến thức, tôi sẽ mất nhiều chi phí học hơn nữa?

✔ Tôi lo sợ giảng viên chỉ dạy cho xong, sau này tôi gặp khó khăn không biết hỏi ai?

✔ Tôi sợ ko thể tiếp thu được kiến thức vì nghe nói ngành này khá phức tạp?

”TẠI VINATRAIN BẠN ĐƯỢC ĐÀO TẠO ĐỂ CÓ KINH NGHIỆM TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI NHỮNG NHÂN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU CÓ KINH NGHIỆM 2 TỚI 3 NĂM”

Trong những năm gần đây, song song cùng với xu thế hội nhập quốc tế, ngành xuất nhập khẩu đang trở nên ngày càng quan trọng, nhu cầu tuyển dụng lớn hơn bao giờ hết vì đây là ngành học khá mới mẻ, tuy nhiên năng lực làm việc thực tế của sinh viên tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu tại các trường đại học lại không được đánh giá cao do môi trường học tập nặng nề về lý thuyết. Ngành xuất nhập khẩu được Vinatrain đưa vào đào tạo từ 2010 với mục tiêu khắc phục điểm yếu về kinh nghiệm cho các học viên có nhu cầu năng cao chuyên môn. Kể từ đó tới nay hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp Vinatrain, các học viên sau khi tốt nghiệp đều được các doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn, chứng chỉ xuất nhập khẩu Vina là một trong những chứng chỉ về đào tạo xuất nhập khẩu uy tín nhất hiện nay. Đó là thành công không nhỏ nhờ sự nỗ lực hết mình từ phía đội ngũ giáo viên và học viên trong suốt những năm qua !

Theo khảo sát trong số hơn 3000 học viên đã tốt nghiệp khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain thì có tới hơn 60% các bạn trước đó học hoàn toàn trái nghề tại các trường kỹ thuật, các ngành kinh tế nhưng không liên quan gì tới xuất nhập khẩu, tuy nhiên hầu hết các bạn đều dễ dàng tiếp thu kiến thức, hiện nay đã tốt nghiệp và công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Không giống như các trung tâm khác vẽ ra nhiều khóa học khác nhau, tại VinaTrain chỉ duy nhất một khóa học xuất nhập khẩu thực tế tổng hợp với khối lượng thực hành lên tới 80% tổng thời lượng chương trình, mục tiêu để giúp các bạn có được kỹ năng làm việc trên thực tế tương đương với những nhân viên xuất nhập khẩu có kinh nghiệm đi làm từ 1 tới 3 năm. Đây là một trong số những lý do quan trọng nhất mà các bạn nên học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VinaTrain

✔  Ai nên tham gia: Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ở tất cả các ngành

✔ Ai nên tham gia: Các bạn đang đi làm tuy nhiên kỹ năng chưa nắm vững

✔ Ai nên tham gia: Các công ty có nhu cầu đào tạo nhân viên

Lý Do Bạn Nên Học Tại VinaTrain

Được học tại VinaTrain – Là hệ thống đào tạo hàng đầu, chuyên về đào tạo thực tế chất lượng cao

Để đạt được kỹ năng xử lý công việc tương đương với người đã đi làm 1 tới 3 năm

Được cấp chứng chỉ đào tạo VinaTrain – chứng chỉ uy tín nhất trong ngành

Truyền tải trọng tâm, luyện tập, luyện tập và luyện tập, tất nhiên bạn sẽ được cầm tay chỉ việc trong toàn bộ quá trình

Bên cạnh thời gian trên lớp, bộ phận hỗ trợ sẽ luôn luôn lắng nghe và giải đáp thắc mắc ngay khi bạn cần, điều này là rất quan trọng ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp

Và một trong những điều quan trọng nhất chính là giảng viên, hệ thống giảng viên tại VinaTrain hầu hết là những anh chị đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Được học lại miễn phí trong vòng 6 tháng nếu như cảm thấy chưa vững vàng kiến thức hoặc bỏ sót buổi học nào đó, hoàn lại tiền 100% trong vòng 3 buổi học đầu tiên nếu như cảm thấy không hài lòng

Rất nhiều học viên được săn đón ngay sau khi tốt nghiệp khi tham gia vào các buổi tuyển dụng của các đơn vị đối tác

Giảng Viên Tại VinaTrain

1, Cô Tiêu Thị Lưu Ly: Với hơn 10 năm kinh nghiệm cô Ly đã từng làm qua nhiều vị trí OP Team Leader, Customer Service Supervisor tại các công ty Giao nhận – Xuất nhập khẩu Quốc tế; Trưởng phòng Xuất nhập khẩu của công ty sản xuất, thương mại am hiểu kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết của một nhân viên xuất nhập khẩu cần những gì. Hiện tại, Cô Ly đang là Customer Service Supervisor Công ty: INTER COM Logistics Co.,Ltd (Subsidiary of US COM Logistics)

Có kiến thức nghiệp vụ, sự nhiệt tình, người làm việc có trách nhiệm, mong muốn của cô Ly khi tham gia giảng dạy các khóa hoc nghiệp vụ thực tế tại VinaTrain là chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức của mình với các bạn sinh viên, học viên để cùng xây dựng hệ thống nhân lực giỏi về chuyên môn, tự tin về kỹ năng giao tiếp trong ngành Logistics, Xuất nhập khẩu.

Các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế do cô Ly hướng dẫn luôn nhận được phản hồi tích cực từ học viên về phương pháp giảng dạy thực tế, kiến thực có tính ứng dụng cao, cách thức tương tác với học viên linh hoạt không bị động là nghe – viết.Học viên đều hiểu và có thể tự làm được yêu cầu đề bài sau mỗi tiết học.

Các khóa học nghiệp vụ cô Tiêu Thị Lưu Ly phụ trách tại VinaTrain

– Khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu

– Khóa học nghiệp vụ chuyển sâu về logictis

– Khóa học đào tạo chuyên sâu tại doanh nghiệp.

 

2, Cô Nguyễn Thị Thanh: Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu, hiện tại cô Thanh đang là trưởng phòng xuất nhập khẩu công ty dịch vụ vận tải Phú Bình chuyên về dịch vụ kho bãi, vận tải, làm dịch vụ hải quan trọn gói cho hàng hóa xuất, nhập khẩu.

Thế mạnh của cô Thanh là vận tải và hải quan, kho bãi. Là một người có rất nhiều kinh nghiệm Sale logistics, điều phối viên … thuộc lòng quy trình handle hàng xuất nhập khẩu với mọi loại hình khác nhau và có kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp. Là một người có hiểu biết và kỹ năng tốt về nghề xuất nhập khẩu. Hiện tại cô Thanh đang đứng lớp các khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội

 

3, Thầy Tô Thanh Tuấn: Thầy Tuấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghành xuất nhập khẩu. Thế Mạnh về Xuất Nhập khẩu nông  thủy sản, khoáng sản.

Hiện tại  thây Tô Thanh Tuấn đang là trưởng bộ phận xuất nhập khẩu phụ trách lĩnh vực: nông  thủy sản, khoáng sản tại công ty  cố phần FAWIND quy mô hơn 1000  nhân viên kinh doanh các lĩnh vực: Nông sản, thủy hải sản, khoáng sản và bất động sản.

Thế mạnh giảng dạy của thầy Tuấn là đưa lý thuyết đan xen thực tiễn trong từng bài giảng. Học viên tiếp cận nhanh  với kiến thức không nhàm chán. Nhứng kiến thức nghề  được tích lũy  từ kinh nghiệm làm việc và chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong nghề  chân thành của thầy Tuấn nhân  được phản hồi tích cực của học viên các khóa học.

 

4, Thầy Hồ Văn Duy: Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thực tế thầy Duy đã làm qua tất cả nghiệp vụ Logictis và xuất nhập khẩu thầy Duy được xem đánh giá rất cao về nghiệp vụ hải quan, vận tải hàng hóa nắm chắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Hiện tại thầy Hồ Văn Duy đang giữ vị trí trưởng phòng logictis tại công ty CP XÂY DỰNG – VẬN TẢI TRUNG TIẾN THỊNH

Các công ty mà thầy Duy từng làm việc: Công ty TNHH Quản Lý và Tư Vấn Nam Việt, Công ty TNHH Thương Mại và Vận Chuyển Gia Hưng

Với những kiến thức đã tích lũy trong quá trình học tập, cũng như trải nghiệm thực tế trong môi trường công việc, cộng với đam mê của bãn thân, tôi mong muốn được phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực logistic, thầy Hồ Văn Duy thường xuyên tham dự các diễn đàn, nhận lời mời đào tạo nghiệp vụ thực tế trong các buổi hội thảo nghiệp vụ và cơ hội làm nghề Xuất Nhập khẩu tại TP HCM.

Các khóa học xuất nhập khẩu tại TPHCM ở VinaTrain do thầy Duy hướng dẫn luôn nhận được phản hồi tích cực. Học viên được thầy Duy hướng dẫn đều cảm nhận chung về thầy Duy là môt người nhiệt tình, có kiến thức chuyên sâu trong nghề, từng làm qua rất nhiều ca hàng khó. Thầy luôn hỗ trợ và chia sẻ kiến thức nghiệp vụ với học viên bất cứ khi nào cần giải đáp về thủ tục hải quan, vận tải, xử lý trouble với hãng tàu, khách hàng hay những kiến thức nghiệp vụ cơ bản nhất.

 

5, Thầy Nguyễn Văn Đức: Hiện tại, thầy Đức đang giữ chức vụ phó trưởng Phòng Phòng Pháp chế – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM (Đơn vị cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa lớn nhất cả nước). Các nghiệp vụ liên quan đến chuyên nghành tại VCCI:

+ Xét duyệt, cấp, ký giấy chứng nhận xuất xứ hàng hòa (C/O);

+ Chuyên tư vấn pháp luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, Luật lao động,..

+ Chuyên gia về quy tắc xuất xứ hàng hóa các hiệp định thương mại song phương và đa phương (FTAs)

Ngoài giảng dạy nghiệp vu chuyên sâu tại ở các lớp học tập trung, thầy Đức thường xuyên tham gia giảng dạy các khóa tập huấn kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp, cặp nhật các văn bản pháp luật mới; Quy tắc xuất xứ hàng hóa xuất và nhập khẩu, những điều cần biết về khai hải quan, kiến thức nghiệp vụ. Hướng dẫn cách phòng tránh sai sót khi kiểm tra Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) hàng nhập khẩu và cập nhật các quy định mới về xuất xứ hàng hóa, giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu cắt giảm thuế mà vẫn tuân thủ theo quy định pháp luật.

Bạn đã đi làm 1, 2 năm nhưng nhận thấy kiến thức chuyên môn, kỹ năng còn hạn chế

Bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu và đang muốn tìm một trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu uy tín

Bạn đang cần một nơi theo học để có chứng chỉ xuất nhập khẩu

Bạn vừa mới tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu, tuy nhiên xin việc gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm thực tế

Đừng ngần ngại đăng ký học thử 3 buổi tại VINATRAIN ngay hôm nay, chúng tôi vinh dự được chắp cánh cho ước mơ của bạn

Mục Đích Của Khóa Học

Các học viên sau khi tốt nghiệp Vinatrain được công nhận kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thực tế tương đương với những nhân viên xuất nhập khẩu đã đi làm trong 2. 3 năm, chuẩn đầu ra đảm bảo các học viên có thể xử lý hầu hết những công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu như:

– Nắm được quy trình xuất nhập khẩu của hàng hóa một cách chi tiết với kiến thức tương đương người đi làm trong ngành từ 1-3 năm.

– Sử dụng kiến thức về giao nhận vận tải, thanh toán quốc tế để đàm phán ký kết hợp đồng chặt chẽ với đối tác, có lợi cho công ty.

– Nắm được các chứng từ cần thiết cho một lô hàng để có thể xuất và nhập hàng.

– Được học khai báo Hải quan điện tử phiên bản mới nhất: Vnaccs/Vcis.

– Thành thạo sử dụng excel trong nghiệp vụ Document, soạn công văn, ủy quyền gửi Hải quan và các bên liên quan.

– Học cách quản lý, theo dõi các lô hàng, biết làm báo cáo theo tuần, theo tháng và làm Debit cho khách hàng.

– Được học song song Tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu mà không cần phải học thêm bất kỳ khóa học nào khác.

Xử lý các vấn đề phát sinh khác trong quá trình làm hàng.

Học Phí & Cách Thức Đăng Ký

Học phí chung: 4.000.000đ | Hot – Đăng ký học trước 30/10 hỗ trợ tới 40% học phí

Chỉ còn: 3.300.000đ  | Thời Gian Học : Từ 2,5 Đến 3 Tháng

Đối với lớp đặc biệt < 5 người ( lớp *** ) Học phí chung: 8.500.000đ | Đăng ký học trước 30/9 hỗ trợ tới 40% học phí

Chỉ còn: 4.000.000đ  | Thời Gian Học : Từ 2,5 Đến 3 Tháng

Đặc biệt: giảm 300.000đ  khi đóng trước từ 500.000đ học phí giữ chỗ

 

Gọi trực tiếp hoặc nhắn tin qua sđt hotline: 0964.23.7168

 Gửi qua mail: daotao@vinatrain.edu.vn

 Đăng ký trên facebook: https://www.facebook.com/vinatrain hoặc nhắn tin trực tiếp qua hệ thống của Website

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 10

LỊCH KHAI GIẢNG CHI NHÁNH HÀ NỘI:

[ Lớp K62HN-01 ] Lớp (***) : Học chiều t7 ( 05/10/2019)

Thời gian học 10 buổi

Số 5 Ngõ 91/40 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ghi Chú: Đã Full

[ Lớp K62HN-02 ] Lớp Ca tối : Học 2,4,6 ( 16/10/2019)

Thời gian học: 18h30 –21h00. Thời lượng: 19 buổi

Số 5 Ngõ 91/40 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HN-03 ] Lớp Ca tối : Học 3,5 ( 24/10/2019)

Thời gian học: 18h30 –21h00. Thời lượng: 19 buổi

Số 5 Ngõ 91/40 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HN-04 ] Lớp Cuối tuần :  Học chủ nhật (13/10/2019)

Thời gian học: cả ngày: Thời lượng 8 Buổi

Địa điểm học: Số 5 Ngõ 91/40 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HN-05 ] Lớp Cuối tuần :  Học chủ nhật (27/10/2019)

Thời gian học: cả ngày: Thời lượng 8 Buổi

Địa điểm học: Số 5 Ngõ 91/40 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ghi Chú: Đã Full

LỊCH KHAI GIẢNG CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

[ Lớp K62HCM-01 ] Lớp Ca tối: Học thứ 3,5 ( 01/10/2019)

Thời gian học: 18h30 –21h00. Thời lượng: 19 buổi

Số 190B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HCM-02 ] Lớp (***) : Học chiều T7 ( 19/10/2019)

Thời gian học 10 buổi

Số 190B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HCM-03 ] Lớp Ca tối: Học thứ 2,4,6 ( 16/10/2019)

Thời gian học: 18h30 –21h00. Thời lượng: 19 buổi

Số 190B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HCM-04 ] Lớp Cuối tuần:  Học chủ nhật (20/10/2019)

Thời gian học: cả ngày: Thời lượng 8 Buổi

Số 190B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Ghi Chú: Còn Chỗ

[ Lớp K62HCM-05 ] Lớp Cuối tuần:  Học chủ nhật (27/10/2019)

Thời gian học: cả ngày: Thời lượng 8 Buổi

Số 190B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

Ghi Chú: Đã Full

Bấm vào đây để tải!

 • CJ KOREA EXPRESS FREIGHT VIETNAM CO., LTD là trực thuộc Tập đoàn CJ Hàn Quốc, hiện là một trong những Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giao nhận, vận tải cũng như cung cấp giải pháp quản lý trên toàn cầu. Để có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ tốt, việc tuyển dụng những nhân viên có kỹ năng nghiệp vụ tốt là một trong những yếu tố rất quan trọng và chúng tôi tìm thấy những gì chúng tôi cần ở những học viên tốt nghiệp VinaTrain

  Nguyễn Thị Thanh Hương

  Nguyễn Thị Thanh Hương

  Giám Độc Nhân Sự CJ Korea Express Freight Việt Nam
 • Mình là học viên khóa K21 VinaTrain, tốt nghiệp được 6 năm rồi. Ngay từ khi học ở trung tâm mình đã được các công ty tới trực tiếp VinaTrain để phỏng vấn, sau đó mình lựa chọn MINISO. Một công ty được thành lập từ năm 2013, MINISO đã có bước phát triển thần tốc với hơn 1800 showroom tại 22 quốc gia, hàng trăm nghìn mặt hàng chất lượng, giá cả hợp lý và đang là cơn sốt, một hiện tượng trên toàn thế giới. Nói chung sau này đi làm còn rất nhiều khó khăn, tuy nhiên những kỹ năng nền tảng mà VinaTrain giảng dạy chính là hành trang tốt nhất để mình tự tin vượt qua khó khăn trong công việc

  Lê Vũ Hồng

  Lê Vũ Hồng

  Miniso Việt Nam
 • Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Vinatrain là một khóa học vô cùng hữu ích, đặc biệt với những sinh viên vừa mới tốt nghiệp như mình, giờ mình đã đi làm rồi, tuy nhiên thi thoảng gặp những vấn đề khúc mắc trong công việc vẫn thường hay gọi điện trao đổi với các giảng viên

  Nguyễn Hữu Toàn

  Nguyễn Hữu Toàn

  Nhân Viên XNK Cty LIAAN Việt Nam

Cách Thức Đăng Ký Học

Các bạn lưu ý là ghi rõ họ tên, số điện thoại và lớp khai giảng

Gọi trực tiếp hoặc nhắn tin qua sđt hotline: 0964.23.7168

Gửi qua mail: vinatrain.edu.vn@gmail.com

Hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của VinaTrain:

https://www.facebook.com/vinatrain

Nội Dung Chương Trình Học

BUỔI 1 Giới thiệu tổng quan về ngành xuất nhập khẩu chương trình giảng dạy

 • Giới thiệu các công ty/tổ chức/cơ quan; các ngành nghề, các vị trí công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mà học viên có thể tham gia.
 • Tìm hiểu mục tiêu học tập của học viên. Tư vấn lựa chọn ngành nghề.
 • Giới thiệu về Incoterms 2010.
BUỔI 2 Phân tích và vận dụng chuyên sâu Incoterms 2010:

 • Cách ghi nhớ nhanh và không nhầm lẫn 11 điều kiện Incoterms 2010;
 • Trường hợp sử dụng của từng Điều khoản theo phương thức kinh doanh, phương thức vận tải, phương thức thanh toán;
 • Kết hợp ĐK Incoterms với khâu thanh toán;
 • Ứng dụng khi xây dựng điều kiện bán hàng;
 • Ứng dụng khi làm việc với hãng vận tải;
 • Lưu ý khi soản thảo hợp đồng để điều chỉnh những bất lợi trong Incoterms;
 • Bài tập tình huống vận dụng: xây dựng giá bán theo ĐK Incoterms;
 • Các trường hợp phát sinh và cách xử lý;
 • Thực tế sử dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam.
BUỔI 3 HỢP ĐỒNG NGOẠI THƯƠNG

1 – Cách soạn thảo các hợp đồng phổ biến trong ngoại thương:

 • Hợp đồng kinh tế: Sales/Purchase Contract;
 • Hợp đồng nguyên tắc: Principle/General Agreement;
 • Hợp đồng giáp lưng: Back-to-back Contract;
 • Hợp đồng độc quyền: Exclusive contract;
 • Hợp đồng chính phủ: G-2-G
 • Hợp đồng gia công:
 • Hợp đồng Ủy Thác XNK:
 • Hợp đồng môi giới: Broken Agreement
 • Biên bản ghi nhớ: MoU – Memorandum of Understanding
 • Giới thiệu các mẫu hợp đồng chuẩn tắc theo quy chuẩn quốc tế và các mẫu hợp đồng thường dùng ở các doanh nghiệp Việt Nam, cho các ngành nghề chủ lực: Cà phê, Thủy sản, Gạo…

2 – Cách soạn thảo các dạng thức văn bản tương đương hợp đồng:

 • Purchase Order (P/O);
 • Proforma Invoice (P/I);
 • Sales Confirmation;

3 – Các thuật ngữ chuyên ngành trong hợp đồng: Dịch một số đoạn thỏa thuận tiêu biểu

4 – Phương cách đàm phán Win-Win để giành phần thắng trên hợp đồng cho cả hai bên, trong từng điều khoản.

5 – Thực hành soạn thảo hợp đồng cho một số hàng xuất khẩu chủ lực của VN từ đơn hàng được giao.

BUỔI 4 TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

1 – Soạn thảo hợp đồng: (đã được hướng dẫn ở buổi trước)

1 – Soạn thảo các loại thư tín thương mại thường gặp:

 • Thư hỏi hàng: Enquiry
 • Trả lời thư hỏi hàng: Reply to Enquiry
 • Thư chào hàng: Offer
 • Thư đặt hàng: Order
 • Trả lời thư đặt hàng/Xác nhận bán hàng: Sales confirmation
 • Thư khiếu nại với khách hàng/nhà cung cấp: Complaints
 • Thư trao đổi công việc với hãng tàu/forwarder: Booking, S/I, Bill Draft, Lấy cont, Hư cont, Bồi thường…
 • Thư trao đổi công việc với hãng bảo hiểm: Mua bảo hiểm, Khiểu nại đòi bồi thường…
 • Thư trao đổi trong quá trình triển khai đơn hàng với khách hàng/nhà cung cấp: Làm mẫu, duyệt mẫu, duyệt bao bì, tiến độ sản xuất, đóng hàng, thuê tàu, giao hàng, thanh toán…

++++ Thực hành dịch viết một số thư tín quan trọng.

BUỔI 5 THANH TOÁN QUỐC TẾ

Công cụ thanh toán và Phương thức thanh toán; Việc kết hợp các phương thức thanh toán, thời gian thanh toán; Ưu nhược điểm của từng phương thức. Giới thiệu một số văn bản pháp lý liên quan.

A.  Phương thức thanh toán

1 – Chuyển tiền – T/T – Telephraphic Transfer

 • Quy trình làm việc với đối tác, với ngân hàng;
 • Cách làm Lênh chuyển tiền/Ủy Nhiêm Chi – Bank Slip;
 • Các loại chi phí thường gặp;

Rủi ro và Ưu điểm cho người mua/người bán nếu dùng T/T. Cách khắc phục.

3 – Tín dụng chứng từ – Credit of Documents (L/C – Letter of Credit)

 • Quy trình làm việc với đối tác, với ngân hàng;
 • Cách làm việc với ngân hàng để mở L/C;
 • Đọc hiểu một L/C – Cách kiểm tra L/C – Tu chỉnh L/C;
 • Các loại chi phí thường gặp khi dùng L/C;
 • Các loại L/C phổ biến: L/C Không hủy ngang, L/C Miễn truy đòi, L/C xác nhận, L/C giáp lưng, L/C trả ngay, L/C trả chậm;
 • Những lưu ý đặc biệt về hợp đồng, về chứng từ khi dùng L/C để tránh bị phạt từ Ngân hàng
 • Rủi Ro và Ưu điểm cho người mua/người bán nếu dùng L/C. Cách khắc phục.

 

3 – Nhờ thu

 • D/P – Documents against Payment
 • D/A – Documents against Acceptance
 • Quy trình làm việc cụ thể với đối tác, với ngân hàng
 • Cách làm Chỉ thị Nhờ Thu
 • Phát hành hối phiếu – Bill of Exchange
 • Rủi Ro và Ưu điểm cho người mua/người bán nếu dùng D/P-D/A. Cách khắc phục.
 • Các loại chi phí.

3 – Cash Against Document – CAD

 • Quy trình làm việc cụ thể với đối tác, với ngân hàng
 • Cách làm Chỉ thị Nhờ Thu
 • Phát hành hối phiếu – Bill of Exchange
 • Rủi Ro và Ưu điểm cho người mua/người bán nếu dùng D/P-D/A. Cách khắc phục.
 • Các loại chi phí.

5 – So sánh các phương thức. Hoàn cảnh vận dụng.

6 – Tập quán thanh toán của một số thị trường tiêu biểu, ngành hàng tiêu biểu

7 – Một số lưu ý đặc biệt trong thực tế triển khai

8 – Công cụ thanh toán phổ biến: Scheque, Hối Phiếu…

9 – Các thời điểm thanh toán, kết hợp thanh toán với điều kiện giao hàng như thế nào? Thỏa thuận như thế nào trên hợp đồng để mang lại lợi ích?

10 – Theo dõi, đôn đốc, kiểm soát công nợ với khách hàng/nhà cung cấp. Cách lập các bảng biểu liên quan.

BUỔI 6 Vận tải – Thuê tàu

    A. Tàu chợ – Liner

1 – Mối quan hệ, quy trình làm việc giữa các bên trong vận tải: Shipper, Consignee, Agency of Carrier (Forwarder), Carrier (Shipping Lines);

2 – Cách làm báo giá, đọc báo giá, deal cước với Forwarder/Hãng tàu. Cách thảo luận về giá cước với khách hàng/nhà cung cấp;

3 – Viết email để đặt chỗ trên tàu – Booking: Đặt hàng nguyên cont, hàng consol…

4 – Cách kiểm tra booking.

5 – Shipping Instruction (S/I) – Chi tiết Bill/L (Details of B/L)

6 – Thuê xe đầu kéo, lấy cont, kiểm tra cont.

7 – Các loại container thường gặp. Chi phí, lưu ý khi đặt cont/sử dụng cont. Các loại phí liên quan đến container: cược cont, vệ sinh cont, hư hỏng cont…

8 – Chức năng, nội dung của Bill of Lading;

9 – Trường hợp sử dụng, quy trình công việc, chi phí của các loại B/L: Surrenderred B/L, Sea Way Bill, Orignal B/L, FCR; House B/L, Master B/L;

10 – Lập Shipping Instruction, Details of B/L, Kiểm tra và xác nhận B/L draft…

11 – Các loại phí và phụ phí: ocean freight, THC, CIC, EBS, AMS, free-time (Demurage, Detention, Storage)…

12 – Tập quán làm việc, tuyến đường thế mạnh của một số hãng tàu lớn

13 – Thực hành đọc hiểu, kiểm tra, tu chỉnh một bộ chứng từ vận tải hoàn chỉnh. Giới thiệu về Ủy quyền lấy B/L, Delivery Order-D/O, Notice of Arrival-N/A

14 – Kiểm tra hành trình lô hàng: track and trace

    B. Tàu chuyến – Voyage Charter

1 – Hợp đồng thuê tàu chuyến: Quyền và nghĩa vụ của các bên

2 – Trường hợp áp dụng: loại hàng, tuyến đường…

3 – Các khái niệm thường gặp: laytime, laycan…

BUỔI 7, 8 VẬN TẢI:  Đường Biển

1 – Quy trình giao nhân hàng nhập Sea ( xuất – nhập)

2 – Những lưu ý khi xuất nhập khẩu hàng FCL và LCL

3 – Book tàu xuất hàng

4 – Làm chi tiết b/L ( SI), tính cước vận tải cho lô hàng Sea…

+++ Làm chứng từ lô hàng ( invoice, packing list, hun trùng, kiểm dịch, shipping advice)

BUỔI 9, 10 VẬN TẢI:  Đường Air

 • Giới thiệu bảo hiểm
 • Lập đơn mua bảo hiểm
 • Hồ sơ và quy trình yêu cầu bồi thường bảo hiểm
 • Thực hành làm chứng từ lô hang nhập hoặc xuất khẩu đường Air
 • Những lưu ý cần biết khi làm chứng từ xuất nhập khẩu hà ng Air, học cách tính cước vận tải
 • Thực hành làm chứng từ cho lô hàng xuất hoặc nhập đường Air
BUỔI 11 BẢO HIỂM HÀNG HÓA HÀNG HẢI QUỐC TẾ

 • Tìm hiểu về văn bản pháp lý, tập quán áp dụng: ICC 2009, QTC
 • Các bên tham gia trong quy trình bảo hiểm. Mối liên hệ với Incoterms.
 • Các loại tổn thất, các loại rủi ro.
 • Các điều kiện bảo hiểm, Quãng đường bảo hiểm
 • Phí bảo hiểm, tỷ suất phí bảo hiểm, trị giá bảo hiểm, số tiền bảo hiểm.
 • Viết email mua bảo hiểm cho lô hàng
 • Cách kiểm tra một Chứng thư bảo hiểm
 • Quy trình và bộ hồ sơ khiểu nại đòi bồi thường
 • Xử lý tình huống khiểu nại bảo hiểm của một lô hàng cụ thể
BUỔI 12 Hướng dẫn làm một số chứng từ của lô hàng xuất khẩu:

 • Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing List – Phiếu đóng gói
 • Certificate of Quality/Quantity and Weight/Tally Sheet
 • Certificate of Origin (hướng dẫn ở buổi sau…)
 • Bill of Lading (Đã hướng dẫn ở buổi trước)
 • Certificate of Fumigation – Giấy chứng nhận Hun Trùng
 • Certificate of Phytosanitary – Giấy chứng nhận Thực vật (xuất, nhập)
 • Health Cert, Nutrition Cert…
 • Certificate of Insurance – Giấy chứng nhận Bảo hiểm
 • Bill of Exchange – Hối Phiếu (Đã hướng dẫn ở buổi trước)
 • Giấy phép xuất khẩu, (và nhập khẩu) một số mặt hàng
 • Một số chứng từ đặc thù của nông sản, thủy sản…
 • Tiếp cận và thực hành trên bộ chứng từ thực tế một lô hàng.
Buổi 13, 14 Hướng dẫn về C/O:

 • Ý nghĩa của C/O đối với người nhập khẩu/người xuất khẩu
 • Quy định về xuất xứ hàng hóa ở một số nước
 • Các loại form C/O? Cơ quan nào cấp? Form nào là dùng cho thị trường nào?
 • Thủ tục xin cấp C/O;
 • Hướng dẫn lập bộ hồ sơ xin C/O (cho lần đầu, lần sau): làm bảng kê, các chứng từ liên quan…
 • Khai C/O trực tuyến: Khai đơn, Khai form
 • Hướng dẫn kê khai một số loại Form C/O chủ yếu
 • Hướng dẫn làm thủ tục tại cơ quan cấp C/O: VCCI, Bộ Công Thương, Ban quản lý một số KCN, KCX
 • Lưu ý và thực hành công việc với C/O của hàng nhập.
 • Thực hành khai Form CO
BUỔI 15, 16 HS Code và Thuế Xuất Nhập Khẩu

 • HS code: Cách tra HS code, kiểm tra HS code trên C/O
 • Các loại thuế đánh vào hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu.
 • Giới thiệu biểu thuế XK, thuế NK
 • Công thức tính thuế XK. Thuế NK, thuế TTĐB, Thuế BVMT, thuế GTGT cho hàng nhập khẩu.
 • Một số hiệp định thương mại quan trọng mà VN tham gia
 • Thực hành áp mã HS code với hàng hóa
BUỔI 17 Truyền tờ khai hải quan điện tử

 • Hướng dẫn truyền tờ khai hàng nhập
 • Hướng dẫn truyền tờ khai hàng xuất
 • Thực hành truyền tờ khai trên máy tính
Buổi 18
 • TIẾP TỤC TRUYỀN TỜ KHAI ECUS/VINACSS
 • Thực hành khai hải quan hàng air nhập
 • Giải đáp tình huống thực tế
 • Quy trình làm hàng nhập khẩu các nhóm sản phẩm chuyên ngành
BUỔI 19 Tổng kết

 • Tổng kết quy trình công việc
 • Chia sẻ các câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn cho các vị trí công việc liên quan đến xuất nhập khẩu
 • Hướng dẫn viết CV và trả lời phỏng vấn khi xin việc
 • Bài thi hết khóa học
BUỔI 20 Study Tour ở cảng nội địa, cảng biển hoặc cảng hàng không quốc tế

 • Tìm hiểu hiện trường công việc giao/nhận hàng hóa
 • Làm thủ tục hải quan tại hiện trường…
Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Số 1 Việt Nam
4.9 (97.5%) 32 votes

180 Bình Luận

 • 1 khóa học XNK ở đây kéo dài bao lâu vậy ạ? Em học xong mà vẫn chưa thành thạo nghiệp vụ có được học lại k ad?

 • trung tâm của mình dạy chủ yếu là lý thuyết hay thực hành vậy ad? và học phí 1 khóa là bao nhiêu vậy ạ

 • em muốn đăng kí vào lớp XNK không biết bên trung tâm có thể cho em xin lịch học của lớp này đc k ạ

 • Rất hay và bổ ích

 • Oki ạ

 • Em chưa biết gì về Xuất nhập khẩu có học được không ạ

 • Mình muốn được tư vấn khóa học xuất nhập khẩu 0767496764

 • em học ngành quản trị kinh doanh giờ muốn chuyển sang học xuất nhập khẩu có được không add

 • Trung tâm có tổ chức cho học viên đi thực tế không ạ

 • Ngoài Chi nhánh tại Quận 1 trung tâm còn có chi nhánh ở quận khác không ạ. Do em tính học mà em ở tận Thủ Đức xa quá ạ

 • Nếu học song em vẫn chưa thạo nghiệp vụ thì trung tâm có cho học lại không ạ

 • Em thấy trên trang wed học XNK lớp nâng cao tặng kèm lớp cơ bản là sao vậy ad

 • Em chưa biết gì về XNK thì có học được không ạ

 • E tốt nghiệp cao đẳng kế toán, hiện tại đang muốn theo ngành xuất-nhập khẩu. E rảnh vào cuối tuần và muốn đăng kí học vào cuối tuần. Vinatrain tư vấn giúp e lớp học phù hợp nhé

 • tôi cần được tư vấn về các khóa học vui lòng liên hệ cho tôi

 • Khi kết thúc khóa học trung tâm có cấp chứng chỉ không ạ?

 • mình cũng đang đăng ký lớp này á, bạn cho mình thông tin cùng tìm hiểu khóa học nha

  • Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học nghiệp vụ tai Hệ Thống Đào Tạo VinaTrain, Vui lòng kiểm tra tin nhắn từ trung tâm bạn nhé ! Chúc bạn sức khỏe và thành công 🙂

 • Em TN Đã 4 năm ngành xnk (hệ cao đẳng),xong e đi làm trái ngành,jo nghiệp vụ e quên hết r(chữ thầy e trả cho thầy hết r),jo e dk học lại nghiệp vụ có dc cấp chứng chỉ ko và có thể đi xin việc làm dc ko.mong nhận câu trả lời các thầy cô qua email: thanhduy20@gmail.com, e xin cám ơn ạ

  • Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học nghiệp vụ tai Hệ Thống Đào Tạo VinaTrain, Vui lòng kiểm tra tin nhắn từ trung tâm bạn nhé ! Chúc bạn sức khỏe và thành công 🙂

 • Học ở đây chất lượng tốt, mình đã học xong đi làm bên Yusen Logistic vừa giới thiệu cho bạn đại học qua đây học để cũng đi làm Xuất nhập khẩu, giáo viên có tâm lắm, ai cũng dạy ok trường hợp k hiểu bài thì họ đổi giáo viên cho luôn.
  Giá tiền 3 triệu quá hợp lý. Giờ bạn nào có chi phí đăng ký lớp kèm 4 tr mình thấy khỏi lo đàu ra, cứ phết 1 năm kinh nghiệm vị trí mình thành thao là được. K cần suy nghĩ gì nhá. Mình vào làm rồi mới thấy quan trọng là kiến thức căn bản có rồi vào mất 3 tuàn quen viêc là làm nhanh k á.
  Cảm ơn VinaTrain :))

  • Cảm ơn bạn đã để lại phản hồi thực tế về chất lượng đào tạo tại hệ thống đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain !

 • tháng 6 có lớp học kèm cho người chưa biết gì ở sài gòn k trung tâm em k học được tháng 5 vui lòng tư vấn rõ hơn cho em qua mail đã gửi nha.Cảm ơn Vina

 • Gọi mình số này cần tư vấn khóa học Logistic cơ bản cho người mới băt đầu nha viantrain: 09081111041

 • em cần tư vấn lớp kèm riêng vào tháng 5 tại Hà Nội cho người có kiến thức nhất định về XNK rồi nha add. học được giờ hành chính, ca tối và cuối tuần: Mail mìn: letronghoang889@gmail.com

 • Tôi muốn tham gia khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu nhưng tôi chỉ có thời gian rãnh vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Hiện tôi đang sinh sống tại Hồ Chí Minh. Nhờ Trung tâm tư vấn giúp tôi thời gian học, nội dung đào tạo và học phí cho 1 khóa là bao nhiêu.

  • mình cũng đang đăng ký lớp này á, bạn cho mình thông tin cùng tìm hiểu khóa học nha

 • học ở đây có được giới thiệu việc làm hoặc hỗ trợ thực tập không add

  • Chào bạn học viên tốt nghiệp cuối khóa học sẽ được hướng dẫn việc làm cuối khóa học bạn nhé 🙂

Gửi bình luận của bạn

/*code hotline sdt */
Hotline: 0964.23.7168