Kỹ Năng Cần Có Của Giám Đốc Nhân Sự Để Có Thể Tiến Xa

Nhân sự vấn đề vô cùng quan trong trong nội bộ mỗi công ty. Nhân sự như mạch máu để công ty có thể duy trì cũng như thực hiện các hoạt động kinh doanh của chính bản thân nó. Trong nền kinh tế cạnh tranh như hiện nay, các công ty đang so kè nhau để phát triển, nhân sự lại càng được nhiều công ty quan tâm hơn bao giờ hết. Cũng theo đà đó, vị trí giám đốc nhân sự trở nên vô cùng quan trọng. Nhiều công ty không tiếc bất kỳ giá nào để có thể mang về cho mình người giám đốc nhân sự giỏi nhất, chiêu mộ nhiều nhân tài nhất về công ty mình.
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như sự tiến bộ của nền kinh tế, hiện nay, vị trí giám đốc nhân sự đóng vai trò nhiều hơn là việc tìm kiếm và quản trị nguồn nhân lực trong công  ty. Trước đây, cách thức tiếp cận với đội ngũ nhân sự tiềm năng còn hạn chế, trong công ty  hình thức quản trị nhân sự còn nhiều cứng nhắc. Trước đà thay đổi của thế giới, các giám đốc nhân sự cũng dần thay đổi cách thức tổ chức và tiếp cận đối với vấn đề tuyển dụng và quản trị nhân sự.

  1. Tạo dựng văn hóa trong công ty ( văn hóa công sở)

Văn hóa công sở được xây dựng từ những điều nhỏ nhất như hành vi, ngôn ngữ, cử chỉ của từng nhân viên trong công ty. Điều này có thể trước đây không được coi trọng, nhưng không thể phủ nhận, càng ngày chúng ta càng thấy tầm quan trong của việc duy trì văn hóa công sở. Thể hiện rõ ràng nhất với các ngành dịch vụ, văn hóa nơi làm việc tác động trực tiếp đến doanh thu của họ, khách hàng thích những công ty có thái độ làm việc tốt và chuyên nghiệp hơn những công ty có thái độ mất lòng khách hàng. Đối với các công ty không phải kinh doanh lĩnh vực dịch vụ, môi trường làm việc thoải mái cũng khiến công nhân viên trong công ty có năng lực làm việc tốt hơn.

  1. Điều chỉnh phù hợp chế độ phúc lợi của công ty

Nhiều công ty kinh doanh đặc thù không cho phép công nhana viên của mình mang việc về nhà làm, còn lại, ở rất  nhiều công ty xuất hienej tình trạng nhân viên giải quyết các công việc tại nhà. Khác với ngày xưa, hiện nay, nhờ có sự kết nối của internet, nhiều nhân viên đã có thể thực hiện công việc ở nhà, lúc rảnh,… có nhiều người còn không đến chỗ làm thường xuyên,.. Làm sao để có thể có chế độ phúc lợi thích hợp đối với những nhân viên này? Đây là vấn đề cần giám đốc nhân sự phải thực sự linh hoạt.  Làm thế nào để có thể cân bằng phúc lợi cho các nhân viên khi thời gian đến công ty của họ ít nhưng không ảnh hưởng đến năng suất lao động của họ?

  1. Có sự hiểu biết về các số liệu báo cáo trong công ty

Đừng nghxi giám đốc nhân sự làm việc không liên quan đến các bộ phận khác hay số liệu trong công ty. Một trong những công việc vô vùng quan trọng của giám đốc nhân sự là quyết định, tham vấn cho ban giám đốc những vấn đề liên quan đến nhân sự . Để có thể làm được điều này, giám đốc nhân sự cần hiểu được toàn bộ những số liệu không chỉ của chung công ty mà còn của các phòng ban khác.
Việc một giám đốc nhân sự có thể đọc hiểu các số liệu sẽ giúp quyết định định hướng, sử dụng nhân sự ra sao trong phương hướng được đưa ra hiệu quả nhất. Nguồn nhân lực sử dụng hiệu quả sẽ làm cho công ty hoạt động hiệu quả hơn. Bộ máy nhân sự ở mức hiệu quả nhất, khiến công ty không tốn quá nhiều chi phí dư thừa để có thể duy trì hoạt động.

  1. Biết tận dụng công nghệ trong ngành nhân sự

Thời đại khoa học công nghệ phát triển,  các sản phẩm trí tuệ nhân tạo được đưa vào cuộc sống như một phần không thể thiếu. Kéo theo đó, khoa học công nghệ cũng dần dần lan đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống, kể cả vấn đề nhân sự.
Các giám đốc nhân sự có thể sử dụng khoa học công nghệ để quản lý nhân viên của mình, có thể thông qua sự phát triển của các thiết bị truyền thông để đăng tin tuyển dụng,.. đây không còn là vấn đề mới lạ mà đã được nhiều người biết đến. Nhiều công ty cịu chi trả những số tiền lớn để mua những phần mền chuyên dụng để quản lý công ty củ minh.

  1. Có sự điều chuyển lực lượng trong lao động.

Mỗi một năm qua đi, từng lớp các thế hệ mới được sinh ra và lớn lên, nắm vững các quy tắc của thị trường, những người trẻ là bộ mặt của thị trường lao động, là đại diện cho lớp nhân sự sau này của các công ty. Với mỗi thế hệ, quan điểm lao động, mục tiêu phấn đấu cũng có sự đổi khác, là giám đốc nhân sự, cần phải linh hoạt giữa các thế hệ, hài hòa đội ngũ nhân sự của công ty một cách hiệu quả nhất.
Nền kinh tế phát triển, các thức tiếp cập đến nguồn nhân lực của các công ty ngày một phát triển, đảm nhận vai trò giám đốc nhân sự cần phải nhanh nhạy, thích ứng với thị trường đưa ra những sách lược phù hợp và có lợi nhất cho công ty. Hi vọng qua bài viết đã khiến các bạn hiểu thêm phân fnaof về 5 xu hướng của giám đốc nhân sự  trong thời buổi mới, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *