Làm Logistics Có Giàu Không? Thực Tế Có Như Mơ

Làm Logistics Có Giàu Không? Thực Tế Có Như Mơ

Làm Logistics có giàu không là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về ngành này. Thắc mắc này rất thực tế bởi vì vấn đề lương bổng, thu nhập cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi chúng ta lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào. Vậy làm Logistics có giàu không? Hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé

Xem thêm: LOGISTICS Nên Học Trường Nào Ở TP Hồ Chí Minh?

Làm Logistics Có Giàu Không? Thực Tế Có Như Mơ
Làm Logistics Có Giàu Không? Thực Tế Có Như Mơ

Thu nhập của nhân viên logistics ra sao?

Để trả lời cho câu hỏi làm Logistics có giàu không thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu về mức lương của nhân viên Logistics. Nhìn chung, mức lương trung bình của ngành đối với một nhân viên Logistic dao động từ 8 – 10 triệu/tháng. Khi mới ra trường sẽ thấp hơn chỉ khoảng 5 – 6 triệu/tháng. Và có thể lên tới 15 – 20 triệu/tháng cho những người có năng lực chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Có những vị trí việc làm của nhân viên trong logistics khác nhau với mức thu nhập khác nhau, cụ thể như:

 • Nhân viên Logistics: Lương trung bình 8 – 10 triệu/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh/Sales Logistics: Thu nhập bao gồm lương và doanh số được tính theo doanh thu. Có thể bắt đầu từ 10 triệu trở lên dù có ít kinh nghiệm hay chỉ vừa mới ra trường.
 • Nhân viên hiện trường Logistics: Lương trung bình từ 6 triệu trở lên tùy thuộc vào khối lượng công việc.
 • Nhân viên Telesale Logistics: Lương trung bình dao động trong khoảng 7 – 8 triệu/tháng.

Có nhiều bài viết bảo nhân viên Logistics mới ra trường từ 15 tới 20tr. Thực tế sẽ rất khó để nhận được mức lương như vậy khi vừa mới tốt nghiệp nên mọi người tìm hiểu thông tin có chọn lọc nhé

Để nói rằng làm Logistics có giàu hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, ngành Logistics nhìn chung cũng là một ngành nghề nhiều triển vọng lớn. Chúng không giới hạn cơ hội tăng lương hay lộ trình thăng tiến trong công việc.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thu nhập của nhân viên Logistics

Làm nhân viên trong ngành Logistics có tiềm năng để kiếm tiền tốt, nhưng việc có được tài sản lớn hay trở nên giàu có phụ thuộc vào một số yếu tố. Dưới đây là những yếu tố quan trọng:

Trình độ và kỹ năng

Những nhân viên Logistics có trình độ và kỹ năng chuyên môn cao thường có cơ hội lương cao hơn. Trình độ và chứng chỉ trong quản lý chuỗi cung ứng, quản lý kho, hoặc vận tải có thể giúp bạn nâng cao giá trị cho công việc và tạo điều kiện tốt để nâng lương.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng trong việc nâng cao thu nhập. Những người có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về ngành Logistics thường được trả lương cao hơn.

Ngành Logsitcs mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức với bản thân
Ngành Logsitcs mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức với bản thân

Vị trí công việc

Vị trí công việc trong ngành Logistics có sự biến đổi lớn về mức lương. Các vị trí quản lý, chịu trách nhiệm cao hơn thường có thu nhập cao hơn so với các vị trí thấp hơn trong chuỗi cung ứng.

Thị trường làm việc

Mức lương có thể khác nhau tùy theo vị trí địa lý và thị trường lao động. Ở những vùng đô thị phát triển mạnh có nền kinh tế mạnh mẽ, mức lương thường cao hơn so với những vùng khó khăn kinh tế.

Công ty và ngành công việc

Công ty mà bạn làm việc cũng ảnh hưởng đến thu nhập của một nhân viên Logistics. Các công ty lớn hoặc các công ty hoạt động trong các ngành có nhu cầu lớn về Logistics thường có khả năng trả lương tốt hơn.

Thực tế thì không chỉ riêng với ngành Logistics đâu, mà trải qua nhiều năm đi làm, có những bạn rất giỏi nhưng làm trong môi trường công việc, gặp phải công ty không tốt sẽ có nhiều thiệt thòi, có những bạn năng lực chuyên môn bình thường nhưng vào công ty tốt, sau vài năm đã có một mức thu nhập rất cao

Năng lực cá nhân

Khả năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, và làm việc hiệu quả có thể giúp bạn nâng cao sự nghiệp và thu nhập. Chính vì vậy việc đầu tư vào bản thân không bao giờ là thiếu cả, bạn hãy trao dồi khả năng bản thân thật tốt để đón chờ những cơ hội mở ra

Nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm về khóa học Logistics ngắn hạn của VinaTrain Việt Nam. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết đối với một nhân viên xuất nhập khẩu cần có để có thể bắt đầu đi làm

Tóm lại, làm nhân viên Logistics có tiềm năng kiếm được thu nhập tốt, nhưng việc trở nên giàu có phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm, vị trí công việc, và thị trường làm việc. Khả năng tìm hiểu và nâng cao bản thân cũng là quyết định quan trọng trong việc đạt được sự nghiệp và thu nhập mong muốn.

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Tranlee says:

  Làm Logistics giàu mà, thấy thằng bạn làm Sale log đứa nào cũng nhà lầu xe hơi. Nhìn có vẻ ngon thật

  1
  0
 2. Vân Anh says:

  Tôi tốt nghiệp cao đẳng kinh tế đối ngoại, cũng ngành tương tự vậy, kinh nghệ 16 năm nghề làm cho cty liên doanh nước ngoài, lương 11 triệu nhưng thực lãnh 10 triệu thôi.
  Bạn tin chứ????

  7
  1
 3. Tran nguyen says:

  Mình là nhân viên Logistics đây, nhìn chung ngành nào cũng sẽ có những khó khăn riêng, ngành Logistics là một ngành dịch vụ, lương cũng không quá cao như nhiều bạn tưởng tượng và để có thể thành công được trong nghề thì các bạn phải hết sức tập trung dành thời gian cho công việc, nhiều khi mình chẳng có thứ 7 chủ nhật luôn. Ở thời buổi 4.0 thì các bạn còn phải biết sử dụng công nghệ thành thạo nữa. Đúng là ngành này những năm qua rất hot, tuy nhiên sang năm nay mình thấy có phần chững lại, công việc khó khăn và áp lực hơn, thu nhập thậm chí giảm, có thể do suy thoái kinh tế chung nữa

  4
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *