Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu, 90% Người Học Đang Sai Cách

Bạn là người mới bắt đầu học xuất nhập khẩu, logistics bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Những kiến thức mới với bạn quá  nhiều, thiếu người định hướng, học xong sẽ làm gì…. đây là những lo lắng thường gặp ở bất kỳ ai bắt đầu học xuất nhập khẩu.  VinaTrain sẽ giúp bạn hiểu rõ việc cần làm tại đây.

Vấn Đề Thường Gặp Khi Học Xuất Nhập Khẩu

Phần lớn các bạn học viên khi chúng tôi tư vấn họ đều không biết gì về xuất nhập khẩu, hoặc đã từng học nhưng không còn nhớ, một số bạn thì không biết cách tổng hợp được những kiến thức mình đã học. Theo khảo sát hơn 90% người học sẽ có chung những vấn đề như sau:

  • Không biết nên bắt đầu học từ đâu: Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng lộ trình học
  • Những kiến thức cần học bao nhiêu là đủ: chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để có thể làm được sau đó bạn sẽ tự học thêm
  • Không giỏi ngoại ngữ có học được xuất nhập khẩu không: phần lớn công việc bạn sẽ sử dụng bằng tiếng việc vì vậy đừng quá lo lắng
  • Phải học trong bao lâu tôi mới có thể đi làm được: Trung bình thời gian học tại trung tâm là 1.5 tháng -2 tháng còn nếu bạn tự học sẽ mất nhiều hơn.
  • Liệu những gì tôi đang tự học có giống với công việc tôi sẽ làm: chắc chắn không giống 100% nhưng bạn sẽ tương tự việc ban phải làm. Yên tâm là các công ty tuyển dụng nhân sự sẽ luôn có ít nhất 2 tuần đào tạo lại nhân viên mới nên việc hiểu quy trình là thành công của bạn rồi.

Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu đã xác định được những topic cần học bạn cần xác định trọng tâm kiến thức cần học trong thời gian nhất định. Đừng học kiểu nhảy cóc đang đọc về Thanh toán quốc tế hình thức L/C nhưng thấy bài viết về thuế lại nghĩ mình cần phải đọc nó nên tải về đọc. Việc cố gắng nhồi nhét nhiều kiến thức trong khi chưa được thực tế khiến bạn mơ hồ tất cả và không nhớ gì, vài lần như vậy thấy chán nản.

Cần tìm kênh học online miễn phí xuất nhập khẩu trên website, bạn chỉ cần gõ từ khóa ví dụ: C/O giáp lưng là gì có hơn 100 kết quả về bài viết này. Đừng chỉ đọc những bài top đầu hãy chịu khó đọc cả những bài viết trang 2 thậm chí trang 3, đây là cách giúp hiểu rõ bản chất vấn đề mỗi khi tìm kiếm trên google.

Phương pháp hoc xuất nhập khẩu rất quan trọng nếu bạn muốn khai thác các kênh miễn phí từ mạng xã hội
Phương pháp học xuất nhập khẩu rất quan trọng nếu bạn muốn khai thác các kênh miễn phí từ mạng xã hội

Học xuất nhập khẩu miễn phí qua Youtube, có rất nhiều kiến thức hay, bạn nên đăng ký các kênh nghiệp vụ chuyên về xuất nhập khẩu như: HPToanCau,  VinaTrain… các kiến thức thể hiện trên đây đều thực tế và hoàn toàn miễn phí. Tham khảo kênh youtube tại VinaTrain: https://www.youtube.com/watch?v=0SZsv5h_kGo&t=338s

Chỉ cần xin vài bộ chứng từ về học cách check chứng từ, kiểm tra thông tin và lập chứng từ theo mẫu có sẵn, hồi trước khi tự học xuất nhập khẩu tôi đã thực hành cả tuần lập mẫu Packing list từ File chứng từ có sẵn trên excel rất nhiều lần, đó là cách hiệu quả nhất để nhớ hơn rất nhiều cầm sách học thuộc.

Học Xuất Nhập Khẩu Như Thế Nào Hiệu Quả

Bạn học xuất nhập khẩu online miễn phí nhưng chưa hiệu quả thì cần sửa lại cách học như sau:

  • Tạo thói quen học xuất nhập khẩu thường xuyên liên tục vào từng ngày trong những khung giờ nhất định
  • Duy trì thói quen đọc, chứng từ tài liệu
  • Tự thực hành lập dựng chứng từ trên các form biểu có sẵn
  • Cần có nguồn tài liệu tham khảo chính thống (tốt nhất nên mua tài liệu)

Hiện tại VinaTrain đang cung cấp rất nhiều bài viết nghiệp vụ miễn phí tại website và kênh youtube bạn có thể theo dõi học xuất nhập khẩu online miễn phí.

Nên Tự Học Hay Đi Học Trung Tâm 

Thực tế,m nếu bạn có khả năng tự học chúng tôi khuyến khích bạn nên tự hoc trước biết đâu bạn sẽ không cần những khóa học nghiệp vụ nữa. Tuy nhiên, nhiều người rất bận và không thể tự định hướng kiến thức được thì trung tâm khuyên bạn nên đăng ký khóa học và học theo những kiến thức trung tâm chia sẻ như vậy sẽ rất tốt cho các bạn rút ngắn thời gian tự học và có thêm động lực trong quà trình học.  Mục đich cuối cùng của bạn là đi làm vì vậy đừng mất quá nhiều thời gian chần chừ, loay hoay trong tìm kiếm phương pháp học vì rất nhiều người đã xin được công việc họ yêu thích.

Bạn có thể tham khảo tài liệu tại đây nếu muốn tự học  xuất nhập khẩu: /https://vinatrain.edu.vn/tai-lieu-xuat-nhap-khau/

Nếu bạn chưa có phương pháp tự học xuất nhập khẩu tốt nhất, đã thử các khóa học nghiệp vụ online mua video quay sẵn không hiệu quả hãy tham gia khóa học xuất nhập khẩu online trực tuyến cùng giáo viên tại Trung tâm Xuất Nhập Khẩu VinaTrain

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nguồn: Ngọc Mai- Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *