Lương Giám Đốc Nhân Sự Là Bao Nhiêu, Thu Nhâp Của Nghề Nhân Sự Mới Nhất Trong Năm 2019

Giám đốc nhân sự là một vị trí mà bất cứ nhân viên nhân sự nào cũng muốn hướng tới, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.Chắc hẳn đang có rất nhiều bạn quan tâm tới công việc này cũng như là thắc mắc không biết cơ hội thăng tiến của công việc này như thế nào? Mức thu nhập là bao nhiêu?, cần những gì để được là giám độc nhân sự bạn đọc quan tâm tham khảo bài viết chi tiết tại đây.

I. Thu Nhập Bình Quân Của Giám Đốc Nhân Sự Là Bao Nhiêu 

Thực tế không phải doanh nghiệp nào cũng cần vị trí giám đốc nhân sự hoặc trả lương cho người chịu trách nhiệm hàng đầu tới mức lương của giám đốc nhân sự. Vị trí này thường áp dụng tại các công ty sản xuất, tập đoàn có quy mô  nhân viên lớn, cần nhiều thủ tục  pháp lý, quản lý về  nhân sự sẽ cần leader điều hành lúc này vị trí giám đốc nhân sự thật sự cần và được trả mức lương rất tốt.
Về mức lương của giám đốc nhân sự, nếu như đem ra để so sánh với những vị trí giám đốc điều hành – CEO, giám đốc tài chính, … thì mức lương của giám đốc nhân sự có phần thua kém hơn. Nhưng xét về khối lượng công việc, tính chất công việc, giờ làm việc ( ít phải tăng ca ) của giám đốc nhân sự thì mức lương thấp hơn cũng là điều dễ hiểu.
Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài đặt tại Việt Nam, doanh nghiệp nhà nước thì mức lương là khác nhau. Nhìn chung thì mức lương thấp nhất dành cho một giám đốc nhân sự ở khởi điểm là rơi vào con số vài chục triệu đồng. Những đãi ngộ, phần thưởng thêm hay phúc lợi dành cho giám đốc nhân sự là khác nhau. Cụ thể là thu nhập của một giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp vừa vào khoảng từ 20 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng trong một tháng, đó mới chỉ dừng lại ở lương cơ bản mà thôi nếu như tính thêm cả mức tiền thưởng thêm dựa theo năng lực lãnh đạo thì con số đó còn có thể cao hơn được nữa, trung bình tiền thưởng dành cho giám đốc nhân sự ở Việt Nam vào khoảng 40 – 50 triệu đồng một năm. Đối với những công ty đa quốc gia đặt tại Việt Nam hay tập đoàn lớn thì mức thu nhập dành cho một giám đốc nhân sự còn có thể lên đến cả trăm triệu đồng một tháng. Quả là một con số hấp dẫn phải không?
Nhưng bạn vẫn luôn phải lưu ý rằng năng lực làm việc mới chính là yếu tố quyết định đến mức thu nhập của chính bạn, thế nên vẫn luôn phải phát huy năng lực và phấn đấu.

Giám đốc nhân sự là vị trí có thu nhập tốt được nhiều người quan tâm
Giám đốc nhân sự là vị trí có thu nhập tốt

II. Cải thiện và nâng cao trình độ của bản thân để có được một mức thu nhập mong ước của vị trí giám đốc nhân sự

Để có thể có được một mức lương cao hơn cũng như có được một vị trí công việc ổn định thì khi mà làm ở Việt Nam thì ngoài vốn kiến thức mà bạn đã được đào tạo ở trường lớp trong lĩnh vực quản trị nhân sự thì việc tham gia thêm một khóa học đào tạo chuyên sâu về quản trị nhân sự hay tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực mà mình đang làm việc có thể sẽ giúp ích cho bạn đấy!
Ngoài ra bạn cũng nên đọc thêm một vài cuốn sách nói về tâm lý của con người, cách ứng xử cũng như giao tiếp tốt, bạn biết không? để có thể trở thành một giám đốc nhân sự giỏi thì bạn cho dù có giỏi chuyên môn đến cỡ nào mà không được lòng nhân viên cấp dưới thì cũng không bền lâu, hơn thế nữa ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì cách quản lý cũng phải thay đổi khác nhau sao cho linh hoạt nhất. Chính vì thế mà hiểu và nắm bắt được tâm lý của con người thì bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tâm lý của nhân viên cấp dưới, dễ dàng tìm ra cách giải quyết những vấn đề cho dù là nan giải đi chăng nữa.

Tham gia các khóa học quan trị nhân sự chuyên nghiệp chính là phương án hiêu quả nhất để nhân viên nhân sự làm được việc
Tham gia các khóa học quan trị nhân sự chuyên nghiệp chính là phương án hiêu quả nhất để làm được việc

Cuối cùng, mức lương mà giám đốc nhân sự có được về cơ bản cũng lên đến chục triệu đồng nhưng còn phụ thuộc nhiều vào khả năng điều hành quản lý cùng với việc đẩy mạnh được tốc độ, chất lượng của doanh nghiệp thì về mức lương mà bạn có thể nhận được không dừng lại ở con số chục triệu đồng đâu. Thế nên trong phòng nhân sự của doanh nghiệp nào cũng vậy, đều có người tài giỏi và họ đều là những con người nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng không ngừng phấn đấu leo lên vị trí cao nhất. Thế nên hãy tạo cơ hội cho bản thân mình.

III, Đặc thù phát triển nghề nhân sự tại Việt Nam

Nếu bạn là người mới nên được đào tạo chính thức trong các trường đại học có hệ quản trị nhân sự, trường hợp bạn học trái nghành thì chẳng sao chỉ cần tham gia các khóa học nhân sự chuyên nghiệp có thể tại VinaTrain hoặc các đơn vị khác để biết nghề nhân sự phải làm những gì đã.

Có kiến thức rồi đi làm để có kinh nghiệm sau đó cần học thêm nghiệp vụ bạn sẽ  bổ sung thêm sau

Tích cực học thêm những kỹ năng mềm cần thiết về tâm lý, kiên thức chuyên nghành có liên quan trong công việc như luật pháp, kế toán, kiến thức quản lý chuyên nghành, bạn nên nhớ càng ở vị trí cao càng học nhiều bạn sẽ càng có giá tri và được trong dụng.

Chỉ cần bạn giỏi sẽ có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng chào đón bạn
Nhân sư là nghề có nhu cầu rất nhiều nên học nhân sự không lo thất nghiệp

Điều quan trọng nhất để được coi là giám đốc nhân sự bạn phải có kinh nghiệm làm việc nếu chỉ có bằng cấp bạn cũng sẽ không  được xem là giám đốc nhân sư. Mình gặp rất nhiều người đang làm nhân sư tại doanh nghiệp họ không được đào tạo bài bản về nhân sự nhưng tự học lên giờ đã giữ rất nhiều vị trí giám đốc nhân sự với mức lương tốt.

Mặt bằng lương nhân sự mới vào nghề từ 6 triệu- 7 triệu. Nhân sự có kinh nghiệm lương dao động từ 7triệu – 10 triệu. Lương  trưởng phòng nhân sự sẽ còn cao hơn thường ở mức 2 con số phụ thuộc vào năng lực và quy mộ doanh nghiệp bạn đnag làm.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *