Mức Lương Ngành QUẢN TRỊ NHÂN LỰC Có Thực Sự CAO?

Mức Lương Ngành QUẢN TRỊ NHÂN LỰC Có Thực Sự CAO?

Quản trị nhân lực là một trong số những ngành được nhiều bạn lựa chọn làm sự nghiệp của mình sau này, Đây là vị trí quan trọng trong công ty đóng góp vào tất cả những hoạt động, chính sách, quản lý mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên trong doanh nghiệp, tập thể đó. Chính vì vậy mà quản trị nhân lực là bộ phận đòi hỏi tầm nhìn chiến lược, có kế hoạch hoạt động và phát triển lâu dài. Vậy mức lương ngành quản trị nhân lực có thực sự cao hay không?

Đối với các bạn làm trái ngành hoặc đang còn ít kinh nghiệm muốn học thêm về nhân sự có thể tìm hiểu về khóa học hành chính nhân sự ngắn hạn. Đây là khóa học giúp các bạn có thể tiếp cận với ngành nhân sự một cách nhanh chóng và rất hiệu quả

Mức Lương Ngành QUẢN TRỊ NHÂN LỰC Có Thực Sự CAO?
Mức Lương Ngành QUẢN TRỊ NHÂN LỰC Có Thực Sự CAO?

Ngành quản trị nhân lực có mức lương cao, đãi ngộ tốt

Hiện nay, mức lương ngành quản trị nhân lực nhìn chung khá cao so với những ngành khác. Mặc dù vậy, mức lương cao hay thấp sẽ còn phải phụ thuộc vào vị trí làm việc khác nhau mà mức lương cũng sẽ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

Mức lương sinh viên mới ra trường:

Với một sinh viên ngành quản trị nhân lực mới ra trường chưa có kinh nghiệm và đây là giai đoạn bắt đầu đi làm tích lũy, trải nghiệm thực tế. Nên mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ còn có thể tăng lên nếu nhân viên làm việc tốt, hiệu quả.

Mức lương chuyên viên nhân sự tổng hợp:

Công việc chính ở vị trí này sẽ là sàng lọc hồ sơ, tác dụng, tìm kiếm ứng viên và lên list, lên lịch phỏng vấn, quản trị hồ sơ, xử lý những việc làm nhân sự tương quan hoặc do cấp trên phó thác.

Lương ngành quản trị nhân sự ở vị trí chuyên viên nhân sự tổng hợp giao động từ 5 – 12 triệu đồng/ tháng. Với mức kinh nghiệm từ 2 – 5 năm tùy theo quy chính sách của công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Lương ngành quản trị nhân lực rất tốt nếu bạn chịu khó học hỏi
Lương ngành quản trị nhân lực rất tốt nếu bạn chịu khó học hỏi

Giám sát nhân sự tầm trung:

Mức lương quản trị nhân lực của vị trí này giao động ở khoảng chừng 10 – 20 triệu đồng / tháng.

Trưởng phòng tiền lương và phúc lợi:

Ở vị trí này đòi hỏi kinh nghiệm làm việc từ 8-12 năm tùy công ty. Và thông thường trình độ cử nhân trở lên ở các ngành học liên quan. Mức lương quản trị nhân lực cho vị trí này giao động từ 20-40 triệu đồng/ tháng.

Mức lương phó phòng nhân sự:

Với yêu cầu kinh nghiệm từ 3-6 năm mức lương của quản trị nhân sự ở vị trí này giao động từ 12-30 triệu đồng/ tháng.

Lương trưởng phòng nhân sự:

Có vai trò quản trị, sắp xếp, giám sát những việc làm của cấp dưới. Đảm bảo việc làm nhân sự đạt hiệu suất cao tốt nhất. Mức lương ở vị trí này trung bình từ 15 – 45 triệu đồng / tháng.

Lương giám đốc nhân sự:

Đây là vị trí quản lý cao nhất của ngành quản trị nhân sự. Mức lương của quản lý nhân sự ở vị trí này giao động từ 30 – 100 triệu đồng/tháng.

Trên đây là một số thông tin về mức lương ngành quản trị nhân lực sau khi ra trường. Hi vọng có thể giải đáp được thắc mắc của rất nhiều bạn trong quá trình tìm hiểu về ngành học này. Nhìn chung, đây là một trong số những ngành nghề chắc chắn sẽ ngày càng hot trong tương lai bởi bất cứ một công ty nào đều cần phải có một đội ngũ nhân sự chất lượng và những người làm nghề quản trị nhân lực sẽ thực hiện tốt điều đó

Thảo Luận & Hỏi Đáp

  1. Alexnguyen says:

    Nói chung ngành này lương tùy năng lực. Mọi người cố gắng học hỏi thì mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt. Việc làm thì nhiều vì hầu như công ty nào lớn chút là phải có phòng nhân sự riêng rồi

    0
    0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *