Mức Lương Nhân Viên Logistics Là Bao Nhiêu, Có Cao Không?

1359 lượt xem Xuất Nhập Khẩu
Mức Lương Nhân Viên Logistics Là Bao Nhiêu, Có Cao Không?

Một trong những yếu tốt mà hầu hết chúng ta đều phải tham khảo trước khi lựa chọn một ngành nghề nào đó đó chính là mức lương và đối với ngành Logistics cũng vậy. Có nhiều bạn nghe nói nghề này lương rất cao, vậy thực tế thì nhân viên Logistics lương có cao không? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Xem thêm: Làm Logistics Có Giàu Không? Thực Tế Có Như Mơ 

Mức Lương Nhân Viên Logistics Là Bao Nhiêu, Có Cao Không?
Mức Lương Nhân Viên Logistics Là Bao Nhiêu, Có Cao Không?

Lương nhân viên Logistics cao so với mặt bằng chung

Nhìn chung nếu so với các khối ngành văn phòng khác như kế toán thì nhân viên Logistics sẽ có sự cạnh tranh ít hơn và mức lương cũng có phần cao hơn. Trung bình mức lương của nhân viên Logistics sẽ rơi vào khoảng 8-10 triệu/ tháng. Đối với các bạn mới tốt nghiệp sẽ nhận được mức lương thấp hơn khoảng 5-6 triệu/ tháng. Sau khi đi làm một vài năm có nhiều kinh nghiệm hơn các bạn có thể đạt được mức lương 15-20 triệu/ tháng và cao hơn nữa

Có những vị trí việc làm của nhân viên trong logistics khác nhau với mức thu nhập khác nhau, cụ thể như:

 • Nhân viên Logistics: Lương trung bình 8 – 10 triệu/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh/Sales Logistics: Thu nhập bao gồm lương và doanh số được tính theo doanh thu. Có thể bắt đầu từ 10 triệu trở lên dù có ít kinh nghiệm hay chỉ vừa mới ra trường.
 • Nhân viên hiện trường Logistics: Lương trung bình từ 6 triệu trở lên tùy thuộc vào khối lượng công việc.
 • Nhân viên Telesale Logistics: Lương trung bình dao động trong khoảng 7 – 8 triệu/tháng.

Có nhiều bài viết bảo nhân viên Logistics mới ra trường từ 15 tới 20tr. Thực tế sẽ rất khó để nhận được mức lương như vậy khi vừa mới tốt nghiệp nên mọi người tìm hiểu thông tin có chọn lọc nhé

Trên đây là mức lương của nhân viên logistics thông thường. Tiếp theo hãy tìm hiểu thêm về lương ở các cấp bậc cao hơn trong ngành nhé

Mức lương Logistics theo cấp bậc

Đọc xong phần 1 có thể bạn sẽ thất vọng về mức lương của nhân viên logistics phải không? Tuy nhiên, một trong lý do để các bạn lựa chọn ngành xét về phương diện thu nhập đó chính là tốc độ tăng lương nhanh cùng với đó là mức lương của các cấp quản lý Logistics cũng rất cao

Nhân viên logistics có thể tăng lương chỉ sau 1 – 2 năm làm việc với mỗi lần tăng khoảng 2 – 3 triệu trở lên. Sau 4 – 6 năm làm việc, tùy vào năng lực mà bạn có thể được thăng chức làm quản lý với mức lương đáng mơ ước:

Giám sát: Vị trí này thường yêu cầu từ 1-2 năm kinh nghiệm. Thu nhập của những người đảm nhiệm vai trò giám sát logistics trung bình từ khoảng từ 20 – 30 triệu/tháng.

Quản lý logistics/Trưởng phòng logistics: Với vị trí này, bạn cần ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ lưu loát. Ở các vai trò này, mức lương bạn nhận được sẽ dao động từ 20 – 100 triệu/tháng, tùy vào quy mô công ty bạn làm việc và hiệu suất công việc, tình hình kinh doanh của bộ phận.

Giám đốc logistics: Là người kiểm soát hoạt động logistics, bạn phải nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm. Đây là vị trí chỉ có ở những công ty và tập đoàn lớn vì ở những nơi nhỏ hơn thì chỉ cần Trưởng phòng để quản lý bộ phận hậu cần. Giám đốc logistics là người chịu trách nhiệm tổng thể cho cả công ty logistics và mức lương của bạn sẽ từ 100 – 150 triệu/tháng.

Giám đốc chuỗi cung ứng: Là người phụ trách đưa một sản phẩm, loại hàng hóa ra thị trường (có thể là từ quốc tế vào Việt Nam và ngược lại), giám đốc chuỗi cung ứng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành logistics và xuất nhập khẩu. So sánh với tất cả các vai trò công việc khác trong ngành này thì lương của Giám đốc chuỗi cung ứng là cao nhất, có thể đạt tới mức gần 200 triệu/tháng.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới câu hỏi về mức lương của nhân viên Logistics. Nhìn chung đây là một công việc có mức lương khởi điểm không quá nổi bật tuy nhiên về khả năng thăng tiến và tăng lương lại rất tốt. Nếu bạn có khả năng thì mức lương của bạn sẽ rất tuyệt vời, thậm chí là tạo một công ty riêng cung cấp các dịch vụ Logistics khi đã có kinh nghiệm

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Ánh says:

  Lương cao nếu chịu khó học hỏi, còn không thì cũng tàng tàng thôi nên ai muốn theo học phải chịu khó mới được

  1
  0
 2. BiboNguyen says:

  Tôi đang làm Log đây. Log đang phát triển mạnh, nhưng áp dụng công nghệ cũng rất mạnh. trong vòng 5 năm nữa chắc chắn sẽ còn cần rất nhiều nhân sự. Còn 10 năm thì mình k dự báo được.

  9
  0
 3. Quang Dũng says:

  Ngành Logistics có nhiều cơ hội phát triển lắm, lương bổng cũng tốt. Chủ yếu chịu khó học hỏi phát triển bản thân thôi.

  2
  0
  • Hữu Toàn says:

   Học tài chính khá áp lực với những con số đấy, đầu óc luôn tư duy và những con số luôn nhảy múa trong đầu suốt, còn học về logistics thì cực thân nhẹ đầu hơn xíu nhưng đa năng hơn và phức tạp hơn và đòi hỏi kỹ năng xử lý và điều hành nhanh, gọn, chính xác và dĩ nhiên công việc cực hơn rất nhiều so với ngành tài chính vì điện thoại luôn ở chế độ 24/24.

   1
   0
 4. Alexnguyen says:

  Nên học tiếng anh nếu như muốn theo đuổi ngành Logistics, chuyên môn giỏi có thể giúp bạn kiếm đc 30 – 40 triệu/tháng nhưng để tiếp cận mức lương cao hơn nữa thì phải có tiếng anh.

  6
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *