Mức Lương Trung Bình Nghề Hành Chính Nhân Sự? Có Cao Như Lời Đồn

lương nghề nhân sự là bao nhiêu

Bạn Huỳnh Minh Anh – Hà Đông có đưa ra câu hỏi: Admin ơi em đang làm kế toán được một thời gian rồi em là một người khá cẩn trọng trong công việc nhưng em cảm thấy mình không mạnh về những con số, nên đang muốn định  hướng lại nghề chuyển sang hành chính nhân sự, nhưng nhiều người nói làm hành chính nhân sự lương không cao, lại còn như chân chạy. Vậy không biết trung tâm có thể tổng hợp giúp em mức lương trung bình của nghề hành chính nhân sự được không ạ?

Hãy cùng Vinatrain giải đáp thắc mắc của Minh Anh- chúng tôi tin chắc rằng đây cũng là nội dung mà rất nhiều người quan tâm khi tìm đến khóa học hành chính nhân sự

Hành chính nhân sự đang là nghề thu hút nhiều bạn trẻ trong thời gian gần đây vì cơ hội phát triển tốt, thu nhập cao phù hợp với nhiều người học trái nghành. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ở bất cứ doanh nghiệp nào đều tồn tại phòng Hành chính Nhân sự. Vậy câu hỏi công việc cụ thể của họ là gì? Làm thế nào để trở thành nhân viên hành chính nhân sự giỏi? Mức lương trung bình nghề hành chính nhân sự là bao nhiêu? Có cao như lời đồn. Cùng VinaTrain tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, yêu cầu, cũng như mức lương là bao nhiêu bằng bài viết dưới đây.

Nhân viên hành chính nhân sự là gì?

Nhân viên hành chính là làm gì?
Nhân viên hành chính là làm gì?

Nhân viên hành chính nhân sự là gì? Hành chính nhân sự là bộ phận đảm nhiệm các công việc liên quan đến thủ tục hành chính (liên quan đến hợp đồng, giấy tờ pháp lý,…) và chịu trách nhiệm về việc hỗ trợ quản lý nhân sự làm việc tại một doanh nghiệp.Nhân viên hành chính nhân sự sẽ thực hiện nhiệm vụ lên kế hoạch, quản lý những hoạt động trong nội bộ công ty, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, hỗ trợ vấn đề chính sách, lương thưởng cho nhân viên. Có thể nói nhân viên hành chính nhân sự góp phần vào việc điều phối công việc và tạo môi trường làm việc thoải mái và tốt nhất cho toàn thể nhân viên, hỗ trợ những quyền lợi cho nhân viên công ty và chính điều này tác động không ít đến sự gắn bó của nhân viên.

Thoạt nhìn có vẻ như nhiều việc nhưng không biết mức lương trung bình của nghề hành chính nhân sự là bao nhiêu? Công việc phải làm cụ thể là gì?

Nhiệm vụ của nhân viên hành chính nhân sự 

Công việc liên quan đến văn phòng

Công việc của nhân viên hành chính không thể thiếu là lưu trữ hồ sơ
Công việc của nhân viên hành chính không thể thiếu là lưu trữ hồ sơ

 

Quản lý hồ sơ, giấy tờ: là người trực tiếp làm việc với tất cả hồ sơ, giấy tờ tại công ty. Nhân viên hành chính nhân sự có trách nhiệm tiếp nhận những hồ sơ được gửi đến công ty, lưu trữ và giải quyết chúng trong phạm vi thẩm quyền. Bên cạnh đó, đơn xin nghỉ, đơn trình bày công việc hay những giấy tờ liên quan của nhân viên cũng được nhân viên hành chính nhân sự tiếp nhận.
Hỗ trợ công tác lễ tân: nhân viên hành chính nhân sự sẽ phải đảm nhiệm thêm những nhiệm vụ khác hỗ trợ công ty như công tác lễ tân. Cụ thể, họ sẽ tiếp đón khách mời, khách hàng của các phòng ban đến với công ty, đồng thời xây dựng nên những sự kiện thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên và gắn kết họ lại với nhau.

Công việc hành chính

Phụ trách các vấn đề liên quan đến chế độ bảo hiểm: Hàng tháng sẽ phát sinh các trường hợp cần đóng mới, báo tăng giảm, ngoài ra đảm bảo quyền lợi nhân sự cần làm các thủ tục liên quan đến các chế độ ốm đau thai sản.

Quản lý bảng lương: Công việc chi trả lương hàng tháng cho nhân viên là do nhân viên hành chính nhân sự đảm nhiệm. Do đó, nhân viên hành chính nhân sự cần phải theo dõi quá trình làm việc của nhân viên, dựa vào bảng chấm công và KPI để lên bảng lương, thưởng mỗi tháng và thanh toán lương cho nhân viên.
Lưu giữ cơ sở dữ liệu và hồ sơ lao động: Tất cả hồ sơ, dữ liệu liên quan đến công ty và toàn thể nhân viên sẽ được nhân viên hành chính nhân sự lưu giữ. Tất nhiên, họ sẽ phải chịu trách nhiệm bảo mật thông tin trong phạm vi nội bộ công ty.
Công tác quản lý tài sản, thiết bị: Thực hiện việc theo dõi, quan sát cũng như tiếp nhận phản hồi của nhân viên về máy móc, thiết bị để kịp thời báo với nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo trì. Từ đó, không làm chậm tiến độ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Bạn cần làm gì để trở thành nhân viên hành chính nhân sự

Mức lương cơ bản của nghề quản trị nhân sự

Theo thống kê từ nhiều trang diễn đàn và nguồn thông tin đáng tin cậy mặt bằng lương của nhân viên nhân sự trong thời gian gần đây  mức lương cơ bản của nghề nghân sự đang áp dụng:

Phân cấp theo vị trí nhân viên nhân sự các cấp độ tư fresher tới leader như sau:

Nhân viên nghiệp vụ hành chính nhân sự mới bắt đầu

 • Hành chính nhân sự:  5.000.000 vnđ – 7.000.000 nvđ

Ở vị trí này, bạn sẽ đảm nhận chức vụ nhân viên văn phòng nhân sự, lễ tân cho công ty, doanh nghiệp với công việc tương đối nhẹ nhàng, thu nhập khá ổn định.

 • Chuyên viên quản lý đào tạo: 9.000.000 vnđ – 15.000.000 nvđ

Ở vị trí này, nếu có năng lực bạn sẽ được làm giảng viên nội bộ của trường học, hay chức vụ nhân viên quản lý đào tạo.

 • Chuyên viên tuyển dụng: 8.000.000 vnđ – 12.000.000 nvđ

Vị trí này thường yêu cầu  từ 1-4 năm kinh nghiệm. Bạn sẽ đảm nhận một số trọng trách liên quan đến vấn đề tuyển dụng nhân sự, phỏng vấn, đánh giá, sắp xếp công việc cho người được tuyển dụng.

 • Chuyên viên chính sách, đãi ngộ, chuyên viên lương: 11.000.000 vnđ – 20.000.000 nvđ

Với mức lương khá cao như vậy, để làm một Chuyên viên chính sách, bạn cần có tờ 3-5 năm kinh nghiệm và sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về quản lý các chính sách đãi ngộ và lương cho toàn thể nhân viên.

 • Hoạch định nhân sự: 13.000.000 vnđ – 20.000.000 nvđ

Ở vị trí này, bạn sẽ đảm nhận nhiệm vụ lên kế hoạch hoạch định nhân sự và đào tạo nhân sự mới cũng như phân bố hợp lý theo năng lực công việc.

 • Chuyên viên truyền thông, xử lý quan hệ nội bộ: 8.000.000 vnđ – 15.000.000 nvđ

Để làm việc ở vị trí này, bạn thường phải có từ 1-3 năm kinh nghiệm. Nhiệm vụ của bạn sẽ là tiếp nhận khâu truyền thông cho hình ảnh của công ty, doanh nghiệp bằng các ý tưởng, kế hoạch sáng tạo. Đồng thời, xử lý các mối quan hệ nội bộ một cách linh hoạt, hợp lý.

 • Quản lý đào tạo: 15-35 triệu đồng

Mức lương này phụ thuộc vào địa điểm làm việc của bạn cũng như kinh nghiệm bạn có trong tay. Khi tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mức lương sẽ tăng theo. Ở vị trí này, bạn đảm nhận nhiệm vụ quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo nhân sự và tư vấn nhân sự. Đào tạo nhân viên mới giúp họ định hướng đúng và phát huy được thế mạnh của mình.

Ngoài ra, Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain đã thống kê một số mức lương đào tạo nhân sự được thông hợp trên Jobstreet – từ hơn 50.000 bài đăng tin từ nhiêu trang tin tuyển dụng khác nhau: ( Thống kê năm 2018).

Lương hành chính nhân sự nằm trong trong top 5 công việc có thu nhập cao hiện nay
Lương hành chính nhân sự nằm trong trong top 5 công việc có thu nhập cao hiện nay

Cấp bậc: Sinh viên mới tốt nghiệp

 • Trung bình 4.454.878 đ – TB Cao nhất 6.671.951 đ
 • Lĩnh vực trả lương thấp nhất: Tư vấn nhân sự – 3.500.000 đ
 • Lĩnh vực trả lương cao nhất: Tư vấn (kinh doanh) – 14.000.000 đ

Cấp bậc: Nhân viên  hành chính nhân sự – chuyên viên tuyển dụng

 • Trung bình 6.422.758 đ – TB Cao nhất 9.574.664 đ
 • Lĩnh vực trả lương thấp nhất: Khoa học công nghệ – 4.000.000 đ
 • Lĩnh vực trả lương cao nhất: Quản lý/ tư vấn nhân sự – 14.075.610 đ

Cấp bậc: Nhân sự cấp cao/ Quản lý nhóm

 • Trung bình 9.599.170 đ – TB Cao nhất 14.432.745 đ
 • Lĩnh vực trả lương thấp nhất: Kế toán/ Kiểm toán – 6.000.000 đ
 • Lĩnh vực trả lương cao nhất: Tư vấn (Kinh doanh) – 17.600.000 đ

Cấp bậc: Quản lý nhân sự

 • Trung bình 19.103.677 đ – TB Cao nhất 27.432.780 đ
 • Lĩnh vực trả lương thấp nhất: Giải trí/ truyền thông đa phương tiện – 7.833.333 đ
 • Lĩnh vực trả lương cao nhất: Ngân hàng – 63.000.000 đ

Trên đây là mức lương của một số công việc điển hình cho ngành quản trị nhân lực. Tuy nhiên, đây là mức lương trung bình được thống kê, tùy vào năng lực, kinh nghiệm cũng như địa điểm làm việc của bạn mà mức lương sẽ được điều chỉnh một cách thích hợp.

Bài viết mức lương nghề quản trị nhan sự là bao nhiêu được VinaTrain tổng hợp từ nhiều nguồn tin tuyển dụng có uy tín tại Việt Nam từ năm 2018 -2020. Bạn đọc có thể tham khảo làm căn cứ úng tuyển và đàm phán lương với nhà tuyển dụng.

Chúc bạn thành công!

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Thế Hà says:

  trước làm nhân sự 1 thời gian lương lẹt đẹt lắm tại làm trái ngành, ngta đào tạo lâu chán hẳn luôn. sau thời gian tìm hiểu tôi thấy mấy trung tâm ở hà nội đều tốt. đi học tập chung chuyên môn hơn với đk dạy thực té. tôi tìm chỗ khác và lương ổn hơn nhiều

  0
  0
 2. Quân says:

  Úi e nghe mn bảo mức lương của nghề hành chính nhân sự thấp lắm làm việc thì mệt nhiều áp lực mà đồng vào đồng ra không có nhiều như thực tế ấy ạ nhưng không biết đúng không

  0
  0
 3. Tâm Phúc says:

  Kiếm đâu ra 1 trung tâm như vậy được nhỉ, mình học ở đây được 1 khóa học về hành chính nhân sự theo cảm nhận của mình thấy bên trung tâm có những gv tốt, đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến cho nên việc học chung sẽ giúp cho bạn tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm hơn và hơn nữa có cả đi thực tập trực tiếp nữa đấy

  0
  0
 4. Huyền Nguyễn says:

  Cứ làm quá mình thấy lương trung bình là 10-12tr nếu bạn nào làm lâu năm rồi thì lương mới cao thôi . Mà rõ lắm việc lặt vặt luôn ấy

  0
  0
 5. Hà Phượng says:

  Chào trung tâm, em đang làm nhân viên bán hàng, giờ em muốn chuyển nghề, em muốn học khóa hành chính nhân sự bên mình, liệu học xong bên trung tâm có giới thiệu việc làm không, vì em sợ em là người mới sẽ khó xin được việc. Mong trung tâm phản hồi giúp em, em cảm ơn ạ

  0
  0
  • Hoàng Anh says:

   Ui dào cư shocj tốt đi thì sợ gì lương không cao HCNS nói cao hẳn không có đâu bạn trung bình cũng chỉ 8-12tr còn có ngoại ngữ thì tha hồ lựa chọn
   Nói không khoe lương mình mới upto 18tr :v mà mình biết tiếng trng công ty nó yêu cầu làm từ A-Z

   0
   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *