Mức Thu Nhập Của Ngành Quản Trị Nhân Sự ?

Nghề quản trị nhân lực lương bao nhiêu?

Tiếp nối chuỗi câu hỏi của các bạn trẻ hiện nay quan tâm nhiều nhất là “Học ngành này hay ngành kia ra trường kiếm được nhiều tiền?”.Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn về mức thu nhập đến từ các vị trí thuộc lĩnh vực quản trị nhân sự được cập nhật mới nhất từ các nguồn tin uy tín trên thị trường. 

Đây là một trong số những chuyên ngành “hot” nhất hiện nay, vì nó mang đến số lượng lớn công việc với đa dạng các vị trí, cùng một mức lương “không phải dạng vừa”.

Mức lương trung bình của nghành nhân sự cập nhật mới nhất hiện nay 

Cơ hội thăng tiến ngành quản trị nhân sự
Cơ hội thăng tiến ngành quản trị nhân sự

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy, mức lương ngành nhân sự vẫn phải phụ thuộc vào trình độ năng lực, thâm niên và kinh nghiệm làm việc ở từng vị trí. Các bạn tò mò sự khác nhau đó đúng không?
Chúng tôi sẽ không để các bạn đợi lâu, sau đây là một số ví dụ cụ thể cho các bạn tham khảo.

Lương của ngành hành chính nhân sự ra sao
Lương của ngành hành chính nhân sự ra sao

Lương nhân sự áp dụng cho sinh viên mới ra trường

Hiện nay, đối với một sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong nghề, thì sẽ bắt đầu với vị trí là một thực tập sinh nhân sự.Với một sinh viên mới ra trường đây có thể cọi là bước khởi đầu nan của nghề có thể bắt đầu từ những vị trí, công việc hết sức đơn giản như: chấm công,mua bán đồ dùng văn phòng phẩm, chấm công cho nhân viên, vvv…
Trình độ: Cử nhân
Mức lương: 3 – 5 triệu/ tháng (có thể hơn nếu thể hiện năng lực tốt)

Lương áp dụng cho chuyên viên nhân sự

Là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với các công việc liên quan đến tuyển dụng và bố trí nhân viên trong công ty. Bao gồm: công tác sàng lọc hồ sơ, lên danh sách phỏng vấn, chấm công nhân viên, quản lý hồ sơ, lý lịch của toàn bộ nhân viên trong công ty.Ở vị trí công việc này đòi hỏi người chuyên viên nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ cũng như kỹ năng xử lý phát sinh các công việc liên quan. Đây có thể coi là mốc thời gian để cho chuyên viên đúc rút kinh nghiệm cá nhân của mình để có thể chuyển lên vị trí cấp quản lý cao hơn.
Trình độ: Cử nhân
Kinh nghiệm: 2 – 5 năm
Mức lương: 8 – 12 triệu/ tháng

Lương của nhân sự vị trí giám sát nhân sự

Là người hỗ trợ công việc quản lý, giám sát. Bao gồm theo dõi và điều phối những hoạt động của nhân viên cấp dưới trong phạm vi quản lý của mình. Ở vị trí công viêc này có thể coi là bước đầu của cấp quản lý, được giao nhiệm vụ giám sát phạm vi nhỏ theo sự phân công của cấp trên. Vì trí này cũng đánh dấu bước phát triển trong nghề để tiến lên vị trí cao hơn.
Trình độ: Cử nhân
Kinh nghiệm: 2 – 5 năm.
Mức lương: 10 – 20 triệu/ tháng

Lương của trưởng phòng tiền lương và phúc lợi

Là vị trí chuyên đảm nhiệm việc chấm công, phúc lợi và bồi thường cho nhân viên trong công ty.Trong mối quan hệ gữa hành chính nhân sự thì vị trí này được cọi là cấp quản lý trong một mảng của vị trí nhân sự liên quan đến phúc lợi người lao động. Ví trí này là quản lý một phòng riêng có liên quan đến tiền lương và chế độ của nhân viên trong công ty. Vị trí này cũng được đánh giá rất cao.
Trình độ: Cử nhân
Kinh nghiệm: 8 – 12 năm
Mức lương: 20 – 40 triệu/ tháng

Mức lương nhân sự áp dụng cho vị trí phó phòng nhân sự

Là người xây dựng, bổ sung, sửa đổi bản mô tả chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị, phòng ban, thực hiện các thủ tục về tổ chức nhân sự, và các công việc khác do trưởng phòng nhân sự giao xuống.Cũng là quản lý cấp cao nhưng phó phòng nhân sự lại chịu sự quản lý của Trường phòng, giúp việc cho Trưởng phòng, thay mặt Trưởng phòng giải quyết công việc khi vắng mặt hay được sự ủy quyền.
Trình độ: Cử nhân, Thạc sĩ
Kinh nghiệm: 3 – 6 năm
Mức lương khoảng 12 – 30 triệu/ tháng

Lương của trưởng phòng nhân sự

Là người trực tiếp quản trị nguồn nhân lực trong công ty. 4 nhiệm vụ chính của một trường phòng nhân sự bao gồm: lập kế hoạch và tuyển dụng, đào tạo và phát triển, duy trì và quản lý, cung cấp, truyền thông tin và dịch vụ nhân sự.Có thể nói vị trí này là cánh tay phải trong sự phát tiển của một tổ chức. Người nắm giữ và cân bằng mọi mối quan hệ, cũng như sử dụng nhân lực trong tổ chức sao cho hiệu quả nhất.
Trình độ: Cử nhân, Thạc sĩ
Kinh nghiệm: 3 – 8 năm
Mức lương:15 – 45 triệu/ tháng

Mức lương giám đốc CEO nhân sự

Giám đốc nhân sự còn được gọi là Chief Human Resources Officer (viết tắt: CHRO), là người chịu trách nhiệm việc thiết kế và triển khai kế hoạch nhân sự tổng thể của công ty, kiểm soát các số liệu, báo cáo liên quan tới việc tuyển dụng, đào tạo – phát triển, chính sách đãi ngộ, thưởng phạt, quy chế cho nhân viên của công ty. Ví trí này thường được dùng ở các tập đoàn, doanh nghiêp quy mô lớn. Đây có thể coi là vị trí đỉnh cao của nghề, để có được vị trí này đòi hỏi người quản lý phải có rất nhiều năm làm việc để tích lũy kinh nghiệm cũng như phải trải qua những thăng trầm, vất vả của nghề mới có được vị trí này.
Trình độ: Thạc sĩ
Kinh nghiệm: 10 – 25 năm
Mức lương: 30 tới 100 triệu/ tháng

Lương hành chính nhân sự có thật sự khủng?
Lương hành chính nhân sự có thật sự khủng?

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng cung cấp những thông tin bổ ích cho những ai quan tâm đến quản trị nhân sự nói chung và mức thu nhập đến từ các công việc thuộc chuyên ngành này nói riêng. Đồng thời,các bạn sẽ hiểu về công việc và có thêm nhiều thông tin hữu ích của ngành HR. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin các khóa học quản trị nhân sự của VinaTrain, vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.237.168

Gmail: vinatrain.edu.vn@gmail.com

VinaTrain là đơn vị đào tạo đầu nghành chuyên cung cấp các khóa học nghiệp vụ về quản trị nhân sự, tiền lương phúc lợi (C&B), khóa học trưởng phòng nhân sự.

Trân trọng!

Thảo Luận & Hỏi Đáp

  1. Yến says:

    Cho em hỏi mức thu nhập của ngành quản trị nhân sự tầm bao nhiêu ạ có thể cho em biết thêm được không

    0
    0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *