• Trang chủ
 • Tin tức
 • Ngành Quản Lý Nhân Sự Thi Khối Nào, VinaTrain Trả Lời Độc Giả

Ngành Quản Lý Nhân Sự Thi Khối Nào, VinaTrain Trả Lời Độc Giả

11667 lượt xem Tin tức

Em sắp thi đại học muốn theo nghề quản lý nhân sự, em chưa tìm hiểu về các trường có đào tạo nghề này. Trung tâm VinaTrain tư vấn giúp em học nghành quản lý nhân sự thi khối nào và nên học trường nào được không ạ, Em cảm ơn nhà trường! 

Nguyễn Đăng Nhật Minh – Tuyên Quang 

Kỳ tuyển sinh đại học sắp bắt đầu không chỉ bạn Minh mà  VINATRAIN đã nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến tư vấn ngành học liên quan tới quản lý nhân sự. Có rất nhiều bạn đang không biết những ngành mình thích thi khối gì. Hôm nay VINATRAIN sẽ giải đáp cho các bạn ngành quản lý nhân sự thi khối nào nhé! 

Cảm ơn Minh đã gửi câu hỏi tới ban biên tập tại Hệ Thống Đào Tạo VinaTrain, em hãy đọc bài này để biết rõ hơn nha.

Quản lý nhân sự hay còn gọi là quản lý nguồn nhân lực là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay một công ty một cách hợp lý và hiệu quả. Quản lý nhân sự có thể áp dụng được cho tất cả lĩnh vực, không riêng gì trong sản xuất kinh doanh.

Học nghành nhân sự thi khối nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ
Học nghành nhân sự thi khối nào là băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Ngành quản lý nhân sự thi khối gì cho phù hợp?

Ở các trường đại học, cao đẳng hiện chỉ có một số môn học liên quan đến lĩnh vực quản lý nhân sự, còn ngành học mới chuyên về quản lý nguồn lực con người (nhân sự) chưa có mã số đào tạo. Do không được đào tạo bài bản nên nguồn lao động quản trị nhân sự trên thị trường chủ yếu hình thành và phát triển tự phát. Họ tự học nghề và tích lũy kinh nghiệm là chính nên chưa đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. 

 Các bạn có thể theo học các ngành học có liên quan về nghiệp vụ quản lý ở các trường Đại học: 

Top đầu các trường đại hoc đào tạo về Hành Chính Nhân Sự Tại Hà Nội 

 • Trường đại học Kinh tế quốc dân

Trường đại học Kinh tế quốc dân là trường có chất lượng đào tạo top đầu. Xét tuyển ngành quản trị nhân sự thi khối: A00 ( Toán – Lý – Hóa), A01 ( Toán – Lý – Anh), D01 ( Toán – Văn – Anh), D07 (Toán – Hóa học – Anh

 • Trường Đại học Lao động – Xã hội

Là trường có ngành độc lập đào tạo ngành Quản trị nhân sự, trường Đại học Lao động – xã hội xét tuyển những khối thi như: A00 (Toán – Lý – Hóa), D01 (Toán – Văn – Anh), A01 (Toán – Lý – Anh).

Đại học Lao Động Xã Hội Là một trong những địa chỉ đào tạo nhân sự uy tín tại Viêt Nam
Đại học Lao Động Xã Hội Là một trong những địa chỉ đào tạo nhân sự uy tín tại Viêt Nam
 • Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội

Đây là một trong những trường chuyên đào tạo ngành Quản trị nhân sự trên cả nước. Trường có nhiều phân hiệu như ở Quảng Nam, TPHCM và một số tỉnh khác.

Những tổ hợp môn có thể dự tuyển ngành Quản trị nhân sự tại trường Đại học Nội Vụ Hà Nội là C00 (Văn – Sử – Địa), D01 (Toán – Văn – Anh)

 • Đại học Thương Mại

Những tổ hợp khối thi có thể dự tuyển ngành Quản trị nhân sự tại TMA: Tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn).

 • Đại học Công nghiệp Hà Nội

Những tổ hợp khối thi có thể dự tuyển ngành Quản trị nhân sự tại HaUI: Tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn).

Các trường đại học đào tạo nghiệp vụ Tại TP HCM

 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)

Đây là một trong những trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực độc lập, là một trong những trường điểm tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung đào tạo ngành này.

Ở Trường Đại học kinh tế – Tài chính TPHCM tuyển sinh bao gồm các tổ hợp môn sau: A00 (Toán – Lý – Hóa), C00 (Văn – Sử – Địa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh).

 • Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

      Một trong những trường nổi tiếng khu vực phía Nam và trên cả nước, ngành Quản trị nhân lực của UEH luôn đào tạo ra những cử nhân có trình độ chuyên môn tốt.

Những tổ hợp khối thi có thể dự tuyển ngành Quản trị nhân sự tại UEH: Tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn). Thí sinh được dự tuyển xét tuyển vào ngành này phải đạt điểm bằng hoặc lớn hơn điểm sàn do Bộ giáo dục và đào tạo quy định.

 • Đại học Hoa sen 

Xét tuyển ngành quản trị nhân lực khối: Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn), D09 ( Toán – Anh- Lịch sử), D03 ( Toán – Văn- Tiếng Pháp) 

 1. Đại học Nguyễn Tất Thành 

Xét tuyển ngành quản trị nhân lực khối: Toán – Lý – Hóa (A00), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Anh – Văn), D07 (Toán – Hóa- Anh). 

Lời khuyên cho các bạn muốn theo nghề nhân sự 

Các bạn muốn học và làm quản lý nhân sự ngoài kiến thức được học trong nhà trường cần bổ sung ngay  các kiến thức nền tnagr về tin học văn phòng, kỹ năng kiểm soát cảm xúc và học thật tốt nghiệp vụ. Cá nhân tôi thấy những bạn sinh viên học Luật ra làm nhân sự rất tốt vì các bạn đó có tư duy về Luật – đây là điều không thể thiếu khi làm nhân sự.

Nếu bạn muốn làm nhân sự cần biết điều này không phải công ty nào tuyển vào làm cũng chỉ làm 1 mảng mà tùy vào văn hóa doanh nghiệp bạn có thể chỉ chuyên làm về C&B hoặc có thể phải làm tất cả từ A-Z vậy nên hãy học tất cả những nghiệp vụ có liên quan.

Các khóa học nhân sự ngắn hạn là giải pháp tối ưu cho người học trái nghành muốn làm nhân sự
Các khóa học nhân sự ngắn hạn là giải pháp tối ưu cho người học trái nghành muốn làm nhân sự

Nhiều bạn ngay từ đầu không định hướng thi các trường đại học tuyển dụng về nhân sự sau có làm được nhân sự không? Câu trả lời là có nhé, bạn vẫn làm được và làm rất tốt là khác. Chỉ cần có kiến thức và học những khóa quản trị nhân sự chuyên nghiệp ngắn hạn là có thể làm được công việc này rồi. Vì vậy với các bạn chưa có định hướng rõ ràng vẫn nên an tâm khi theo học nghề này.

Chúc Minh và những em học sinh có lựa chọn đúng đắn về nghề của mình sẽ làm sau này.

Chúc các bạn có một kỳ thi thành công!

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Thư says:

  Khối D07 của ngành QTNS liệu có ở trường Top không ạ? Em học lực Giỏi và mong muốn đậu trường Top tại TPHCM. Em xin cảm ơn ạ

 2. Ngọc says:

  Tư vấn giúp em với ah. E hc tại HN ah. Em muốn trường tư vấn giúp em là em thik ngành quản lí nhưng chưa xác định được là quản lí gì nhưng e muốn khi ra trg đi lm lương ổn định tìm kiếm việc làm dễ ah. Mog trg có thể giúp e tư vấn ah

  • Cúc Nguyễn says:

   Chào Thảo, Cảm ơn em đã quan tâm tới khóa học nghiệp vụ tại VinaTrain, em cần tư vấn khóa học tại HN hay HCM vây em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *