Chế Độ Thai Sản Nghỉ Trước Sinh Con

NGHI TRUOC KHI SINH CON

Rất nhiều người lao động nữ không biết mình được quyền nghỉ trước ngày sinh con tối đa là 02 tháng, đôi khi các bạn làm công tác nhân sự cũng hay quên chế độ này của người lao động nữ. Vì vậy, Trung tâm VinaTrain chia sẻ bài viết sau đây để mọi người nắm rõ hơn.

1. Thời Gian Nghỉ Trước Khi Sinh Con

Theo quy định khoản 1, điều 34 của Luật Bảo hiểm xã hội, người lao động nữ được quyền nghỉ trước khi sinh con tối đa 02 tháng.

Lưu ý:

– Người lao động nữ có quyền nghỉ trước sinh 01 tháng không nhất thiết phải xin nghỉ 02 tháng theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

– Trước khi nghỉ người lao động phải thỏa thuận và thông báo cho Phòng Nhân sự công ty biết để được hỗ trợ, giải quyết chế độ này.

Nghỉ Trước Khi Sinh Con
Nghỉ Trước Khi Sinh Con

2. Chế Độ Hưởng Sảy Thai, Thai Chết Lưu Trong Thời Gian Nghỉ Trước Sinh.

Trong thời gian nghỉ trước sinh, người lao động nữ bị sảy thai, thai chế lưu thì người lao động sẽ được hưởng 02 chế độ:

+ Chế độ 1: thời gian nghỉ thai sản trước sinh. Tối đa là 02 tháng. Tiền chế độ tính như chế độ sinh con nhưng chỉ tính theo số tháng được nghỉ chứ không phải đủ 06 tháng.

+ Chế độ 2: thời gian nghỉ thai sản theo chế độ sảy thai, thai chết lưu. Tiền chế độ tính như chế độ sảy thai, thai chết lưu. (Đọc bài viết: https://vinatrain.edu.vn/say-thai/)

Lưu ý: thời gian nghỉ hưởng chế độ này sẽ tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ tại nơi khám chữa bệnh.

3. Đi Làm Sớm Sau Thời Gian Sinh Con

Theo quy định khoản 1, điều 40 của Luật Bảo hiểm xã hội, người lao động nữ muốn đi làm trước thời hạn nghỉ sinh con thì phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Đã nghỉ hưởng chế độ được ít nhất là 04 tháng;

– Có sự chấp nhận của người sử dụng lao động.

Đi Làm Trước Thai Sản
Đi Làm Trước Thai Sản

Lưu ý:

– Khi đi làm sớm sau thời gian sinh con, người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội (điểm c, khoản 2, điều 12, Thông tư 59)

– Khi đi làm sớm người lao động vẫn hưởng các chế độ thai sản khác như khám thai, sẩy thai, biện pháp tránh thai (khoản 3, điều 9, Thông tư 59)

Nếu có vấn đề thắc mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội thì các bạn có thể đặt câu hỏi ngay tại bên dưới bài viết hoặc gửi email vào leminhnghia23290@gmail.com. Cám ơn

Ths. Lê Minh Nghĩa – Giảng viên nghiệp vụ HCNS tại Trung tâm Giáo dục đào tạo thực tế VinaTrain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *