• Trang chủ
 • Tin tức
 • Tuyệt Chiêu Trở Thành Nhân Viên Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu, Sale Logistics Giỏi

Tuyệt Chiêu Trở Thành Nhân Viên Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu, Sale Logistics Giỏi

7760 lượt xem Tin tức

Khi viết về chủ đề sale logistics, kinh doanh xuất nhập khẩu mình đã đắn đo rất nhiều không biết nên viết gì cho đúng với nhu cầu bạn đọc. Nếu bạn đang làm sale được nhiều năm tôi chắc chắn bạn sẽ không đọc bài viết này vây nên nó chỉ dành cho người mới bắt đầu chuyển vào vị trí sale logistics hoặc bắt đầu kiêm nghiệm còn nhiều bỡ ngỡ.

Nhân viên sale xuất nhập khẩu phải làm gì để có khách hàng là câu hỏi của người mới bắt đầu

Cách khắc phục những khó khăn thời gian đầu làm sale Logistics

Bài viết  này dựa trên cảm nhận thực tế và kinh nghiệm của mình có được khi làm sale nên nếu cảm thấy hữu ích bạn hoàn toàn có thể áp dung trong công việc.

Nói đến sales nghề nào cũng thế là vị trí làm tốt có thể hái ra tiền, nhưng nếu không có năng lực bạn chỉ sống mòn và sớm bị đào thải khỏi công việc này. Vị trí sale tuyển liên tục và luôn sẵn sàng đón chào tân binh mới kể cả không có kinh nghiệm vẫn được chấp nhập. Đây cũng là lý do nhiều bạn sinh viên mới ra trường, người mới thuyên chuyển không xin được đúng vị trí mong ước đều bắt đầu công việc sale một thời gian có kinh nghiệm trước khi sẵn sàng cho vị trí mới. Có đúng bạn cũng đang nghĩ như vậy?

Tuy nhiên thực tế lại khác, trước tôi cũng nghĩ như bạn nhưng khi vào làm thực tế sẽ khác sale xuất nhập khẩu là vị trí tuyển liên tục, nếu không chuẩn bị trước các kỹ năng cần thiết, tâm lý và thái độ luôn học hỏi bạn sẽ sớm bị đào thải vì những tác động từ mội trường xung quanh. Bài viết này tôi sẽ chẳng kể nhiều về khó khăn gặp phải trong nghề mà giúp bạn nhìn nhận trên phương diện khác.

Những cơ hội có thể đến từ nghề rất nhiều nhưng khó khăn cũng không ít, bạn chưa đủ tự tin để bắt đầu công việc nhưng chẳng ai đợi được bạn trưởng thành, buộc phải chiến đấu khi còn chưa vững thì phải liên tục học tập hãy bắt đầu nào:

Bạn hiểu gì về nghề sale xuất nhập khẩu – sale cước Logisitcs ?

 • Công việc rất khó tìm khách hàng
 • Gọi điện liên tục mà không nhận được phản hồi từ khách hàng, luôn nhận được từ chối ngay khi bạn chưa băt đầu
 • Khó khăn thực sư rào cản cho người mới bắt đầu về kiến thức, giao tiếp, tình huống xử lý liên tục
 • Không làm được thì nhảy việc đây chỉ là khởi điểm mình đâu xác định gắn bó với công việc này
 • Thèm khát thành công của những người đã có kinh nghiệm về thu nhập và lượng khách hàng khủng họ có được ….
 • Tất nhiên bạn muốn sẽ được như vậy hoặc giỏi hơn nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu

Nếu hỏi những người sale có kinh nghiệm như tôi bạn sẽ vẫn nhận được câu trả lời: Phải kiên trì, ngày trước chị cũng như em, hoặc  vài tháng đầu không có khách là điều bình thường, em phải gọi điện nhiều, phải đi gặp khách hàng nhiều…. đại loại như vậy. Người có mục tiêu có thể nhìn vào cách người khác làm để lên lộ trình phát triển cho mình còn người thụ động chưa biết làm gì, không được hướng dẫn thì làm sao.

Cơ hội thăng tiến trong nghề xuất nhập khẩu rất lớn nhưng áp lực rất nhiều

Ngày trước tôi cũng như bạn vào làm sale với mong muốn vài tháng có kinh nghiệm rồi xin qua mua hàng cho ôn định thu nhập không bấp bênh như sale nhưng  trải qua công ty đầu tiên bị out sau 1 tuần thử việc và tiếp tục ở vị trí sales Logistics cho công ty thứ 2 tôi làm thì mình mới thực sự hiệu sales logistics là công việc rất thú vị, nếu làm việc và đầu tư nghiêm túc bạn sẽ nhận được rất nhiều không chỉ ngoài tiền lương cao hơn hẳn những vị trí cùng ngành khác.

Trước hết xác định nên bắt đầu công việc Sales xuất nhập khẩu như thế nào, phải làm thật tốt thì mới chuyển qua vị trí khác được nhé.

Công thức sale Xuất Nhập Khẩu, Logistics Cho Người Mới Bắt Đầu

Chắc chắn, Sales logistics là 1 công việc không dễ dàng và mang tính chất đặc thù, khách hàng có 1 thì sale là 10 hoặc thậm chí 100.

Khách hàng là đối tượng không bao giờ trung thành nên nhớ như vậy nay bạn làm cho họ 10 lô hàng tốt không có nghĩa ho sẽ  theo bạn chỉ cần 1 bên khác cho họ lợi ích tốt hơn bạn sẽ bị tạm biệt. Đây là cơ hội cũng là thách thức cho bạn khi tìm kiếm khách hàng mới và duy trì với khách hàng đã có.

Ngành  này cạnh tranh rất kinh khủng, 1 công ty sản xuất thì có tới hơn 4 công ty phục vụ ăn theo, như vây bạn có thể hình dung mức độ cạnh tranh rồi nhỉ. Nhưng điều này k có nghĩa là bạn hết cơ hội vì ngày cảng nhiều doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu mua bán quốc tế, vận chuyên cơ hôi của bạn ở đó cần xác định rõ mục tiêu của mình nhắm đúng đối tượng khách hàng và kiên trì tới cùng bạn sẽ có được đơn hàng đầu tiên.

Một số công thức sale và tiếp cận khách hàng bạn cần biết:

 • Xác định rõ khách hàng là ai, đơn vị có sản lượng  lớn bạn rất khó chen chân vào vì họ đã có sẵn đối tác nên tuổi nhỏ làm việc nhỏ  cần bắt đầu từ những công ty nhỏ lần xuất xuất nhập khẩu, họ có nhu cầu báo giá cước vận tải, tiếp cận những khách hàng như vậy bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn đặc biệt là người có nghiệp vụ nữa thì thật tuyệt vời.
 • Thực tế mình thấy hiện tại trong 100 người bắt đầu làm sales, trong 1 thời gian ngắn chỉ còn lại khoảng 20-30 người và những người được gọi là thành công ước chừng chỉ có khoảng 5 người tại sao:
 • Sự thật nghề sale là tổng hợp của nhiều nghiệp vụ: kiến thức, kỹ năng đàm báo, nắm bắt tâm lý, biết cách đầu tư, kiên trì và chắc chắn là có lộ trình bám đuổi khách hàng rồi.

Nếu bạn muốn có nhìn nhận cơ bản về nghề này hay đang bế tắc muốn kiểm tra lại công việc của mình đang làm có gì không ổn có thể tham khảo những gợi ý sau nha.

Những Cách Sale Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả Nên Áp Dụng Khi Làm Dịch Vụ

Thứ nhất: Phải được đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu cơ bản, các nghiệp vụ liên quan

Sự thật không nhiều công ty tuyển sale vào đào tạo mà yêu cầu họ tự làm việc luôn, nên nếu những sale chưa có kinh nghiệm sẽ thấy chán, không tiếp cận được với khách hàng hoặc luống cuống trước những yêu cầu phát sinh liên quan tới hàng hóa. Nên dù làm sale xuất nhập khẩu bạn cũng nên tham gia một khóa học nghiệp vu xuất nhập khẩu cơ bản, vì khách hàng chẳng thích nghe những gì họ không quan tâm, bạn có giá tốt, có lời hứa về dich vụ chu đáo nên cách tốt nhất là bạn  phải giỏi để phân tích được với khách hàng những điều họ cần.

Thứ hai: Biết năm bắt tâm lý khách hàng: Ban nên nhớ hàng đặc thù khách sẽ quan tâm về thủ tục hải quan, giấy phép làm sao thông quan được hàng mang về kho nhiều hơn là giá cước

Ngược lại hàng thông thường đơn vị nào cũng làm được thì cạnh tranh canh về giá thật sư khốc liệt chỉ cần lệnh hơn 10 usd với đơn hàng vận tải quốc tế bạn đã mất khách.

Khách hàng mới làm thủ tục  xuất nhập khẩu thì quan tâm đơn vị có thể hỗ trợ họ các dịch vụ tư vấn hải quan, đàm phán dịch vụ, cảnh báo rủi do phát sinh ngoài việc cung cấp giá cước logistics. Công ty có phòng ban mua hàng thì đơn thuần họ quan tâm dịch vụ, tiên độ và mức độ chuyên nghiệp của bạn, tất nhiên giá phải cạnh tranh mới có thể vào được doanh nghiệp này hoặc bạn có quan hệ đặc biệt với các phòng ban mua hàng.

Thứ ba: Nếu được chọn hãi tham vào các công ty Logistics lớn mạnh

Bạn sẽ biết được những  khác biệt hoàn toàn khi làm việc cho một công ty có thị phần lớn với các đơn vị nhỏ lẻ  những điều sau: hương hiêu được nhiều người biết đến, giá cước tốt, nhiều công ty lớn sẽ làm được giá tốt với các hàng tàu, đơn vị vận tải, và có thể kéo dài thời gian nợ cho khách hàng, nguồn lực về vốn mạnh, sẵn sàng cho khách hàng nợ 2-3 tháng công nợ sẽ khiến salesman dễ sales hơn so với những công ty nhỏ, nguồn vốn yếu thời gian công nợ ít hoặc bắt KH phải trả ngay.

Giờ thị trường loãng như vậy thì giá là yếu tốt quan trọng nhất quyết định bạn nắm được khá hàng hay không. Nhưng nếu không có cơ hội được chọn lựa cũng k sao cả, các công ty nhỏ cũng có thế mạnh riêng biệt của nó về 1 hay 1 vài mảng nào đó, mình có thể thúc đẩy những thế mạnh đó để sales cái này là đi thị trường ngách.

Thứ tư: Cần có kế hoạch sale cụ thể từng ngày, từng tuần

Nhiều công ty yêu cầu nhân viên sale Logistics làm báo cáo công việc mỗi ngày, mỗi tuần và họp định kỳ bạn nghĩ điều này mất thời gian không được việc nhưng thực ra rất quan trong nó giúp sale  có định hướng đúng đắn về công việc.

Trước mỗi ngày làm việc bạn cần có kê hoạch cụ thể về:

Thời gian dành để tìm kiếm thông tin của các công ty xuất nhập khẩu, tạo tiền đề để tiếp cận và giới thiệu dịch vụ
Mục tiêu cụ thể trong ngày phải tìm được bao nhiêu thông tin công ty.

 • Thời gian gọi điện telesales tới các công ty và thu thập thông tin cụ thể của những người phụ trách XNK, không được vẫn gọi bạn sẽ rút ra được bài học cách tiếp cận vấn đề hiệu quả hơn
  Tự xây dựng data khách hàng cần thiết trong công việc
 • Thời gian dành để gửi Email giới thiệu dịch vụ tới những đối tượng cụ thể.
 • Mục tiêu đơn giản đó là phải gửi lời giới thiệu dịch vụ và bảng giá qua mail tới bao nhiêu người phụ trách XNK
 • Tất nhiên nên dành quỹ thời gian để tự học nghiệp vụ, tham khảo và hỗ trợ các phòng ban có liên quan để nang cao kiến thức của mình.
VinaTrain Đào Tạo InHouse Tại Doanh Nghiệp Kỹ Năng Sale Xuất Nhập Khẩu
VinaTrain Đào Tạo InHouse Tại Doanh Nghiệp Kỹ Năng Sale Xuất Nhập Khẩu

Để Sale Logistics hiệu quả – Trở thành nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu giỏi cần biết điều này

Bạn cần biết rõ theo những cách sau mình đã áp dụng lúc mới vào nghề:

Thứ nhất, Xác đinh rõ thế mạnh của công ty bạn là gì tìm khách hàng theo đối tượng đó:   Đừng  sales dàn trải, cái gì cũng nhảy vào sales, thì dẫu có báo giá mình cũng khó có thể cạnh tranh nổi với các đơn vị khác, mất thời gian và khó mang lại hiệu quả.  Công ty bạn mạnh về thiết bị y tế thì chỉ tập trung vào khách hàng mảng đó, hay các tuyến  Châu Mỹ  thì nên tập trung sale vào tuyến này, đừng dàn trải.có công ty mạnh về làm giấy phép cho mặt hàng nào đó, bạn có thể xem các công ty nào hay nhập mặt hàng đấy để tiếp cận…

Thứ 2 xác định được thế mạnh thì cần tìm data khác hàng đúng với thế mạnh của mình ở đâu: có nhiều cách, từ  người quen, các nhóm mạng xã hội, trang tin tuyển dụng việc làm , hoặc phổ biến nhất mình cũng từng tìm trên website: http://yellowpages.vnn.vn/,  lấy mail, số điện thoại gọi điện và liên hệ với họ để hỏi về nhu cầu lúc này cũng cần có kỹ năng gọi điện vì tôi chắc 10 cuôc gọi chỉ có 2 người chấp nhận cung cấp thông tin cho bạn thôi hoặc có thể không có đơn vị nào nhưng cũng đừng buồn, kiên trì tới khi được thì thôi, mình đã từng sale khách hàng tới tháng thứ 3 mới nhận được đơn hàng từ họ.
Thứ 3: Telesales –Email marketing – Nhắn tin có thực cần thiết?Cách cơ bản ai cũng làm được không hiêu quả cao nhưng lại rất cần thiết bạn cần nhắc lại liên tục trong đầu khách hàng  bạn là sale sẵn sàng phục vụ họ khi cần thiết thi ngày đẹp chời nhất định họ sẽ chủ động liên hệ với bạn. Khi telesales hãy cố gắng bằng mọi cách xin được Email hoặc thêm SĐT liên hệ thì càng tốt, để sau đó lấy tài nguyên đế giới thiệu và chào giá. Một cuộc gọi mà xin được ít nhất Email của người phụ trách XNK, sẽ là 1 thành công. Gửi tin nhắn, email cũng khá hiệu quả.

Email là 1 công cụ vô cùng sắc bén và hiệu quả để có thể sales được khách hàng (Tất nhiên tiền đề để có Email là phải telesales), thông thường nên 1 tuần gửi 1 lần. Lúc này họ chưa cần đến bạn, nhưng lúc khác biết đậu họ lại cần và tìm đến mình.

Thứ 4: Nâng cao nghiệp vụ để hỗ trợ được khách hàng tốt nếu muốn giữ chân họ

Nhiều bạn nói mình không có duyên với sale nhưng chưa nhìn lại xem bạn đã làm gì mà sao không có khách, chẳng ai muốn  nói chuyến với nhân viên bán hàng theo kiểu học thuộc bài chỉ chào bán thứ mình có mà không quan tâm khách cần gì, hỗ trợ khách hàng ngay khi không được lợi. Nhưng nếu bạn có nghiệp vụ có thể lô hàng này chưa chào giá được nhưng tư vấn được cho họ thì chắc chắn lô sau bạn đã có cơ hội gần họ hơn. Tâm lý người Việt đã tin tưởng sẽ giao lợi ích của họ cho bạn lúc này việc cầm khách hàng về tay rất giễ. Nên đừng tiếc tiền đi học nghiệp vụ nha nó rât cần thiết đó.

Thứ 5: Thường xuyên duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ: điều này bạn chỉ cần tham khảo các nhân viên bán hàng, mình rất thích cách tư duy phục vụ ở hệ thống đa cấp họ chăm sóc khách hàng cực tốt, sẵn sàng cho đi để nhận lại, giám đầu tư cho khách hàng. Đã xác định làm sale điều này không được thiếu.

Thứ 6: Đừng bỏ cuộc sớm dù bạn đã làm đúng bài nhưng chưa có khách thì nên bình tâm và tiếp tục công việc: Công ty chưa đuổi việc bạn có nghĩa là họ đã nhìn thấy khả năng của bạn rồi. Hầu như đến tháng thứ 3 các sales mới bắt đầu có những khách hàng đầu tiên, hãy cố gắng để khi đến 1 ngày nào đó bạn cảm thấy mình đã thật sự làm hết sức mình nhưng không có duyên với nghề , thì bạn có thể tự cho phép mình dừng lại mà không hối tiếc.

Muốn sale đươc khách ngoài kỹ năng cần biết nghiệp vụ phải biết rất rõ về nghiệp vụ bạn mới sống được trong thời buổi cạnh tranh này
Muốn sale đươc khách ngoài kỹ năng cần biết nghiệp vụ phải biết rất rõ về nghiệp vụ bạn mới sống được trong thời buổi cạnh tranh này

5 Điều Không Nên Khi Làm Kinh Doanh Xuất Nhập Khẩu, Sale Logistics

 • Thứ 1 Sale dịch vụ với người quen: Nghe vô lý nhưng lại rất có lý, bạn nghĩ đi mới vào nghề làm gì có kiến thưc nhiều, kinh nghiệm bằng 0 thậm chí chưa biết rõ đơn vị mình làm có thức sự tốt như quảng cáo. Khách hàng là ngươi quen vì nể bạn sẽ đi với bạn 1 lô hàng nhưng nếu bạn không làm tốt thì sẽ mất cả bạn lẫn hàng, đừng dại mà sale người quen nếu họ không sẵn sàng chấp nhận những sai sót đầu tiên của bạn
 • Thứ 2: Áp đặt tư duy của người đi trước trong công việc. Thực sự điều  này thường sảy ra mặt tích cực mình đã nêu rồi còn điều tiêu cực bạn biết là gì không nhưng người có kinh nghiệm họ tới văn phòng có khi chẳng gọi điện, không mail, không tìm data khách hàng chỉ xử lý những công việc với khách hàng đang có. Nếu chưa ai hướng dẫn thì bạn cũng đừng mặc định môi trường làm việc thoải mái thích làm gì thì làm, họ không gọi điện thì cần gì mình phải gọi, các anh chị ấy đâu có cần mail cho khách hàng ra quán Café nói chuyện suốt mình cũng chỉ cần như vậy là được…. thế là bạn đặt dấu chấm hết cho  sự nghiệp của minh rồi.
Các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain trang bị kiến thức nghiệp vụ có thể làm được sale logistics
Các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain trang bị kiến thức nghiệp vụ có thể làm được sale logistics
 • Thứ 3: Đứng núi này trông núi nọ thực tế bạn vào công ty có  thế mạnh tốt sale được khách ngay la điều may mắn nhưng nếu là công ty nhỏ, chưa mạnh về các lĩnh vực thì cũng đừng bỏ cuộc, bạn phải kiên trì vì nếu không đánh thị trường lớn bạn vẫn có thị trường ngách mà. Nhiều người mình gặp chưa làm ấm chỗ có ít kinh nghiệm đã chuyển công ty thực sự không tốt chút nào.
 • Thứ 4: Quá quan tâm về lợi nhuận thu được khi có khách hàng, thực sư với sale mới thì bài học rút ra sau mỗi tình huống sale mới là vấn đề quan trọng, bạn cần biết được cách làm việc, tâm lý khách hàng, đặc trưng thị trường, mặt hàng này cần lưu ý về chính sách, thủ tục và giấy tờ như thê nào để tiếp cận với những khách hàng sau, liên tục rút ra bài học cho bản thân trong công việc.
 • Nếu bạn nghĩ sale nội địa không cần ngoại ngữ thì sai rồi, nếu có ngoại ngữ bạn sẽ có nhiều cơ hôi tiếp cận khách hàng hơn thay vì sale nội địa bạn có thể sale oversea, hỗ trợ khách hàng đàm phán, tìm thêm được nhiều nguồn khách và đối tác mới trong công việc.

Bài viết khá dài, tôi sẽ rất cảm ơn nếu bạn đủ kiên trì đọc tới cùng, hy vọng bạn sẽ bài viết này sẽ tạo thêm động lực và giúp người mới sale có thể áp dụng được trong công việc sắp tới.

Bài viết được thực hiện bởi Mrs Dương, trường phòng sale Logistics Tại VinaTrain

 Chúc bạn thành công !

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Nguyễn Thúy Hằng says:

  Mình đã từng làm sale bất động sản. Nhưng rồi thấy kinh nghiệm mình chưa đủ để cạnh tranh. K thể tư vấn khách đc nên mình đã dki khoá học ở trung tâm về nghiệp vụ để dễ bề tư vấn cho khách hàng. Hiện tại mình thấy tự tin hơn, có kiến thức nó cũng biết nói chuyện với nhiều khách hơn. khả năng chốt số nhanh.

  0
  0
 2. Lại Vũ says:

  Mình thấy làm sale k chỉ xnk mà các lĩnh vực khác nhiều cám dỗ lắm. Lương cao nhưng áp lực cạnh tranh cũng khóc liệt

  0
  0
 3. Nguyễn Anh Quốc says:

  Vừa ra trường đc bạn bè rũ rê đi lam sale. Tính mình thì kiểu hông ngồi yên một chỗ đc cộng vs tham vọng nên đã theo. Nhưng rồi phát hiện kinh nghiệm mình còn non quá. K thể tư vấn khách đc nên mình đã dki khoá học ở trung tâm về nghiệp vụ để dễ bề tư vấn cho khách hàng. Hiện tại mình thấy tự tin hơn, lớp học thì dthuog lắm ạ. Chưa bik kq ra s. Nhưng hài lòng quá mình ngôi lên feedback khi chưa hết khoá. Ahihihi. Hjnh bên dưới là của lớp mình đó. Ai cũng tươi nha

  0
  0
 4. Hiếu Trần Lê says:

  Phải vô mấy nhóm hội xnk các bạn mới biết rõ sự cạnh trạnh nó khốc liệt thế nào, trời oi thả nhẹ 1 cái request là mấy chuc cmt, tin nhắn chờ thì check k hết thành ra nhiều ng làm sale hạ giá cước thấp hơn cả mong đợi của khách hàng 🙁 buồn thật sự mình k bao giờ vợt khách từ đó

  0
  0
 5. My Huyền says:

  học xnk ra trường xin mãi k được vị trí chứng từ giờ đang băt đầu với công việc sale logistics đây 2 tháng rồi chưa có khách may sếp chưa đuổi việc :))) sau khi đọc đã rút cho mình chút kinh nghiệm kha khá, thanks add

  0
  0
 6. Doẵn Diệp Châu says:

  em muốn đăng ký khóa học tại trung tâm thì liên hệ với ai vậy ad, có chi nhánh bên Quận 7 không ạ

  0
  0
  • Lê Vinh says:

   Mình vừa hỏi rồi bên này chi có lớp bên Q1 vs Bình Thạnh thôi bạn ạ, hic cũng muốn hoc mà xa quá

   0
   0
 7. Trà says:

  làm sale giỏi thì nhiều tiền làm được rồi thì k muốn chuyển qua vị trí khác đâu mình biết bạn cùng khu trọ nó làm sale toàn up ảnh đi cafe vs khách mà thu nhập còn hơn đứt kế toán 20 tr là nhẹ nhàng ấy nhưng cũng phải trải qua giai đoạn mượt mặt k có khách nói chung cái này là ai kiên trì người ấy được

  0
  0
 8. Dương Hồng Đăng says:

  cảm ơn trung tâm mình mới vào nghề đúng như tác giả viết vào công ty k áp lực mà tự mình phải tạo áp lực, học việc k ai dạy cứ đua nhau ngồi gọi điện cho khách hàng chỉ cùng đào 1 nguồn trên các trang web thành ra nhiều khi chưa gọi xong họ đã cụp máy nhiều bạn đi làm 1 tuần đã nghỉ vì chán rồi, thực tế mình cũng đang rất nản chưa biết nên bắt đầu thế nào nhưng đọc xong bài này thì thấy đúng là nhiều điều cẩn sửa lại để hợp lý hơn, nếu có đăng ký khóa học nhất định tôi sẽ tham khảo khóa học tại Vinatrain

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *