Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Tại Trung Tâm VinaTrain

4102 lượt xem Xuất Nhập Khẩu

Review khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm VinaTrain, một trong những đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên trong các khóa học online và trực tiếp. VINATRAIN là trung tâm có đa dạng chương trình đào tạo cho người mới bắt đầu và đã có kiến thức về xuất nhập khẩu. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học xuất nhập khẩu cho người mới bắt đầu thì Vinatrain luôn là một sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ gửi gắm cơ hội học tập ở đây.

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain
Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain

I. Giới Thiệu Về Chương Trình Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Tại VinaTrain 

Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain hướng tới đối tượng học viên là: học viên mới bắt đầu, học viên muốn làm trái ngành chưa có kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu, học viên đã qua đào tạo nghiệp vụ nhưng chưa có kiến thức nghiệp vụ thực tế. 

Khóa học đào tạo theo lộ trình thực tế giúp người học có thể làm được việc với phương pháp dạy nghiệp vụ thực tế, hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ cơ bản theo từng chuyên đề giúp học viên hiểu bản chất trước khi vào thao tác nghiệp vụ thực tế trên chứng từ và phần mềm. Cụ thể chương trình đào tạo xuất nhập khẩu tại VinaTrain đang áp dụng như sau:

 • Phần 1: Đào tạo kiến thức về nghiệp vụ ngoại thương: Học viên được hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ về quy trình logistics cơ bản; incoterm; thanh toán quốc tế, hợp đồng ngoại thương: Đây là những nghiệp vụ tạo nền căn bản người học cần nắm được trước khi vào thực hành các nghiệp vụ thực tế. Thời lượng đào tạo chuyên đề này trong 04-05 buổi. 
 • Phần 2: Hướng dẫn lập dựng chứng từ xuất nhập khẩu và tính thuế xuất nhập khẩu: Trong 04 buổi học học viên sẽ được hướng dẫn tìm hiểu về các chứng từ cơ bản cần có trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu như: Hóa đơn thương mai (commercial invoice); phiếu đóng gói hàng hóa (packing list); vận đơn vận tải (bill of lading); Booking note; Giấy báo hàng đến (Arrival notice) …. Kết thúc nghiệp vụ nay người học sẽ biết cách khai thác các chỉ tiêu trên chứng từ, có thể soạn thảo và check chứng từ hợp lệ.  Nghiệp vụ tiếp theo là hướng dẫn tra mã hscode và tính thuế xuất nhập khẩu, sau khi hoàn nghiệp vụ này kế hợp với kiến thức được học tại phần nghiệp vụ ngoại thương học viên có thể tính được thuế xuất nhập khẩu và tra hscode với mặt hàng bất kỳ. Đây là điều kiện cần thiết để làm được xuất nhập khẩu. Thời lượng đào tạo chuyên đề này trong 03 buổi. 
 • Phần 3: Kiến thức về vận tải quốc tế: Học viên được hướng dẫn quy trình vận tải quốc tế theo loại hình vận tải chính là đường biển và hàng không, cách đặt cước, viết email soạn thảo và kiểm tra chứng từ quy trình xuất nhập khẩu. Hoàn thành nghiệp vụ này người học nắm được quy trình vận tải trong xuất khẩu để vận chuyển và khai thác hàng hóa. Thời lượng đào tạo chuyên đề này trong 04 buổi. 
 • Phần 4: Chứng nhận xuất xứ: Đây là chứng từ thường có trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu; C/O (giấy chứng nhận xuất xứ)  có tác dụng chứng minh nguồn gốc của sản phẩm và được hưởng ưu đãi thuế quan trong thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Sau khi học xong chuyên đề này người học sẽ hiểu được cách khai báo và kiểm tra chứng từ này để tránh mắc sai xót dẫn tới việc không nhập khẩu hoặc bị bác C/O không được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu. Thời lượng đào tạo chuyên đề này trong 02 buổi.  
 • Phần 5: Khai báo hải quan điện tử: Sau khi đã có những kỹ năng và kiến thức căn bản về xuất nhập khẩu, học viên được hướng dẫn thực hành lên tờ khai trên phần mềm khai báo hải quan VNACCS/VCIS, học viên được hướng dẫn kê khai hải quan trên hơn 10 bộ chứng từ thực tế tương ứng với các mã loại hình kinh doanh, phi mậu dịch… ngoài ra học viên được nhận hơn 20 bộ chứng từ thực hành khai báo tại nhà.  Thời lượng đào tạo chuyên đề này trong 05 buổi. 
 • Phần 6: Thu mua quốc tế: Các nghiệp vụ cần trong mua hàng như cách tìm kiếm nhà cung cấp, viết emal hỏi giá, xây dựng các tiêu chí so sánh giá, hướng dẫn quy trình triển khai đơn hàng, xử lý khủng khoảng trong và sau mua hàng, cách quản lý đơn hàng hiệu quả.Thời lượng đào tạo chuyên đề này trong 02 buổi. 

II. Cam kết đào tạo tại Vinatrain

Hiện tại, chương trình đào tạo khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain áp dụng theo hình thức online trực tuyến và đào tạo trực tiếp tại trung tâm chi nhánh Hà Nội, Hồ Chí Minh. Học viên đăng ký khóa học tại VinaTrain được cam kết: 

 • Học thử 02 buổi trước khi đăng ký học chính thức, nếu không tham gia bạn vẫn được hoàn phí theo quy chế của trung tâm.
 • Toàn bộ khóa học được hướng dẫn bởi giảng viên có kiến thức và nghiệp vụ thực tế 
 • Chính sách hỗ trợ học viên trong và sau đào tạo cụ thể học viên được hướng dẫn thủ tục học lại bảo lưu, chuyển đổi hình thức học online trực tuyến; hoc trực tiếp. 
 • Cấp chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa học 
 • Tham gia các nhóm hỗ trợ nghiệp vụ trong và sau khi tốt nghiệp khóa học
 • Chương trình đào tạo luôn cam kết chất lượng tốt nhất.  

Cam kết đào tạo tại Vinatrain

III. Phản hồi thực tế về khóa học xuất nhập khẩu tại VinaTrain

Theo khảo sát thực tế hơn 90% học viên theo học tại VinaTrain đều cảm thấy hài lòng về chất lượng đào tạo tại trung tâm trên các phương diện: Hỗ trợ kịp thời, cấp phát chứng chỉ tốt nghiệp đúng quy trình, giáo trình đầy đủ, giảng viên có kiến thức và kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp nghiệp vụ.

Dưới đây là phản hồi thực tế từ một học viên đã theo học khóa xuất nhập khẩu tại VinaTrain: 

“Là người mới bắt đầu chưa biết gì về xuất nhập khẩu, kém ngoại ngữ, thiếu tự tin… Tất cả những gì tôi có chỉ là 1 tấm bằng đại học, công việc nhân viên kinh doanh lương không ổn định, chỉ biết gõ mổ cò máy tính… Trường đại học không dạy cho mình được cái gì ngoài tấm bằng cầm cho có. Tôi quyết định đổi nghề và tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu.

Sau khi tìm hiểu khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm VinaTrain tôi đã đăng ký khóa học tại đây. Sau khi kết thúc khóa học tìm được công việc chứng từ vị trí thu mua ở 1 công ty nhỏ lĩnh vực buôn bán thiết bị y tế ,tôi thấy việc lựa chọn học tại VinaTrain hoàn toàn đúng, đây cũng là lý do tôi muốn review lại cảm nhận của mình về khóa học xuất nhập khẩu đã học tại VinaTrain. 

Hiện tại là nhân viên mới, công ty chưa có quy trình hoàn thiện nên vừa học vừa làm thời gian đầu bỡ ngỡ tôi nhận được hỗ trợ từ anh/chị giảng viên tại trung tâm rất nhiều. Mỗi khi cần hỏi các thầy cô đều hỗ trợ. Vào việc thực tế mới thấy, với người mới bắt đầu nếu không tham gia những khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu sẽ khó làm được việc vì đó là những kiến thức tạo nền căn bản mà vị trí và công ty nào cũng cần bạn phải có. Thời gian đầu còn bỡ ngỡ, đi sớm về muộn là chuyện cơm bữa, nhưng được tiếp xúc với công việc mới cảm thấy mình tiến độ mỗi ngày là động lực để mình cố gắng hơn. 

VinaTrain là trung tâm dạy tôi chi tiết về xuất nhập khẩu, giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, vị trí mua hàng đã cho tôi một số kinh nghiệm nhất định như vì đặc thù công việc tôi không được tiếp xúc với toàn bộ quy trình làm hàng xuất –  nhập  khẩu, khóa học 2 tháng thật sự có giá trị.

Học viên: Bùi Phương Hoa – Khóa K92HN01-XNK

Cảm ơn bạn đã viết tặng chúng tôi bài đánh giá về khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại VinaTrain đầy ý nghĩa như vậy. Niềm vui của học viên sau khi hoàn thiện khóa học thực tế tại VinaTrain có thể làm được việc, sống tốt với nghề là động lực để Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain ngày càng cố gắng hơn hoàn thiện chương trình đào tạo tốt nhất.

IV. Lời khuyên của chuyên gia để học xuất nhập khẩu hiệu quả

Theo Anh Nguyễn Lý Trường An – chuyên gia đào tạo logisitcs với hơn 13 năm làm xuất nhập khẩu thực tế, đã từng làm qua nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực này, anh An có những chia sẻ tâm huyết như sau:

Lời khuyên cho các bạn đang quan tâm tới nghề xuất nhập khẩu, chưa biết nên bắt đầu từ đâu đừng ngại thử sức để học và làm được việc bạn cần thực hiện tốt các điều sau:

Cố gắng học đủ các chuyên đề: Nếu đi học bạn sẽ thấy rất khó tham gia đủ các chuyên đề trong 1 khóa học nhưng hãy học thật đủ những chuyên đề quan trọng như: Khai báo hải quan, chứng từ xuất nhập khẩu, thuế xuất và ngoại thương đây là những kiến thức cần thiết mà đi làm ở công ty nào bạn cũng cần biết.

Ngoài học nghiệp vụ hãy học các kỹ năng bổ trợ cho công việc: Vào công ty hiện tại của mình nhân viên cần kiêm nghiệm rất nhiều việc, để giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp bạn cần biết cách  giao tiếp, chia sẻ công việc văn phòng với mọi người. Nếu các kỹ năng cơ bản như sử dụng công cụ in ấn, tài liệu mà bạn chưa biết thì hãy học ngay bây giờ.

Xác định tâm lý công việc thực tế sẽ khác với kiến thức được học: Mỗi công ty sẽ có quy trình làm việc riêng và mỗi mặt hàng khi xuất nhập khẩu áp dụng chính sách riêng. Vì vậy, để làm được việc bạn cần học thêm rất nhiều kiến thức thực tế về luật xuất nhập khẩu, những chính sách thuế thay đổi. 

Xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn: Nếu bạn học để xin việc thì hãy xác định rõ mục tiêu của mình là sau khóa học này phải tìm được việc.Xác định rõ vị trí công việc mình muốn ứng tuyển sau khi đi làm là gì là điều rất cần thiết,  bắt đầu bằng việc chuẩn bị một bảng CV xin việc và gửi đơn ứng tuyển, tập dượt thật kỹ cách trả lời phỏng vấn. 

Trong lớp mình học không phải ai cũng thấy được hiệu quả chỉ có 70% người học tìm được việc vì nhiều bạn học cùng mình họ không tập trung khi học, thường xuyên vắng học và làm việc riêng trong giờ nữa. Có thể các bạn đó đi học để hiểu được cơ bản về ngành chứ không phải học để làm nên sẽ có thái độ học tập khác.

Nếu bạn không thực sự học tập tốt thì chẳng có trung tâm nào giúp bạn làm được việc cả. Một số người bạn mình biết họ còn tự học và vẫn xin được việc. 

Nhiều bạn học kém ngoại ngữ mình khuyên thật nên đi học, thêm 1 ngoại ngữ bồi nữa là giúp bạn thêm cơ hội kiếm tiền. Ai chả thích lướt face nhưng việc đó không tạo cho bạn tương lai vững chắc sau này.”

 

 

 

Thầy Nguyễn Lý Trường An- Giám đốc công ty TNHH Sea Air Globbal – Giảng viên đào tạo xuất nhập khẩu tại VinaTrain

Xem thêm phản hồi về chất lượng đào tạo tại VinaTrain:

KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TẠI VINATRAIN

Nếu bạn cần tìm nguồn tài liệu học xuất nhập khẩu uy tín, miễn phí hãy tham gia ngay nhóm tự học xuất nhập khẩu online do VinaTrain tổ chức. Chúng tôi đã giúp hơn 10.000 người tiếp cận với tài liệu hữu ích mỗi ngày và có cơ hội nhận học bổng là những khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm.

NHÓM TỰ HỌC XUẤT NHẬP KHẨU

Xem thêm nhiều hình ảnh đào tạo khóa xuất nhập khẩu tại VinaTrain trên kênh:

————————————————————————-

 

 

 

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ THỰC TẾ VINATRAIN 

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh:45 Đường Thạch Thị Thanh,Phường Tân Định, Quận 1
 • Chi nhánh Hà Nội:185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng Hà Nội: Số nhà 43, khu tập thể XaLa, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline tư vấn đào tạo: 0964.237.168
 • Hotline tư vấn dịch vụ: 0931.705.774
 • Gmail: vinatrain.edu.vn@gmail.com

 

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Hồng Nhung says:

  Trung tâm ơi. Mình học khóa K98HCM02 lớp mình cũng tốt nghiệp được gần 1 năm rồi giờ mình muốn đăng ký học lại để củng cố thêm kiến thức được không ad? Do bữa mới học song thì gần sinh nên nghỉ luôn giờ muốn học lại để đi làm

  0
  0
 2. Ngọc Anh says:

  mình đang học khóa xuất nhập khẩu ở hồ chí minh cũng sắp kết thúc rồi nè, cảm nhận cá nhân là khá phù hợp cho những bạn mới chưa có kinh nghiệm đi làm ngành này, giáo viên tận tình chỉ bảo lắm, lộ trình nhẹ nhàng đi từ từ để học viên theo kịp í

  0
  0
 3. Nguyễn Minh says:

  Ad ơi cho mình hỏi .Trường hợp hàng hóa đăng ký làm thủ tục hải quan ở một nơi nhưng việc kiểm tra thực tế hàng hóa được thực hiện tại chi cục hải quan nơi nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa, việc kiểm hóa hộ theo đề nghị của chi cục hải quan nơi đăng ký tờ khai được thực hiện như thế nào

  0
  0
 4. Ngọc Hân says:

  Trung tâm mình có cho thực hành khai báo hải quan nhiều k ạ? Hiện tại mình hơi yếu phần đó tư vấn giúp mình vs

  0
  0
  • Xuân Mai says:

   Trung tâm này có lớp khai báo hải quan chuyên sâu đó bạn. mình thấy đứa em nó kêu học ở đây thực hành nhiều lắm nên cũng tìm hiểu và chuẩn bị đăng ký học đây.

   0
   0
 5. Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrain says:

  Học viên tại VinaTrain đi thực tế tại cảng do thầy Ngô Thọ Trung hướng dẫn – Khóa học xuất nhập khẩu VinaTrain Chi nhánh Hồ Chí Minh

  0
  0
 6. Phan Huỳnh Minh Hiếu says:

  trùng hợp ghê ta, mình học xnk tại viantrain chi nhánh hồ chí minh nè giờ cũng mài mông ngoài cát lái lun á

  0
  0
 7. Đặng Thái Bình says:

  Rất tốt bạn ạ, nhưng có điều lúc dạy các thầy cô không nói hết được sự khổ cực của nghề làm mình hăng máu lao vào đi làm được 3 tháng ops ngày méo nào cũng xếp hàng lấy số thế này đây. Nghĩ có chán mà thôi làm vì đam mê

  0
  0
  • Quang Thành says:

   ôi lớp 12 đi học làm gì em, học xong cũng không ai tuyển em đâu vì đã biết gì đâu mà đi làm mà nghành xuất nhập khẩu cũng không phải quá màu mỡ như các bạn nghĩ đâu

   0
   0
 8. Candy says:

  Mình đã học xong ở đây, giờ làm chứng từ xuất nhập khẩu mảng mua hàng, cảm nhận thì mình xin phép được chụp lại bức ảnh hôm nói chuyện với trung tâm để các bạn tham khảo nè

  0
  0
 9. Tuệ Lâm says:

  Ban tui nó đang học lớp này nó chụp bảo tui đi học mà trung tâm tư vấn bảo lớp gần nhất full chỗ rùi phải chờ tháng 10 tức á

  0
  0
 10. Kenvin Lee says:

  Chị mình cũng giới thiệu qua đây học chị ấy học kèm 4 buổi xong làm được khai báo hải quan luôn ở cty nhưng là học kèm giá chát hơn học nhiều người nên chị bảo mình k vội thì học tập trung, đang đợi lớp T10 để học, :))

  0
  0
  • Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrain says:

   Hình ảnh học viên tại VinaTrain đi thực tế tại cảng Cát Lái- Khóa học xuất nhập khẩu chuyên nghiệp

   0
   0
  • Biên Tập Viên VinaTrain says:

   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học nghiệp vụ tại VinaTrain chúc bạn thành công và sức khỏe

   0
   0
  • Biên Tập Viên VinaTrain says:

   Chào bạn nội dung về viết CV xin việc và trả lời phỏng vấn có nằm trong chương trình đào tạo nghiệp vụ thực tế tại VinaTrain bạn nhé

   0
   0
  • Biên Tập Viên VinaTrain says:

   Chào Trang, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua fanapge của trung tâm hoặc hotline: 0964.237.168 nhé bạn

   0
   0
  • Thủy Tiên says:

   thực ra bạn học tốt thì k cần giới thiệu việc làm mình thấy xin viêc nghành này chỉ cần học 1 khóa cơ bản và có vốn tiếng anh là ok

   0
   0
  • Đỗ Thiên Nga says:

   Mình là đứa áo hồng trong ảnh tóc ngắn nhé, mới tinh chưa biết gì về nghê đi học xuất nhập khẩu ở vinatrain xong được giới thiệu việc làm, lúc đầu tìm hiểu nhiều chỗ xong vẫn chọn học ở đây may lại được xin việc hộ :)) mặc dù lương hiện tại không cao bằng công việc mình đã làm nhưng thấy rất vui vì khởi đầu thuận lợi, cảm ơn trung tâm ạ

   0
   0
 11. Mai Lan says:

  học xuất nhập khẩu ra làm gì có ai nói cho mình biết được k, đang phân vân kế toán với xuất nhập khẩu dân kinh tế học xong k có nhiều cơ hội như bến kỹ thuật hay đồ họa thật sự

  0
  0
 12. Nguyễn Hà Linh says:

  học xnk chỉ cần khóa học là làm được ạ hay phải học thêm cả những khóa học nữa, em là sinh viên năm 4 trường tài nguyên môi trường qua tết sẽ đi thực tập rất mong anh chị tư vấn cho em với

  0
  0
  • Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrain says:

   Chào em, nếu em là sinh viên sắp ra trường em hãy liên hệ với bộ phận tư vấn khóa học xuất nhập khẩu tại VinaTrain để được hướng dẫn đăng ký khọa học inhouse tại doanh nghiệp hỗ trợ đóng dấu thực tập sau tốt nghiệp em nhé.

   0
   0
 13. Năng says:

  học ở vinatrain rất ổn mình hồi trước không biết gì cũng chẳng định làm xuất nhập khẩu nhưng tham gia khóa học ơ đây rồi đi làm giờ công việc không quá nổi bật nhưng đa tìm được niềm vui trong công việc

  0
  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *