Sách Quản Trị Nhân Sự Cho Nhà Lãnh Đạo

Quản lý nhân sự giao tiếp tốt sẽ không tạo áp lực cho nhân viên

Nhà quản trị nhân sự cần tham khảo tài liệu hướng dẫn quản trị nhân sự giỏi, làm sao xử lý những tình huống nhân sự thường xuyên sảy ra trong công ty. Vậy quản trị nhân sự ngoài biết nghiệp vụ, kỹ năng cứng về C&B cần bổ sung những kiến thức và kinh nghiệm khác hãy đọc ngay những đầu sách quý làm nhân sự nhất định nên biết. 

“Sách mang lại cho chúng ta nguồn kiến thức vô tận, đọc một quyển sách một thế giới mới như được mở ra với vô số điều mà con người khao khát được khám phá”. Mỗi lĩnh vực, đều có cho mình một kho tàng sách tham khảo đồ sộ, mang đến nguồn kiến thức phong phú giúp bạn khám phá, học hỏi và phát triển bản thân, tất nhiên lĩnh vực quản trị nhân sự cũng không ngoại lệ.

Nghệ thuật quản trị nhân sự
Nghệ thuật quản trị nhân sự

Những Cuốn Sách Hay Cho Nghề Nhân Sự 

Vintrain xin giới thiệu đến các đồng môn 9 cuốn sách quản trị nhân sự gối đầu giường về lĩnh vực quản trị nhân sự, giúp bạn khám phá ra nhiều mẹo làm chủ và thực hành quản lý nhân lực, chỉ ra cho bạn thấy những hành vi hàng ngày của bạn ở nơi làm việc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng và động lực để làm việc của nhân viên, cũng như tạo dựng niềm tin vững chắc đối với nghề. Mỗi một cuốn sách, như một chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công trên con đường theo đuổi và chinh phục nghề quản trị nhân sự.

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên – William J. Rothwel

 Đây là quyển sách về quản tri nhân sự dành cho các nhà quản lý các cấp và khắc họa những điển hình trên thực tế, cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý, chứ không phải là phòng Nhân sự, phải đi đầu trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc hiệu quả nhất, đáng để thăng chức nhất… thông qua những chiến lược đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả:

  • Đánh giá tiềm năng mỗi nhân viên;
  • Thu hút, đánh giá các ứng viên dựa trên các tiêu chí thực sự quan trọng và lựa chọn đúng người cho mỗi vị trí;
  • Thực hiện việc đào tạo một cách thường xuyên thông qua công việc;
  • Đánh giá cách thức nhân viên của bạn đang làm việc và thường xuyên đưa ra những phản hồi tích cực;
  • Tích cực khuyến khích nhân viên lập kế hoạch nghề nghiệp và thăng tiến;
  • Truyền tải những kiến thức không chính thức thông qua việc giao công việc, hướng dẫn và kể bài học kinh nghiệm;
  • Hoàn thiện khả năng hướng dẫn nhân viên và nắm bắt cơ hội để phát triển khả năng này;
  • Làm việc như một hình mẫu về sự phát triển bản thân không ngừng và hơn thế nữa.

2.   Quản Trị Nguồn Nhân Lực – John M. Ivansevich

Một cuốn sách hay về nhân sự sách nhấn mạnh đến yếu tố con người trong các môi trường làm việc và mối quan tâm của nó là, làm sao cho nhân sự trong công ty đều cảm thấy hạnh phúc và sung túc. Ấn bản này tập trung vào các giám đốc và các lãnh đạo chịu trách nhiệm tối ưu hóa hoạt động và hành động đúng đạo đức; các lao động (bao gồm các kỹ sư, thư ký, lập trình viên máy tính, nhà thiết kế, thợ máy, nhà hóa học, giáo viên, y tá…) thực thi công việc; và các chuyên gia nhân sự tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ các giám đốc và những người lao động không thuộc cấp quản lý trong công việc của họ.

Quản trị nguồn nhân sự là cuốn sách đang bán rất chay trên thị trường
Quản trị nguồn nhân sự là cuốn sách đang bán rất chay trên thị trường

 3.   Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – Michael Losey ; Sue Meising

 Bất kỳ nhà lãnh đạo nhân sự nào mong muốn tạo ra những đóng góp mang tính chiến lược đều phải nhìn vào tương lai với tầm nhìn xa hơn và chính xác hơn bao giờ hết. Trong tập sách này, có thể sẽ có tác giả đề xuất một chính sách hoặc thông lệ cụ thể, trong khi một tác giả khác có thể sẽ để xuất một phương pháp hoàn toàn trái ngược. Nhưng ai đúng ai sai không quan trọng. Vấn đề là ở chỗ các nhà lãnh đạo nhân sự, các nhà tư vấn và các nhà học thuật cần phải xem xét hiện tại và những thách thức với tương lai hiện nay một cách tận tụy và có trật tự. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể làm tốt hơn trước đây

4.   101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải – Paul Falcone

Cuốn sách về quản trị nhân sự này với hàng loạt các giải pháp hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách thức giải quyết toàn bộ những rắc rối – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều thành công hơn cho công ty.
Cuốn sách đồng thời cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếp, điều quan trọng không phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào. Cuốn cẩm nang hữu hiệu này sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật hàng đầu thế giới về cách thức quản lý nhân sự để bảo vệ bạn và chính doanh nghiệp của bạn – thông qua việc tối đa hóa được tiềm năng của nhân viên.

5.   Cẩm Nang Quản Lý Hiệu Quả : Quản Lý Nhân Sự

Những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn hữu ích giúp bạn tự phát triển những khả năng quản lý và phát triển nhân sự thiết yếu nhằm tạo ra một đội ngũ nhân viên giàu năng lực và có thái độ làm việc tận tụy.
Những kinh nghiệm thực tế và hướng dẫn hữu ích giúp bạn tự phát triển những khả năng quản lý và phát triển nhân sự thiết yếu nhằm tạo ra một đội ngũ nhân viên giàu năng lực và có thái độ làm việc tận tụy.
 
6.   Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự – Welby Antidor

 Cuốn sách trình bày dễ hiểu những điểm quan yếu nhất trong phương pháp quản lý nhân sự: biết cách ra lệnh, chọn giải pháp, chỉ đạo, giải quyết trở ngại, đề xuất thưởng phạt, khích lệ nhân viên… kèm theo những ví dụ cụ thể thường xảy ra hằng ngày trong thực tế. Vận dụng tinh tế, đúng lúc những phương pháp này, xem như bạn đã nắm được bí quyết quản lý, sẽ dễ dàng tạo nên sự thành công cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Quyển sách nghệ thuật quản lý nhân sự - Welby Antidor
Quyển sách nghệ thuật quản lý nhân sự – Welby Antidor

7.   Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty – Edward Peppitt

Cuốn sách này giúp bạn nhận định được các lao động chủ chốt của bạn, và đặt ra các chiến lược sẽ cải thiện lớn lao cơ hội để giữ họ lại trong tổ chức của bạn. Chẳng ngạc nhiên các ông chủ đang tìm cách để chăm sóc các nhân viên chủ chốt của họ. Giữ lại nhân viên là chiến lược mà các ông chủ phải chấp nhận để:
– Nhận định được nhân viên chủ chốt 

– Xem xét các nhu cầu, động lực khác lạ của họ.

8. Đạt Được Sự Xuất Sắc Trong Quản Lý Nhân Sự – Edward ELawer III, John WBou

Đây là nghiên cứu toàn quốc lần thứ tư của Trung tâm Nghiên cứu các Tổ chức Hiệu quả (CEO) về chức năng của nhân sự (HR) trong các tập đoàn lớn. Đây là nghiên cứu dài hạn duy nhất về chức năng quan trọng này. Như các nỗ lực trước đây, nó tập trung đánh giá liệu chức năng nhân sự có đang thay đổi không và tập trung đo lường hiệu quả của nó. Nghiên cứu đặc biệt tập trung vào việc liệu chức năng nhân sự có đang thay đổi để trở thành một đối tác chiến lược hiệu quả hay không. Nó cũng phân tích bằng cách nào các tổ chức có thể quản lí nguồn vốn nhân lực của họ một cách hiệu quả.

Công trình mới nhất này đối chiếu dữ liệu từ các nghiên cứu trước đây đến dữ liệu thu thập được trong năm 2004. Kết quả cho thấy vài thay đổi quan trọng và chỉ ra nhân sự cần làm gì để trở nên hiệu quả. Nghiên cứu xác định các thực hành giúp các chức năng nhân sự trở thành các đối tác chiến lược có giá trị gia tăng cao.

9. Thuật Quản Trị – Brian Tracy

Sức mạnh của bất kỳ tổ chức nào đều được xác định bởi khả năng của các nhà quản lý. Bạn muốn trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi dây chuyền tổ chức? Hãy tập trung tăng cường kỹ năng quản lý của bản thân, từ đó, bạn sẽ khai phá được những bí mật để khơi gợi những năng lực tiềm ẩn của nhân viên dưới quyền, giúp biến chuyển họ – những nhân viên bình thường đạt được hiệu suất phi thường.
Với cuốn sách Thuật Quản Trị, chuyên gia phân tích Brian Tracy sẽ cung cấp 21 mẹo giúp bạn có được kỹ năng quản lý hiệu quả.

Hy vọng với 9 gợi ý sách quản trị nhân sựu cho nhà lãnh đạo tài năng do Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain gợi ý trên đây sẽ góp phần thúc đẩy và giữ lửa đam mê cho những ai đã đang và sẽ lựa chọn nghề quản trị nhân sự.

chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *