SHIPPED ON BOARD B/L – Vận Đơn Đã Xếp Hàng Lên Tàu Là Gì?

1825 lượt xem Xuất Nhập Khẩu
Vận đơn Shipped on board B/L – Vận đơn đã xếp hàng lên tàu có ghi dòng chữ On board trên vận đơn

Shipped on Board Bill of Lading (B/L) hay còn gọi là Vận đơn đã xếp hàng lên tàu là một loại vận đơn sử dụng trong lĩnh vực logistics và thương mại quốc tế để xác nhận rằng hàng hóa đã được tải lên tàu ở cảng xuất phát. Đây là một trong những loại Bill of Lading quan trọng và thông thường được yêu cầu trong các giao dịch xuất khẩu.

Xem thêm: Unclean Bill Of Lading ( Unclean B/L ) – Vận Đơn Không Hoàn Hảo Là Gì?

SHIPPED ON BOARD B/L - Vận Đơn Đã Xếp Hàng Lên Tàu Là Gì?
SHIPPED ON BOARD B/L – Vận Đơn Đã Xếp Hàng Lên Tàu Là Gì?

Shipped on Board B/L chứng nhận rằng hàng hóa đã được giao cho vận chuyển và tải lên tàu ở cảng trong tình trạng cụ thể tại thời điểm cụ thể. Nó bao gồm các thông tin quan trọng như:

  • Thông tin về tàu và chuyến đi: Shipped on Board B/L sẽ ghi rõ tên tàu, tên chuyến đi (nếu có), và ngày tàu được tải hàng.
  • Thông tin về cảng gốc và đích: Shipped on Board B/L sẽ chỉ ra cảng gốc (nơi hàng hóa được tải lên tàu) và cảng đích (nơi hàng hóa sẽ được giao).
  • Thông tin về hàng hóa: Shipped on Board B/L sẽ mô tả hàng hóa bằng cách nêu rõ loại hàng, số lượng, trọng lượng, và mô tả khác về tính chất của hàng hóa.
  • Thông tin về người gửi và người nhận: Shipped on Board B/L sẽ cung cấp thông tin về người gửi (shipper) và người nhận (consignee) của hàng hóa.
  • Chữ ký của người đại diện cho tàu: Shipped on Board B/L thường cần có chữ ký của người đại diện cho tàu để xác nhận rằng hàng hóa đã được tải lên tàu.
Vận đơn Shipped on board B/L – Vận đơn đã xếp hàng lên tàu có ghi dòng chữ On board trên vận đơn
Vận đơn Shipped on board B/L – Vận đơn đã xếp hàng lên tàu có ghi dòng chữ On board trên vận đơn

Nếu trên vận đơn có ghi sẵn chữ “Shipped on Board“, thì không cần ghi thêm gì để chứng minh cho việc đã xếp, mà ngày kí vận đơn chính là ngày xếp hàng lên tàu cũng là ngày giao hàng.

Nếu trên vận đơn có chữ in sẵn “Nhận để xếp” (Received for Shipment hoặc Taken in Charge), thì khi Thuyền trưởng kí vận đơn, phải ghi thêm chữ “Đã xếp hàng lên tàu, ngày tháng năm ” để chứng minh cho việc đã xếp hàng, thể hiện bằng tiếng Anh là “Laden on Board on 16 May 2018 ” hoặc “Shipped on Board on 16 May 2018” và ngày đó là ngày giao hàng.

Shipped on Board B/L có giá trị pháp lý và thường được yêu cầu để thực hiện thanh toán và giải quyết các vấn đề liên quan đến giao hàng và bảo hiểm trong các giao dịch xuất khẩu. Nó cũng có vai trò quan trọng trong việc theo dõi và quản lý quá trình vận chuyển hàng hóa trên biển.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm về khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn của VinaTrain Việt Nam. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần thiết đối với một nhân viên xuất nhập khẩu cần có để có thể bắt đầu đi làm

Trên đây là một số thông tin về SHIPPED ON BOARD B/L – Vận Đơn Đã Xếp Hàng Lên Tàu mà các bạn cần quan tâm khi xử lý các đơn hàng về xuất nhập khẩu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi câu hỏi ở bên dưới để cùng nhau thảo luận về vận đơn đã xếp hàng lên tàu nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *