Tài Liệu Nhân Sự Hay, VinaTrain Giới Thiệu Cho Bạn

Phòng nhấn sự là bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp

Làm nhân sự có được tài liệu hay như hổ mọc thêm cánh, nếu bạn đang cần tư vấn những đầu sách hay về nhân sự hay chưa biết nên chọn tài liệu nhân sự như thế nào hợp lý. Cùng tham khảo bài viết giới thiệu về tài liệu nhân sự do Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế  VinaTrain trình bày tại đây.

Quản trị nhân sự là ngành nghề mà doanh nghiệp nào cũng cần để duy trì sự ổn định và mang đến hiệu quả cao trên tiến trình hoạt động của mình. Nắm bắt được tiềm năng phát triển của ngành nghề, rất nhiều thí sinh chọn ngành Quản trị nhân sự để theo học.

Để đảm bảo cho các bộ phận, cá nhân trong Công ty thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ đạt hiệu quả trong công việc thì có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Và những cuốn sách tham khảo sau là một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả mà bài viết xin đc giới thiệu.

Một số cuốn sách hay về lĩnh vực nhân sự 

Nguồn thông tin định hướng trong hoạch định nhân sự
Nguồn thông tin định hướng trong hoạch định nhân sự

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên của William J.Rothwell

Cuốn sách sẽ đưa bạn trải qua từng chiến lược đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Quyển sách giúp bạn đánh giá đúng tiềm năng của mỗi nhân viên. Thu hút, đánh giá được các ứng viên dựa tên các tiêu chí thực sự quan trọng và lựa chọn đúng người cho mỗi vị trí. Bên cạnh đó, xây dựng khung đào tạo một cách thường xuyên nhân viên thông qua công việc, đánh giá cách thức nhân viên của một doanh nghiệp đang làm việc như thế nào và cho ra được những phản hồi cả tích cực lẫn tiêu cực từ phiếu đánh giá

Quản trị nguồn nhân lực sao cho hiệu quả
Quản trị nguồn nhân lực sao cho hiệu quả

Quản Trị Nguồn Nhân Lực của John Ivancevich

Cuốn sách nhấn mạnh đến yếu tố con người trong các môi trường làm việc và mối quan tâm của nó là, làm sao cho nhân sự trong công ty đều cảm thấy hạnh phúc và sung túc. Ấn bản này tập trung vào các giám đốc và các lãnh đạo chịu trách nhiệm tối ưu hóa hoạt động và hành động đúng đạo đức; các lao động (bao gồm các kỹ sư, thư ký, lập trình viên máy tính, nhà thiết kế, thợ máy, nhà hóa học, giáo viên, y tá…) thực thi công việc; và các chuyên gia nhân sự tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ các giám đốc và những người lao động không thuộc cấp quản lý trong công việc của họ.

Tương lai của nghề nhân sự
Tương lai của nghề nhân sự

Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Các nhà lãnh đạo nhân sự cần phải dự đoán chính xác tương lai và cách thức mà những thay đổi đó ảnh hưởng đến trách nhiệm của họ. Nếu không có khả năng nhận biết và lên kế hoạch chính xác cho những thay đổi trong môi trường kinh doanh, họ không thể thực hiện các chiến lược đối phó một cách chủ động (proactive) – mà chỉ thực hiện theo kiểu phản ứng lại (reactive) – và với chi phí cao hơn nhiều. Trong tập sách này, vấn đề nằm là ở chỗ các nhà lãnh đạo nhân sự, các nhà tư vấn và các nhà học thuật cần phải xem xét hiện tại và những thách thức với tương lai hiện nay một cách tận tụy và có trật tự. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể làm tốt hơn trước đây.

 

Tình huống giải quyết thực tế hcns
Tình huống giải quyết thực tế hcns

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải của Paul Falcone

Cuốn sách với hàng loạt các giải pháp hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách thức giải quyết toàn bộ những rắc rối – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều thành công hơn cho công ty. Cuốn sách đồng thời cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếp, điều quan trọng không phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào. Cuốn cẩm nang hữu hiệu này sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật hàng đầu thế giới về cách thức quản lý nhân sự để bảo vệ bạn và chính doanh nghiệp của bạn – thông qua việc tối đa hóa được tiềm năng của nhân viên.

Một số bộ tài liệu miễn phí về chuyên ngành quản trị nhân sự (Free 100%):

  • Bộ tài liệu quy trình quản trị nhân sự số 12 miễn phí ( https://goo.gl/K0Umg9)
  • Bộ tài liệu số 05 (BTL05) hướng dẫn xây dựng văn hóa doanh nghiệp (https://goo.gl/blEmRR)
  • Bộ tài liệu số 14 (BTL14) đào tạo nội bộ ( https://goo.gl/X9vdJY )
  • Tài liệu phân loại đánh giá khả năng và tiềm năng làm việc của nhân viên trong công ty (https://goo.gl/ELBQpo)

Các website miễn phí dành cho dân chuyên ngành quản trị nhân sự

  • Công cụ tra cứu chuyên về các vấn đề Nhân sự (Hr Search Tool): http://kinhcan.net
  • Các khóa đào tạo online (Hr Train): http://daotaonhansu.net
  • Cộng đồng chia sẻ tài liệu Nhân sự (Hr Share): http://tailieunhansu.com
  • Blog chia sẻ kinh nghiệm Nhân sự (Hr Blog: http://blognhansu.net
  • Cộng đồng Blogger Nhân sự (Hr Blogger Community): http://blognhansu.com
  • Trang thư giãn của cộng đồng Nhân sự (Hr Fun): http://hrfun.net

Thay lời kết, chúng tôi hy vọng những tài liệu nhân sự sẽ là bước đệm giúp các bạn có thể tìm hiểu về lĩnh vực này từ cơ bản cho tới chuyên sâu. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận lại những chia sẽ của các bạn về các tài liệu nhân sự khác, để mọi người có thể học tập lẫn nhau.

Nếu thấy chủ đề tài liệu hay về quản trị nhân sự này này hấp dẫn, các bạn có thể theo dõi những bài đăng khác trên trang website VinaTrain. Ngoài việc đọc sách bạn nên tham gia các khóa học quản trị nhân sự ngắn hạn để nếu là người mới bắt đầu vì đó là cách nhanh nhất rút ngắn thời gian từ chưa biết tới làm được việc.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *