• Trang chủ
 • Xuất Nhập Khẩu
 • Thuế Suất Ưu Đãi Đặc Biệt Là Gì, VinaTrain Giải Đáp Nghiệp Vụ Cho Người Mới Bắt Đầu  

Thuế Suất Ưu Đãi Đặc Biệt Là Gì, VinaTrain Giải Đáp Nghiệp Vụ Cho Người Mới Bắt Đầu  

1204 lượt xem Xuất Nhập Khẩu
     Thuế suất ưu đãi đặc biệt là gì, áp dụng thuế suất này khi nào . Mình đọc về thuế suất nhập khẩu có mục thuế thuế nhập khẩu ưu đãi đăc biệt nhưng khi tìm trên biểu thuế không thấy ghi thuế suất ưu đãi đặc biêt. VinaTrain trả lời giúp là tìm thuế xuất này ở đâu và điều kiện nào áp dụng được thuế suất ưu đãi đặc biệt.
Xin cảm ơn !
Bếp Điện Châu Au –Thanh Nga ( ngathgramec@gmail.com) 
thuế suất ưu đãi đăc biệt
Thuế suất ưu đãi đăc biệt
Cảm ơn bạn Nga đã gửi câu hỏi tới VinaTrain về thuế suất ưu đãi đặc biệt với hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. Nội dung câu hỏi của bạn Hệ Thống Đào Tạo Nghiệp Vụ Thực Tế VinaTrain xin được trả lời như sau:
Trả lời:
   Thuế xuất – nhập khẩu ưu đãi đặc biệt: áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện đối xử tối huệ quốc trong quan hệ thương mại với Việt Nam theo thể chế khu vực thương mại tự do, liên minh thuế quan hoặc để tạo thuận lợi cho giao lưu thương mại biên giới và trường hợp ưu đãi đặc biệt khác; quy định cụ thể theo các chính sách kinh tế thể hiện trên biểu thuế xuất nhập khẩu áp dụng theo từng năm.
Nhìn trên biểu thuế bạn sẽ không thấy ghi cụ thể dòng chữ thuế suất ưu đãi đặc biệt mà tương ứng với các chính sách kinh tế ( nhạp khẩu từ quốc gia nào sẽ có chính sách kinh tế áp dụng theo đó) ra mức thuế xuất ưu đãi áp dụng.
Bạn có thể tham khảo một số hiệp định kinh tế Việt Nam có ký kết với các nước và khu vực đươc áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt:
 • ASEAN (AFTA)
 • ASEAN-Trung Quốc (ACFTA)
 • ASEAN – Hàn Quốc(AKFTA)
 • ASEAN-Nhật Bản (AJCEP)
 • ASEAN-Ấn Độ (AIFTA)
 • ASEAN-Úc-NewZealand(AANZFTA)
 • Việt Nam – Nhật Bản
 • Việt Nam – Chi Lê (VCFTA)
 • Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA)
 • Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu (VN-EAEU FTA)…..

Điều kiện áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt cho hàng hóa xuất nhập khẩu khẩu

– Hàng hóa được áp dụng thuế ưu đãi đăc biệt là mặt hàng được quy định cụ thể trong thoả thuận đã ký giữa Việt Nam với nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ thực hiện ưu đãi đặc biệt về thuế và phải đáp ứng đủ các điều kiện đã ghi trong thỏa thuận;
– Mặt hàng được ghi nhận  xuất xứ từ các nước, hoặc nhóm nước, vùng lãnh thổ Việt Nam đã tham gia thoả thuận ưu đãi đặc biệt về thuế.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về loại thuế  suất thông thường áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu có xuất xứ từ nước, nhóm nước hoặc vùng lãnh thổ không thực hiện đối xử tối huệ quốc và không thực hiện ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu với Việt Nam.
Mức thuế thông thường áp dụng bằng 150% mức thuế suất ưu đãi quy định tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Nhìn vào biểu thuế những cột có chính sách, hiệp định kinh tế chính là biểu thuế suất ưu đãi đặc biệt
Nhìn vào biểu thuế những cột có chính sách, hiệp định kinh tế chính là biểu thuế suất ưu đãi đặc biệt

Nội dung thuế suất ưu đãi đặc biệt là gì cũng nằm trong chương trình dạy nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain. Nằm trong chuyên đề về thuế suất này chúng tôi có rất nhiều bài viết liên quan tại Website bạn Nga và độc giả có thể tìm đọc để nắm rõ hơn kiến thức.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *