Trung Tâm Hành Chính Nhân Sự VinaTrain Lừa Đảo, Xác Thực Thông Tin

Xin chào Quý Anh/Chị – Những học viên thân mến của trung tâm!

Thời gian vừa qua trung tâm đã nhận được một số câu hỏi của Anh/chị về việc “Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain lừa đảo” – Liệu đây có phải sự thật? Trung tâm xin phép trả lời về những thắc mắc của Anh/chị để đính chính lại nội dung này – Tránh dẫn đến những hiểu lầm đáng tiếc.

Trung tâm hành chính nhân sự VinaTrain Lừa Đảo

Câu hỏi 1: Trung tâm không mở lớp mà vẫn báo có lịch khai giảng và xin thông tin của học viên, sau đó hứa hẹn sẽ thông báo qua gmail để tham khảo nhưng thực chất không gửi, không có lịch học nào cả?

Trả lời: Đại diện trung tâm Mrs Hải Anh chia sẻ: “Mình không biết thông tin bạn nghe từ đâu, tháng nào trung tâm cũng đều khai giảng 3-4 lớp đào tạo trực tiếp tại trung tâm ở Chi nhánh Hà Nội, Hồ Chí Minh và cả lớp Online học tại nhà – Tức là khoảng 9-12 lớp học cho 1 tháng. Lịch khai giảng được cập nhật thường xuyên trên website bạn đọc có thể tham khảo.

Hiện tại Tình hình của dịch diễn ra phức tạp nên trung tâm tổ chức các khóa học online trực tuyến. Trung tâm khuyến khích tất cả các học viên sau khi học Online xong nếu có nhu cầu học lại ở lớp trực tiếp sẽ được học miễn phí 100% để củng cố kiến thức cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, chia sẻ thực tế mà ở lớp Online Thầy/cô chưa truyền tải hết được.

Trung tâm có mở lớp khai giảng hàng tháng không?
Trung tâm có mở lớp khai giảng hàng tháng không?

Câu hỏi 2. Giáo viên hướng dẫn đào tạo không đúng như trên Website thông báo?

Thông tin giảng viên được cập nhật trên website, ngoài ra có những giảng viên chưa cập nhật thông tin vì 2 lý do sau: thứ nhất giảng viên trong quá trình nhận việc (thời gian thử thách 3 tháng) sau khi nhận được chính thức chúng tôi sẽ cung cấp thông tin trên website. Thứ 2: Một số giảng viên hiện tại đang giữ các chức danh quan trọng tại đơn vị làm việc không muốn thể hiện thông tin.

Trong một khóa học tại trung tâm có nhiều nghiệp vụ khác nhau và mỗi giáo viên sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nghiệp vụ là thế mạnh riêng của mình để học viên có thể tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ các thầy cô, cũng như tránh cảm giác nhàn chán khi tham gia học cả một khóa với cùng một giáo viên.

Giáo viên giảng dạy có đúng như thông báo?
Giáo viên giảng dạy có đúng như thông báo?

Câu hỏi 3: Trung tâm không hoàn lại học phí cho học viên đúng như quy định, không học được hoàn lại phí? 

Hiện tại quy định hoàn phí sẽ áp dụng với học viên đăng ký sau 2 buổi đầu học thử nếu không tham gia người học chủ động liên hệ với phòng giáo vụ thông báo và cung cấp thông tin nhận lại phí. Với các trường hợp thông báo muộn hơn sau 2 buổi học trung tâm sẽ không hỗ trợ hoàn phí mà chuyển qua hình thức bảo lưu và chuyển đổi các khóa học khác. Đây là quy chế ngay khi tư vấn khóa học bộ phận tư vấn tại VinaTrain đã trao đổi và gửi mail chi tiết cho học viên.

Như vậy, thông tin không trả phí là sai sự thật, các đơn vị đào tạo đều có quy chế hoạt động riêng khi đăng ký tìm hiểu sản phẩm nào người dùng nên đọc kỹ các thông tin để tránh những hiểu lầm đáng tiếc này.  Cá nhân tôi tham gia các khóa học đào tạo kỹ năng NLP cũng phải chuyển khoản trước khi tham gia nếu không học coi như mất phí chứ không nhận được lại như tại VinaTrain- Chị Hải Anh chia sẻ.

Phản hồi thực tế từ phía học viên tại khóa học Kế toán tổng hợp
Phản hồi thực tế từ phía học viên tại khóa học Kế toán tổng hợp

Câu 4: Trung tâm hành chính VinaTrain đào tạo không tốt?

Trả lời: Về câu hỏi này, tôi nghĩ học viên đang học sẽ có cái nhìn nhận đánh giá chính xác. Đứng từ góc độ quản lý đào tạo chúng tôi cam kết với học viên luôn mang tới chất lượng đào tạo tốt nhất:

 • Hỗ trợ học thử trước khi đăng ký chính thức vì vậy học viên chắc chắn hài lòng mới tiếp tục tham gia khóa học tại VinaTrain
 • Chương trình đào tạo liên tục cập nhật theo giáo trình đổi mới
 • Học viên được học lại 01 năm tính từ ngày tốt nghiệp khóa học chỉ mất phí quản lý đào tạo 200.000 VNĐ
 • Giảng viên đào tạo theo chuyên đề cụ thể (100% giảng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế, được đào tạo nghiệp vụ sư phạm).
 • VinaTrain là đơn vị không tổ chức dạy thử mà sẽ dạy chính thức, học viên đăng ký khóa học sẽ được bảo đảm quyền lợi học thực tế không có việc dạy tốt để chốt lớp sau đó học thực tế thay đổi.
 • Thực tế học viên biết tới VinaTrain đều do người học cũ giới thiệu hoặc từ phản hồi tích cực trên mạng xã hội, chúng tôi không bỏ nhiều chi phí vào quảng cáo PR trên phương tiện truyền thông nhưng vẫn có nguồn học viên ổn đỊnh vì đảm bảo được chất lượng đào tạo tốt.
Phản hồi thực tế từ phía học viên tại khóa học Hành chính nhân sự
Phản hồi thực tế từ phía học viên tại khóa học Hành chính nhân sự
Phản hồi thực tế từ phía học viên tại khóa học Xuất nhập khẩu
Phản hồi thực tế từ phía học viên tại khóa học Xuất nhập khẩu

2. Giới Thiệu Về VinaTrain (Trung Tâm Hành Chính Nhân Sự VinaTrain)

Hệ Thống Đào Tạo Thực Tế VinaTrain đã và đang đào tạo các chuyên ngành như Kế Toán, Xuất Nhập Khẩu, Hành chính nhân sự và Maketing với mô hình day trực tiếp, online trực tuyến và đào tạo inhouse theo nhu cầu của doanh nghiệp

Với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao các ngành khối kinh tế, kỹ thuật, có thể tiếp nhận công việc trong một thời gian ngắn. Hỗ trợ các học viên tối đa trong kiến thức nghiệp vụ và định hướng nghề nghiệp.

Là một hệ thống đào tạo thực tế hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi tự hào mang lại những giá trị khác biệt, đó chính là tính THỰC TẾ, tập trung vào tính hiệu quả của việc học. Đặt học viên vào môi trường làm việc thật sự, truyền tải những kỹ năng mà không trường đại học nào có được.

Đội ngũ giảng viên: Hầu hết đang giữ những vị trí cao trong các công ty, tập đoàn, là người có bề dày kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao. Không chỉ là người thầy, các giảng viên còn là người dẫn đường tận tụy trong công việc.

Tấm bằng Vinatrain là một trong số những chứng nhận uy tín nhất hiện nay, được các công ty tin tưởng, đó chính là thành quả nhờ nỗ lực không ngừng của toàn bộ đội ngũ giảng viên lẫn học viên trong suốt một chặng đường dài hoạt động.

Học viên lớp chụp ảnh lưu niệm tốt nghiệp tại khóa học C&B VinaTrain (Hồ Chí Minh)
Học viên lớp chụp ảnh lưu niệm tốt nghiệp tại khóa học C&B VinaTrain (Hồ Chí Minh)

3. Các khóa học đang đào tạo tại VinaTrain

 1. Khóa học Xuất nhập khẩu:
 • Khóa học Xuất nhập khẩu
 • Khóa học Xuất nhập khẩu Online
 • Khóa học Khai báo hải quan
 • Khóa học Mua hàng
 • Khóa học Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)
Khóa học Xuất nhập khẩu
Khóa học Xuất nhập khẩu
 1. Khóa học Hành chính nhân sự
 • Khóa học Chuyên viên tuyển dụng
 • Khóa học Nhân sự tiền lương
 • Khóa học Quản trị nhân sự
 • Khóa học C&B
 • Khóa học Hành chính nhân sự Online
 • Khóa học Hành chính nhân sự
 • Khóa học KPI
 • Khóa học Trưởng phòng nhân sự
 1. Khóa học Kế toán tổng hợp
 • Khóa học Kế toán
 • Khóa học Kế toán Online
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu
 1. Khóa học MARKETING – SEO
 • Khóa học SEO
 • Khóa học Digital Marketing
Khóa học Marketing - SEO
Khóa học Marketing – SEO

4. Người học có bị lừa khi tham gia khóa học tại VinaTrain không?

* Trung tâm có cho học thử không?

– Từ tháng 2/2021: Học viên đăng ký học tại VinaTrain sẽ được học thử với lớp ca tối 02 Buổi, lớp cuối tuần 02 Buổi (01 ngày) sau đó Trung tâm sẽ chốt danh sách lớp.

– Kết thúc 2 buổi, nếu học viên thấy khóa học không phù hợp hoặc không sắp xếp được thời gian tham gia lớp, theo quy định học viên đó cần báo lại ngay với Giáo vụ hoặc Quản lý của trung tâm không quá 24h để được hỗ trợ hoàn lệ phí. Trung tâm giữ lại 200.000 là phí sách giáo trình và tài liệu (Sách giáo trình học viên được giữ lại), sau đó hoàn lệ phí còn lại mà học viên đã thanh toán.

* Có được bảo lưu khóa học không?

– Trong trường hợp đang tham gia lớp nhưng học viên có việc bận và có nhu cầu muốn bảo lưu, Trung tâm có hỗ trợ bảo lưu trong 1 năm kể từ ngày thông báo. Lệ phí khi học lại đối với học viên đó là miễn phí 100%.

– Tuy nhiên học viên bảo lưu cũng có thể chuyển đổi khóa học cho bạn bè, người thân khi thật sự không sắp xếp được thời gian tham gia lớp nữa. Lệ phí khi được chuyển đổi: 200.000/học viên – Thực chất đây là phí để Trung tâm phát Sách giáo trình cho học viên mới được chuyển đổi.

Tại VinaTrain có được học thử không?
Tại VinaTrain có được học thử không?

* Học viên đang học được hỗ trợ như thế nào?

– Từ khi bắt đầu tham gia khóa học của Trung tâm, học viên sẽ được tham gia vào nhóm Hỗ trợ nghiệp vụ riêng của từng khóa học tương ứng tại Zalo. Khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nghề nghiệp mà các bạn cần được giải đáp thì chỉ cần nhắn lên nhóm, sẽ giáo viên hoặc những học viên đã làm về nghiệp vụ này hướng dẫn ngay cho các bạn.

– Ngoài ra, Trung tâm còn hỗ trợ giới thiệu việc làm miễn phí tới học viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Hàng năm có không ít học viên tìm được công việc chính thức qua sự giới thiệu của Trung tâm.

* Quyền lợi của học viên đăng ký học ra sao?

– Mỗi khóa học của Trung tâm đều có những ưu đãi riêng dành cho học viên khi đăng ký trước ngày khai giảng, thông thường các bạn sẽ chọn chuyển khoản trước để giữ chỗ vì số lượng học viên đăng ký học tại trung tâm rất đông, nhất là gần đến ngày khai giảng.

– Việc cọc chỗ trước ngày khai giảng này xuất phát từ phía học viên, bởi thực tế họ có nhu cầu học thật và muốn được trải nghiệm cũng như học hỏi thêm kiến thức khi tham gia học. Rất nhiều trường hợp hôm trước còn chần chừ, lưỡng lự khi không biết nên sắp xếp vào lịch học nào, hôm sau học viên đó nhắn lại với mong muốn tham gia lớp thì lớp đã Full chỗ và đành phải đổi qua lịch khác hoặc chờ 01-02 tuần sau để trung tâm mở lớp mới phù hợp – Như vậy vô hình chung đã khiến nhu cầu học bạn bị chậm trễ.

– Trong quá trình học, sẽ có những lúc học viên bận không tham gia được buổi học hôm đó hay khi kết thúc khóa học mà kiến thức của nghiệp vụ này vẫn chưa ổn và có nhu cầu học lại, Trung tâm sẵn sàng hỗ trợ học lại miễn phí 100% – Triển khai ở các lớp trực tiếp hoặc Online.

Học tại VinaTrain có những ưu đãi gì?
Học tại VinaTrain có những ưu đãi gì?

Kết luận:

Trung tâm VinaTrain là trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế, đào tạo thật, kiến thức thật, giáo viên thật và mọi Quy chế đều được công khai rõ ràng trên Website của Trung tâm.

Có rất nhiều bài viết xấu của đối thủ cạnh tranh được dựng lên với ý đồ bêu riếu tính chân thực của trung tâm. Vậy hành động này có thể gây hoang mang cho học viên không? Câu trả lời là Không, bởi với Trung tâm, những thông tin sai sự thật đó không ảnh hưởng lớn tới chất lượng cũng như uy tín của Trung tâm từ trước đến nay.

Qua bài viết này, rất cảm ơn các học viên đã luôn đồng hành, tin tưởng khi chọn Trung tâm VinaTrain làm nơi bổ sung nghiệp vụ, kiến thức cho hành trang sau này trên con đường tương lai.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

___________________________________________________________

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO THỰC TẾ VINATRAIN

 • CN Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • CN Hồ Chí Minh:190B Trần Quang Khải, Phường Tân Đinh, Quận 1 (Từ 18h30-21h các ngày trong tuần/ Thứ 7 nghỉ. Chủ nhật làm việc cả ngày giờ hành chính).
 • Hotline/zalo/mess:  0964.237.168  Mrs Hải Anh
 • Gmail: vinatrain.edu.vn@gmail.com

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Minh Anh says:

  Vinatrain ơi có khóa học chuyên sâu này không ạ và nếu học thì đầu vào có yêu cầu gì không em cần tư vấn. Cảm ơn ad

 2. Ngô Việt Hà says:

  mình đã học hành chính nhân sự tại Vinatrain, đang dịch nên nghỉ và không đi học được nữa, mình chưa đi xin được việc rồi, dịch bệnh nên mọi thứ đều bị hoãn lại hết, các bạn ấy báo có việc mới lương tốt hơn làm mình háo hức quá

 3. Ngô Thị Minh Thu says:

  Mình không nghĩ trung tâm lừa đảo vì chị mình đã học ở đây rồi và báo mình qua đây học

  • Dinh says:

   bạn ơi bạn đã học chưa ạ? Mình cũng đang tìm hiểu mà nghe tin này nên hơi run. Đang cần học mà dịch này lại phải học online không biết hiệu quả thế nào?

 4. Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrain says:

  Phản hồi thực tế của học viên các khóa học hành chính nhân sự online; các khóa học C&B online về chất lượng đào tạo tại VinaTrain, bạn đọc có thể an tâm khi đăng ký học tại VinaTrain nhé

 5. Ms Hải Anh- Tư Vấn Viên VinaTrain says:

  Mời các bạn tham khảo những phản hồi thực tế về khóa học hành chính nhân sự tại VinaTrain.
  Chất lượng đào tạo online và trực tiếp tại trung tâm đều lam hài lòng người học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *