• Trang chủ
 • Tin tức
 • VINATRAIN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGHÀNH XUẤT NHẬP KHẨU NĂM 2024

VINATRAIN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGHÀNH XUẤT NHẬP KHẨU NĂM 2024

624 lượt xem Tin tức
VinaTrain định hướng phát triển bền vững nghành xuất nhập khẩu năm 2024

Xuất nhập khẩu, logisitcs là nghành chủ đạo thúc đẩy sự phát triển của các nghành kinh tế khác trong nước. Theo dự báo của Viện Chiến lược phát triển, Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế – xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đến năm 2024, tổng nhu cầu việc làm xuất nhập khẩu của nước ta sẽ cần khoảng 100.000  nhân sự đã qua đào tạo về xuất nhập khẩu logisitcs. Trong đó, tập trung nhiều ở các tỉnh thành lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng…

Tính tới thời điểm hiện này, các doanh nghiệp vẫn “khát” nhân sự trong nghành xuất nhập khẩu đã qua đào tạo.  Vì vậy, có thể khẳng định cơ hội việc làm trong nghành logistics, xuất nhập khẩu là rất lớn. Tính riêng tại TP.HCM, giai đoạn 2020-2024, nhu cầu nhân lực các nhóm ngành Xuất- Nhập khẩu – Logistics sẽ vẫn thiếu hụt lên đến 70% nhu cầu lao động đã qua đào tạo, tương đương 50.000 việc làm/ năm.

Tuy nhiên, cơ hội này chỉ “mở cửa” với những người đã có kinh nghiệm hoặc được đào tạo.

Chính vì nắm bắt được nhu cầu này từ thị trường lao động, từ những năm 2017, VinaTrain đã tập trung phát triển mạnh mảng đào tạo nghề Xuất nhập khẩu, giúp cho hàng nghìn học viên sau khi ra trường tìm được việc làm, đáp ứng được đúng nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay.

1. Giới thiệu về nghề xuất nhập khẩu

Ngành xuất – nhập khẩu đang trên đà phát triển mạnh và đạt những thành tựu lớn, vì vậy việc gia tăng các hoạt động là điều rất cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong khu vực với một mức thu nhập ổn định. Các doanh nghiệp thành lập mới có hoạt động xuất nhập khẩu hoặc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuỗi ngành logistics phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân sự phát triển trong khối ngành: xuất nhập khẩu, logistics.

Có hơn 30 vị trí công việc mới được phát triển cùng với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu, tiêu biểu trong đó là các vị trí công việc sau:Nhân viên mua hàng; Nhân viên Sales; Nhân viên xử lý hồ sơ, chứng từ; Nhân viên xuất – nhập khẩu hiện trường; Nhân viên làm việc tại Phòng Thanh toán Quốc tế tại Ngân hàng; Nhân

Vinatrain đào tạo nhiều khóa học về xuất nhập khẩu theo cả hình thức online và trực tuyến tại Hà Nội, Hồ Chí Minh
Vinatrain đào tạo nhiều khóa học về xuất nhập khẩu theo cả hình thức online và trực tuyến tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

viên làm việc tại Văn phòng Đại diện của các công ty đa quốc gia 

 

Nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân sự ngày càng tăng mảng xuất nhập khẩu phụ hợp với thực tiễn nhu cầu doanh nghiệp, trong những năm vừa qua, VinaTrain đã tổ chức nhiều khóa học đào tạo một lương lớn nguồn nhân lực lớn cho thị trường xuất nhập khẩu như các khóa học:

Các khóa học tại VinaTrain đều được đào tạo, hướng dẫn bởi những giáo viên là những thầy cô dày dặn kinh nghiệm thực tế, nghiệp vụ chuyên môn cao và đặc biệt nghiệp vụ sư phạm tốt, luôn hỗ trợ nhiệt tình cho học viên ngay cả khi học viên đã hoàn thành khóa học.

Theo khảo sát, hầu hết các bạn học viên tại thời điểm theo học, chưa phát sinh những câu hỏi nghiệp vụ cần hỗ trợ, vấn để chỉ thực sự phát sinh khi các bạn bắt đầu đi làm và sau khi khóa học hoàn thành. Chính vì vậy, việc giáo viên và trung tâm luôn hỗ trợ nghiệp vụ cho học viên sau khóa học là hết sức cần thiết và nó cũng là một điểm cộng rất lớn của VinaTrain.

Ngoài việc hỗ trợ từ giáo viên, Vinatrain đã tạo ra một cộng đồng với sự tham gia từ hàng trăm nghìn những người làm xuất nhập khẩu để hỗ trợ, chia sẻ, và trao đổi nghiệp vụ, kiến thức lẫn nhau, giúp các bạn học viên dù kết thúc khóa học tại trung tâm đã rất lâu nhưng vẫn được hỗ trợ rất nhiệt tình và được nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.

Ngoài những cộng đồng hỗ trợ học tập và nghiệp vụ, VinaTrain còn có những cộng động hỗ trợ về tìm kiếm việc làm cho học viên và hỗ trợ tuyển dụng cho doanh nghiệp

II. Thành tựu đạt trượng trong đào tạo xuất nhập khẩu tại VinaTrain

Với sự nỗ lực không nghừng, mong muốn mang đến những khóa học chất lượng nhất tới học viên, giúp đỡ được hàng nghìn học viên sau khi hoàn thành tìm kiếm được việc làm, nâng cao chuyên môn trình độ. Chính vì vậy, những khóa học của VinaTrain luôn nhận được sự quan tâm của học viên.

Bằng chứng cụ thể là năm 2023, VinaTrain đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể như:

1. Về tuyển sinh: Trong năm 2023, VinaTrain đã tuyển sinh được hơn 1,200 học viên, tăng 25% so với năm 2022

2. Về hợp tác doanh nghiệp: Bên cạnh việc triển khai các khóa học tại Trung tâm, VinaTrain cũng là đơn vị uy tín được nhiều doanh nghiệp chọn mặt gửi vàng. Trong năm 2023, VinaTrain đã đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho hơn 20 doanh nghiệp, tiêu biểu phải kể đến như:

 • Công ty TNHH Một thành viên Logistics Viettel
 • Công ty cổ phần Vận chuyển Gia Bảo
 • Công ty Cổ phần phát triển Phương Đức
 • Công ty Cổ phần Xây lắp SRE
 • ….

3. Về mở rộng lĩnh vực đào tạo: Trong năm 2023, VinaTrain đã mở rộng thêm nhiều khóa đào tạo mới đáp ứng nhu cầu thị trường học như:

 • Khóa học Sale Logistics: mở mới 3 lớp doanh nghiệp
 • Khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu: mở mới 02 lớp
 • Khóa học Báo cáo quyết toán: mở mới 03 lớp

Dù đây là các khóa học VinaTrain mới đưa vào triển khai từ năm 2023, nhưng cũng đã đạt được những kết quả đáng nể và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của học viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp trong năm 2023 của VinaTrain: Xem thêm một số hình ảnh tại đây

Vinatrain đào tạo doanh nghiệp
VinaTrain đào tạo nghiệp vụ XNK - Logistics tại Viettel
VinaTrain đào tạo nghiệp vụ XNK – Logistics tại Viettel

III. Đánh giá, phản hồi của học viên và khách hàng về những khóa học

Vinatrain luôn chú trọng phát triển bền vững và tiến tới đáp ứng nhu cầu của học viên, nên sau mỗi khóa học, trung tâm đều xin ý kiến đánh giá . Các bạn học viên khi học tập tại VinaTrain được thể hiện ý kiến của mình về chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, thái độ phục vụ hỗ trợ của tư vấn viên, sau mỗi khóa học.

Trong tổng số hơn 1200 học viên tham gia khảo sát đánh giá, Vinatrain đã nhận được kết quả đánh giá như sau:

 • Số học viên cảm thấy Rất hài lòng với khóa học: 604 học viên chiếm 50%
 • Số học viên cảm thấy Hài lòng với khóa học: hơn 540 học viên chiềm 45%
 • Số học viên cảm thấy Trung bình: 45 học viên chiếm 4%
 • Số học viên Chưa hài lòng: 11 học viên chiếm tỉ lệ 1%

Hầu hết các học viên đều cảm thấy hài lòng với chất lượng đào tại, nội dung giảng dạy sát với yêu cầu doanh nghiệp, giáo viên giảng dạy nhiệt tình và hỗ trợ rất tốt sau khóa học. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng, trung tâm VinaTrain còn số mặt hạn chế cần phải khắc phục như: phòng học đôi khi chưa đáp ứng được số lượng học viên đăng ký học, một số giáo viên cho nghỉ đột xuất làm học viên không kịp sắp xếp công việc, một số học viên trong quá trình học chưa hiểu rõ được mục tiêu, định hướng của mình nên đôi khi học viên thấy chưa được rõ ràng trong việc học.

Một số đánh giá nhận xét cùa học viên trong quá trình học :

Nguyễn thị Lan lớp XNK K80-05-Cá nhân mình cảm thấy Vinatrain là 1 trung tâm đáng để học. Học phí phải chăng, thầy cô giảng dậy tâm huyết, nhiệt tình giải đáp thắc mắc. Nếu có người thân muốn học nhất định sẽ giới thiệu tới Vinatrain học. Chúc trung tâm ngày càng lớn mạnh hơn nữa
Trần Ánh Ngọc lớp XNK K80-04: Nhiều lúc mạng internet kém nên em không theo kịp nội dung bài giảng, hiện tại học khóa học song song với chương trình học đại học chính quy nên không có nhiều thời gian nhưng cũng cố gắng sắp xếp để nghe lại file record nên 1 số nội dung có thể chưa vững, cũng nhờ có các thầy cô bên Vinatrain siêu nhiệt tình nên em đã nắm hoàn toàn được các nội dung yêu cầu cơ bản của từng học phần và thật sự khá tự tin khi sau này xin việc trong lĩnh vực XNK. Cảm ơn Vinatrain, cảm ơn các thầy cô thật nhiều!!
Trần Thanh Tuấn XNK K105-05 : Khoá học nên được nhân rộng và quảng cáo nhiều hơn nữa. Sẽ giúp ích được cho rất nhiều người giống như mình đây. Tuy chưa có kinh nghiệm việc làm nhưng vào học là thấy đi phỏng vấn đậu luôn. Và mình đã đậu phỏng vấn ở vị trí Thu Mua với mức lương thử việc là 9tr/th.

IV. Kế hoạch đào tạo quản lý chất lượng trong đào tạo nghề xuất nhập khẩu 2024

Năm 2024 là năm mà nền kinh tế được cho là sẽ khôi phục trở lại, nhu cầu tìm kiếm việc làm và nâng cao nghiệp vụ ngày càng tăng. Chính vì vậy, năm 2024 Với mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, đa dạng các hình thức đào tạo, linh hoạt, gắn liền với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp và người học, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế VinaTrain sẽ trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín hàng đầu của các bạn học viên trên cả nước.

VinaTrain định hướng phát triển bền vững nghành xuất nhập khẩu năm 2024
VinaTrain định hướng phát triển bền vững nghành xuất nhập khẩu năm 2024

Theo đó, Trung tâm luôn khảo sát nhu cầu của thị trường để bám sát xu hướng phát triển của nghành, yêu cầu thực tế của doanh nghiệp để triển khai các chương trình giáo dục, lựa chọn ngành nghề đào tạo linh hoạt phù hợp với thực tiễn; đồng thời, đa dạng các hình thức tổ chức lớp học đáp ứng nhu cầu học tập, học nghề cho mọi học viên.

 • Kế hoạch tuyển sinh online: Tăng từ 20-30% so với năm 2023
 • Kê hoạch tuyển sinh trực tiếp: Tăng 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái
 • Nâng cao chất lượng, chương trình đổi mới: Trung bình mỗi tháng 1 lần, rà soát giáo viên, chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn trong năm 2024, hướng tới một trung tâm đi đầu về chất lượng và chương trình đào tạo hành chính nhân sự
 • Kết nối giới thiệu việc làm: Tiếp tục đẩy mạnh, tạo ra những cộng đồng hành chính nhân sự lành mạnh, là một môi trường kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu tìm nhân sự với những nhân sự đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm
 • Hỗ trợ nghiệp vụ: Nhanh chóng hơn nữa, kịp thời hơn nữa
 • Hoàn thiện quy trình hỗ trợ học viên: hướng tới một quy trình chuẩn, đúng đủ và chuyên nghiệp

Để đạt được uy tín và vị thế trong nghành như ngày hôm nay, Vinatrain đã phải không ngừng đổi mới và phát triển, khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp để đáp ứng được yêu cầu khắt khe người học.  Và năm 2024, với nhiều mục tiêu đề ra, hứa hẹn là một năm mà VinaTrain sẽ phát triển hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn nữa, đem đến cho người học những khóa học hành chính nhân sự chất lượng nhất.

V.Định hướng phát triển bền vững trong đào tạo nghề xuất nhập khẩu

Để đạt được sự phát triển bền vững hiệu quả đòi hỏi sự thay đổi cơ bản trong cách mỗi chúng ta suy nghĩ và hành động từ trung tâm tới học viên. Phát triển bền vững trong đào tạo xuất nhập khẩu tại VinaTrain nhằm mục đích thúc đẩy kiến thức, kỹ năng, giá trị và thái độ cần thiết để mỗi học viên cần đạt được để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, trong năm 2024, Vinatrain định hướng lại về chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo và thiết kế lại các chương trình này theo hướng tích hợp và thực hiện các nguyên tắc của nghề xuất nhập khẩu vì sự phát triển bền vững.

Trong năm 2024, Vinatrain sẽ phát triển đào tạo nghành xuất nhập khẩu bền vững với 3 nội dung sau:

 1. Nội dung đào tạo bám sát công việc phát sinh thực tế tại doanh nghiệp. Học kèm thực hành nghiệp vụ theo hướng “Cầm tay chỉ việc”
 2. Năng lực bền vững của học viên theo chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo
 3. Cách tiếp cận sư phạm toàn diện nhằm thúc đẩy việc học tập lấy người học làm trung tâm, theo định hướng hành động và chuyển đổi.

Với mục tiêu phát triển này, dự báo năm 2024, VinaTrain sẽ đem đến những khóa học xuất nhập khẩu cực kỳ chất lượng

VI.VinaTrain cam kết là đơn vị đào tạo nghiệp vụ uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Là đơn vị có thương hiệu về đào tạo nghiệp vụ thực tế học viên đăng ký khóa học Hành Chính Nhân Sự tại VinaTrain được cam kết đầu ra làm được việc với kinh nghiệm tổ chức các lớp học ngắn hạn chúng tôi hiểu rõ tâm lý của người học khi tìm hiểu những khóa học quản trị nhân sự.

 • Học viên tại trung tâm được hỗ trợ học lại trong 1 năm sau khi tốt nghiệp chỉ mất phí quản lý đào tạo 200.000 VNĐ khi học lại khóa học không phát sinh gì thêm
 • Học viên nghỉ học, học không hiểu được học bù lại, học nhiều khóa học cùng lúc liên quan tới khóa học đang theo học để hiểu bài và làm được việc nhanh nhất
 • Chứng chỉ tốt nghiệp cuối khóa học do VinaTrain cấp có giá trị được công nhận bởi các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, nhỏ tại Việt Nam
 •  100% giảng viên tâm huyết, có kinh nghiệm làm việc thực tế, phân lớp theo chuyên đề, theo đúng điểm mạnh làm, luôn hỗ trợ học viên trong và sau khi hoàn thiện khóa học
 • Hiện tại khóa học quản trị nhân sự tại VinaTrain đang áp dụng 3 hình thức đào tạo: (1) Đào tạo trực tiếp tại Hà Nội  (2) Đào tạo trực tiếp tại Hồ Chí Minh (3) Các lớp học hành chính nhân sự online học trực tuyến cùng giảng viên.

VinaTrain luôn cam kết đào tạo đối với học viên tham gia khóa học

Với chiến lược kinh doanh nắm rõ tâm lý khách hàng, hiểu người học cần gì, VinaTrain luôn đổi mới phương pháp giảng day bổ sung thêm các khóa học nghiệp vụ mới . Chúng tôi cam kết là đơn vị kinh doanh lĩnh vực giáo dục có đạo đức TÂM – TẦM”  luôn cùng song hành phát triển trong mọi định hướng xây dựng thương hiệu VinaTrain.

Hiện tại, trung tâm có các khóa học đang đào tạo liên quan tới nhân sự bạn đọc có thể tham khảo. Chỉ cần để lại thông tin trong mục đăng ký bên trên bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin khóa học mình quan tâm. Nếu cần tư vấn rõ hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline tổng đài hoặc zalo/ Fanpage để được hỗ trợ ngay lập tức.

Biên tập và tổng hợp: Hà Phượng

Xem thêm bài viết liên quan: 

                                                                                     ___________________________________________________

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ THỰC TẾ VINATRAIN

• Chi nhánh Hồ Chí Minh: 45 Đường Thạch Thị Thanh,Phường Tân Định, Quận 1
• Chi nhánh Hà Nội: 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
Văn phòng Hà Nội: P1503-CT1A, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn đào tạo: 0964.237.168
• Hotline tư vấn dịch vụ: 0931.705.774
Gmail: vinatrain.edu.vn@gmail.com

Thảo Luận & Hỏi Đáp

 1. Tracy Nguyen says:

  Khóa học mua hàng có lớp học sau tết chưa ad, tư vấn mình đề cương và lịch cụ thể nhé 0984664557

  0
  0
 2. Ngọc Thanh says:

  Mình học cũng có video gửi qua mail, như vậy sẽ tốt hơn là gửi lên nhóm dễ bị mất nếu k để ý. Trung tâm nên thống nhất gửi như cô Thanh Mai.
  Còn lại mình thấy chất lượng ok và hỗ trợ ok

  0
  0
 3. Ngọc Thanh says:

  Mình học cũng có video gửi qua mail, như vậy sẽ tốt hơn là gửi lên nhóm dễ bị mất nếu k để ý. Trung tâm nên thống nhất gửi như cô Thanh Mai.
  Còn lại mình thấy chất lượng ok và hỗ trợ ok

  0
  0
 4. Lan Hương says:

  Hy vọng đây xem như là lời hứa của trung tâm năm ngoái mình có tham gia 1 lớp xuất nhập khẩu nhưng chắc do học online nên nhiều khi mạng còn chấp chờn. Mong trung tâm cải thiện và chứng chỉ nhanh lên chút. Mình đang có dự định học thêm Hành chính nhân sự phù hợp sẽ liên hệ lại nghe nói có mã giảm 500 đúng không

  0
  0
 5. Nguyễn Trần Khánh Vân says:

  cho em hỏi chi phí khóa học xuất nhập khẩu năm này có thay đổi không ạ, năm ngoái em có tham khảo rồi mà chưa sắp xép được thời gian để học

  0
  0
 6. Hoa Hướng Dương says:

  Mình muốn học cả XNK và mua hàng thì lộ trình như thế nào mong được tư vấn kĩ hơn chứ xem nội dung mình chưa hiểu học theo cái nào.

  0
  0
 7. Phòng Đào Tạo VinaTrain says:

  Chào Nam, phần vận tải đường bộ sẽ được đề cập một chút nội dung trong khóa học Logistics em nhé.Gửi em thông tin khóa học em tham khảo: https://vinatrain.edu.vn/khoa-hoc-nghiep-vu-logistics/.
  Nếu cần tư vấn thêm, em vui lòng để lại thông tin số điện thoại hoặc email để trung tâm liên lạc và hỗ trợ cho mình em nhé

  0
  0
 8. Linh Đỗ says:

  Em được bạn giới thiệu nó bảo khóa xuất nhập khẩu ở đây rồi, nên cũng yên tâm để đăng ký, nhưng cho em hoeir là nếu được bạn giới thiệu thì có ưu đãi gì không ạ?

  0
  0
 9. Hưng Nguyễn says:

  sau tết mình muốn đăng ký lớp khai báo hải quan nhờ trung tâm gửi lịch học giúp mình vào gmail:nxhungpit@gmail.com. Đây là hình ảnh lớp khai báo hải quan tại trung tâm đúng không nhỉ

  0
  0
 10. Nhất Nam says:

  Trong phần Vận tải quốc tế của khóa Xuất nhập khẩu hay logistics, bên mình có dạy phần vận tải đường bộ nội địa không ạ ?, em thấy ít đơn vị dạy phần đó, không biết bên mình thế nào ạ, em đang muốn đăng ký học phần này

  1
  0
 11. Mai Hương Nguyễn says:

  Chào trung tâm, hi vọng trung tâm thực hiện được những dự định sắp tới để nâng cao tốt hơn chất lượng đào tạo. Mình đã từng học khóa xuất nhập khẩu tại VinaTrain đầu năm 2023, chất lượng đào tạo khá tốt, tuy nhiên về tổ chức lớp học còn một số vấn đề chưa ổn định. Tuy nhiên khóa học của trung tâm vẫn rất đáng để giới thiệu cho người quen, nhân tiện cho mình xin lịch khai giảng tháng 2/2024 để giới thiệu cho em trai

  1
  0
  • Phòng Đào Tạo VinaTrain says:

   Cảm ơn bạn Mai Hương đã tin tưởng và lựa chọn VinaTrain, trung tâm VinaTrain cũng cảm ơn những lời góp ý chân thành của bạn. Trong năm 2024, VinaTrain sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thiện các vần đề từ chất lượng đào tạo đến hỗ trợ học viên.
   Cảm ơn bạn !

   0
   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *