• Trang chủ
  • Tin tức
  • VinaTrain Trao Quà Từ Thiện Tới Em Bé Dân Tộc Nghèo Vượt Khó

VinaTrain Trao Quà Từ Thiện Tới Em Bé Dân Tộc Nghèo Vượt Khó

623 lượt xem Tin tức

Nối tiếp các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng của Hệ thống đào tạo Nghiệp vụ thực tế Vinatrain trong những năm qua. Sáng ngày 16/3/2021 đại diện Ban lãnh đạo của trung tâm Vinatrain đã cùng các anh chị trong Ban Chấp hành Huyện đoàn Chư Păh tỉnh Gia Lai đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho em Rơ Châm Phước (07 tuổi) dân tộc Jrai tại làng Prok xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Em bé có hoàn cảnh khó khăn nhận được hỗ trợ từ VinaTrain trong tháng 3 này là em học sinh tiểu học tại Gia Lai có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Qua tìm hiểu nắm bắt được hoàn cảnh của em Rơ Châm Phước 07 tuổi dân tộc Jrai sinh sống tại làng Prok xã Ia Khươl, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai bị khuyết tại bẩm sinh tại chân phải từ nhỏ dù đã được các đoàn từ thiện hỗ trợ 02 lần mổ chân miễn phí tại Sài Gòn song không thành công. Hằng ngày, mẹ của em phải cõng đi học trên con đường dài gần 2km những ngày mẹ đi làm công cho người ta thì em phải nghỉ học ở nhà.

Không những vậy, hoàn cảnh gia đình em thuộc diện “ nghèo bền vững” của làng bố em là chú Rơ Châm Ven (54 tuổi) cũng bị khuyết tật ở chân đi lại rất khó khăn, hằng ngày mưu sinh bằng việc chăn bò thuê cho những người trong làng. Nhưng mấy năm nay chân chú thường xuyên bị đau nhức, chuột rút nên không thể đi chăn bò được nhà lại không có nhiều ruộng, nương nên mọi chi phí trong gia đình đều dựa vào số tiền làm công ít ỏi của mẹ em.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Phước được chương trình VinaTrain thiện nguyện trong tháng 3 giúp đỡ

Ban lãnh đạo trung tâm đã họp và thống nhất trích một phần kinh phí từ nguồn hoạt động phúc lợi của trung tâm và vận động, kêu gọi sự ủng hộ của học viên và các mạnh thường quân với số tiền hơn 10.000.000 đồng. Sau khi trao đổi thống nhất với đại diện gia đình để nắm bắt nhu cầu của gia đình, Vintrain đã phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Chư Păh xây tặng 01 chuồng heo và tặng 01 cặp heo sinh kế cho gia đình em Phước với tổng trị giá hơn 10.000.000 đồng để tạo nguồn thu nhập cho gia đình em Phước.

Trao tặng chuồng heo và cặp heo sinh kế cho gia đình em Phước

Ngày 16/3/2021 tại Lễ bàn giao cho gia đình, chị Nguyễn Thị Thơm – đại diện chi nhánh Vinatrain tại Hồ Chí Minh đã thay mặt trao tặng thêm nhu yếu phẩm ( quần áo, gạo, cặp sách…) và 2.000.000 đồng cho gia đình em Phước.

Chị Nguyễn Thị Thơm – Đại diện của Vinatrain trao tặng nhu yếu phẩm và tiền cho gia đình em Phước

Lấy giá trị nhân văn là giá trị cốt lõi, Hoạt động này nói riêng, và rất nhiều hoạt động từ thiện, những chương trình giáo dục bổ ích nói chung giành riêng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn từ những vùng khác nhau cũng sẽ được tổ chức thường xuyên cùng với sự đồng hành của Vina Train.

Vina train đã và đang tích cực hướng tới những hoạt động cộng đồng, những chương trình, chiến dịch ý nghĩa, với mong muốn đóng góp công sức của mình cho một xã hội tốt đẹp hơn. Các hoạt động thiện nguyện tại VinaTrain sẽ tiếp tục được duy trì hàng tháng và được cập nhật chính thức tại website VinaTrain Việt Nam.

Chúng tôi sẽ trích 10.000 VNĐ từ học phí tham gia của học viên để góp quỹ từ thiện và sẽ tổ chức các đợt khuyên góp theo chương trình kêu gọi lòng hảo tâm từ cán bộ nhân viên, học viên đang theo học, làm việc tại trung tâm. Cảm ơn Anh/Chị học viên đã luôn tin tưởng đồng hành cùng VinaTrain trong suốt thời gian vừa qua,

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *